Ý nghĩa của hoa cúc ngày Tết

Nhà Đất An Khánh – Với sắc vàng rực rỡ, việc trưng hoa cúc ngày Tết sẽ hỗ trợ căn nhà có thêm nhiều năng lượng, sức sống, phúc lộc và ổn định phúc khí.

Ý nghĩa của hoa cúc ngày tết

Vào dịp tết, thường xuyên có rất nhiều loại hoa để decor như hoa mai, hoa đào… tuy vậy hoa cúc ngày tết thường được nhiều người lựa trọn. Với tone vàng rực rỡ, mùi hương dịu nhẹ, hoa cúc mang lại cho ko gian nhà bạn tươi mới. Không những thế hoa cúc vàng còn đem tới niềm vui, sự may mắn, tài lộc. Hoa cúc vàng được xem là biểu tượng của sự trường thọ, lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, ba má. Chính vì thế, hoa cúc vàng được trừng bày nhiều vào dịp lễ tết.

Ý nghĩa hoa cúc trong tử vi phong thủy

Trong tử vi phong thủy, hoa cúc mang biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ tới nhà. Đặt những bồn hoa cúc lớn ở phòng tiếp khách, cúc nhỏ trên bàn hay cắm hoa cúc rất có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà.

Hoa cúc ngày tết

Ngoài ra, hoa cúc còn biểu tượng cho sự vĩnh cửu, sự hiếu thảo, lòng cao thượng,…và cũng là một trong 4 loại cây tượng trưng cho sự quân tử.

Ý nghĩa của hoa cúc ngày tết

Hoa cúc có nhiều chủng loại với nhiều Sắc màu khác nhau: cúc trắng, cúc vàng, cúc đỏ, cúc tím,…Màu sắc của những bông hoa cúc khiến kokhí xuân thêm ấm áp và vui tươi hơn.

Những lưu ý khi trưng hoa cúc ngày Tết

Đối với hoa cúc để bàn, cần lưu ý số lượng hoa cắm vào bình phải là số lẻ (1,3,5,7,9) or rất có thể 10 bông.

Những lưu ý khi trưng hoa cúc ngày Tết

Khi chọn hoa cúc cần chọn những cây có đầy đủ thân, lá và hoa phải tươi. Khi chạm vào thân và lá của hoa cảm thấy cứng, khỏe mạnh, có tone xanh đậm, cánh hoa ko bị dập nát. Để biết hoa mới vừa cắt hay đã cắt lâu, nhìn vào vết cắt trên hoa, nếu vết cắt có màu thâm đen chứng tỏ hoa đã cắt lâu.

Ý nghĩa hoa cúc trong tử vi phong thủy

Đối với chậu cúc lớn, cần lưu ý đặt ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ như phòng tiếp khách, sân nhà, trước thềm nhà,…và khi chọn chậu cúc cần lựa cây có số lượng nụ hoa với nhiều lá xanh xum xuê và các cành cây ko bị gãy.