Ý nghĩa của tượng cá chép trong phong thủy

Tượng cá chép là vật phẩm có nhiều ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy, thường được sử dụng để làm quà tặng or đặt tại những vị trí khác nhau trong nhà/công ty. Mục đích là cầu cho bản thân được “phù trợ” tốt trên con đường công danh sự nghiệp, công việc, cuộc sống & cảm tình vợ chồng.

Ý nghĩa của tượng cá chép

Cá chép là loài vật thân thuộc với người VN và gắn liền với nhiều câu truyện kể trong dân gian hoặc truyền thuyết. Trở thành hình tượng đa dạng và tiêu biểu trong nhiều bức tranh hoặc là nguồn cảm hứng vô tận để những nghệ nhân chế tác nên những bức tượng sinh động, chân thực, hoàn hảo & mang nhiều ý nghĩa không giống nhau, sâu xa.

Cụ thể, tượng cá chép được xem là biểu tượng cho sự may mắn trong thi cử và học hành. Bởi trong truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng, loài vật này đã thành công vượt qua mọi thử thách, khó khăn để đạt được mục đích của chính bản thân mình. tương tự trong thực tế cuộc sống, mỗi học sinh, sinh viên hay một người bình thường, chỉ cần ko bỏ cuộc & luôn không ngừng lỗ lực, cố gắng sẽ đạt đc những kết quả đúng kì vọng, cũng như khẳng định được năng lực và phát triển tốt trong tương lai gần.

tượng cá chépTượng cá chép còn là biểu tượng cho sự may mắn trong thi cử và học hành

Song song đó, tượng cá chép còn là biểu tượng của danh vọng & tiền tài. Bởi cá chép luôn nhảy rất giỏi & bản thân đã từng nhảy đc qua cửa long môn để có thể hóa thân thành rồng. lên trong phong thủy, tượng trưng cho sự tiến chức, thăng quan trên con đường công danh sự nghiệp và công việc. Đồng thời, “cá” trong tiếng Hán gọi là “ngư”, khi đọc là âm “Yu” nên đồng âm với “dư” trong dư dả & thường phối kết hợp với những hoa văn khác nên có thể hiểu theo nghĩa “hữu dư” – Tức là “có”. Tụ lại, sẽ có thể mang đến sự giàu có và có của ăn của để.

Mặt khác, tượng cá chép là một trong những biểu tượng cho sự nhẫn nại và kiên trì. Bởi rất nhiều người quan niệm rằng, cá chép đã có ý chí rất kiên cường & ko bỏ cuộc dù trước mặt là muôn vàng thủ thách, khó khăn. Dẫn chứng chi tiết là trong truyền thuyết cá chép hóa rồng, những loài vật khác chỉ vượt đc cửa ải thứ 1 & 2, riêng loài vật này lại bám trụ tới cửa cải cuối cùng để có thể thực hiện đc nguyện vọng của đời mình.

cạnh bên đó, tượng cá chép đc xem là biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc. Bởi cá chép tượng trưng cho âm dương, dễ hiểu hơn là Đại diện cho người nữ và người nam nên thường không đi riêng lẻ, mà hay đi thành từng cặp lên mang ý nghĩa là đời sống vk chồng ko có mâu thuẫn, tranh cãi và được viên mãn.

Ngoài ra, tượng cá chép còn là biểu tượng có thể cầu con đàng cháu đống. Bởi cá chép trong bỗng nhiên có thể đẻ ra rất nhiều trứng trong cùng một thời điểm lên thường được sử dụng mỗi khi bản thân có mong ước sinh được công chúa hoặc quý tử.

cách dùng tượng cá chép để tài lộc dồi dào, gặp nhiều vận may

Như đã đề cập, cá chép có rất nhiều ý nghĩa không giống nhau và sâu xa. cạnh bên đó, còn có tác dụng trang trí khoảng trống sống, sinh hoạt & làm việc khi đặt trong nhà hoặc làm quà khuyến mãi đối tác, cấp trên, bằng hữu, người thân trong những dịp cần thiết như tân gia nhà mới, khai trương,… để thể hiện thành ý & tấm lòng, giúp mối quan hệ hai bên trở lên tốt đẹp hơn.

tượng cá chépTượng cá chép thường đc sử dụng để decor nhà/công ty or làm quà tặng

nhiều phần cá nhân, gia đình, công ty, doanh nghiệp,… sử dụng tượng cá chép đều mong chờ tài lộc dồi dào, gặp nhiều vận may, thành công trong công việc & con đường công danh sự nghiệp hanh thông, rộng mở, phát triển, sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Nhưng để đạt đc những điều này, cần phải có cách dùng “chuẩn”. Cụ thể như sau:

  • Đặt tượng trên bàn học nếu muốn thi cử đỗ đạt or học hành suôn sẻ.
  • Đặt tượng tại những vị trí có nhiều vận khí tốt như phòng khách để tiền tài vào như nước, phát tài phát lộc, thể lực của các thành viên trong gia đình dồi dào.
  • Đặt tượng trên bàn làm việc để có thể tập trung, sáng tạo, thành công và thăng tiến trong công việc.
  • Đặt tượng tại cung Phú Quý – hướng bình minh Nam sẽ giúp tăng sự giàu có và sung túc.
  • không đặt tượng tại nhà bếp để bản thân không thường xuyên bị bệnh tật và gặp chuyện không may mắn.
  • ko đặt tượng trong buồng ngủ nếu như không vi phạm các nguyên tắc trong tử vi và ảnh hưởng không tốt về nhiều mặt.
  • ko đặt tượng giữa cửa, bởi vị trí này có thể ngăn cản bổng lộc & tiền tài vào nhà, C.ty, doanh nghiệp.
  • ko đặt tượng tại hướng chính Nam, chính Đông & Tây Bắc vì tượng thuộc hành Thủy, mà những hướng này lại tương khắc với hành Thủy.

Những lưu ý khi mua và sử dụng tượng cá chép

Lưu ý 1: khi mua tượng, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và nhận được nhiều đánh giá rẻ trên các diễn đàn, website, MXH,…. or đc người thân, bằng hữu, bạn làm cùng,… giới thiệu. Điều này sẽ giúp cho bạn bảo đảm an toàn được chất lượng & nguồn gốc xuất xứ của vật phẩm. Từ đó, bản thân đc “phù trợ” tốt hơn trong công việc, cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp.

tượng cá chépTượng cá chép lên mua tại những địa chỉ uy tín và nhận được không ít đánh giá thấp

Lưu ý 2: Theo thuyết Ngũ Hành, tượng thuộc hành Thủy, mà Thủy hợp Thủy, Thủy sinh Mộc, Thủy khắc Hỏa, Kim sinh Thủy & Thổ khắc Thủy nên những người thuộc mệnh Thủy và Mộc có thể sử dụng tượng vào những mục đích khác nhau. Riêng người mệnh Kim & Hỏa tuyệt đối không dùng để đặt trên bàn làm việc, bàn học, living room,… trong nhà/công ty nếu như không muốn bản thân bị ảnh hưởng tiêu cực.

Lưu ý 3: Trên thị trường, tượng được làm bằng nhiều vật liệu khác biệt như gỗ, đá, đồng,… và có không ít kiểu dáng, mẫu mã và kích thước. lên ngoài đưa ra lựa chọn đáp ứng đc gu, nhu cầu và “ngân sách”, bạn còn cần lưu ý đến lối kiến trúc, phong cách thiết kế và decor của diện tích triển lẵm để mọi thứ “ăn khớp” & ko khiến cho tổng thể bị mất đi sự cân đối, cân đối, liền mạch đầu tiên.