Ý nghĩ của tranh gỗ trong phòng khách

Để có được vẻ đẹp mộc mạc và hợp tử vi phong thủy, nhiều gia đình lựa trọn tranh gỗ được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ cho design nhà truyền thống lẫn nhà hiện đại. Dưới đây là 9 mẫu tranh gỗ treo tường living room đẹp.

Tranh gỗ là gì?

Tranh gỗ là loại tranh được chạm trổ từ miếng gỗ nguyên khối or từ gỗ ghép theo nguyên tắc và tiêu chuẩn tử vi phong thủy theo hình thức thủ công or bằng máy móc hiện đại.

Những đường nét trên tranh gỗ được khắc họa qua tỉ mỉ, chính xác qua bàn tay của những nghệ nhân lành nghề or từ bản vẽ trên ứng dụng máy tính.

Chất liệu gỗ làm tranh

Ngày nay, những mẫu tranh gỗ được chạm trổ trên chất liệu gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ gõ đỏ,…

Gỗ gụ là một trong những dòng gỗ quý hiếm và thịnh hành trong giới mỹ nghệ. Loại gỗ này có đường vân thẳng, đường kính thân lớn thích hợp trong việc tạo hình. Ngoài ra, gỗ có khả năng chống ngoại lực tốt, ít bị cong vênh cũng như mối mọt, có tuổi thọ và độ bền cao.

Tranh được chạm khắc bằng gỗ gụ

Giống với gỗ gụ, gỗ hương cũng có khả năng chống tác động của ngoại lực bên ngoài, ít bị cong vênh, có một mùi thơm dễ chịu rất có thể xua đuổi côn trùng, thích hợp để làm chất liệu tranh tường.

 

Tranh được chạm khắc bằng gỗ hương

 

Đối với gỗ gõ đỏ, loại gỗ này có gam màu đỏ tươi or đỏ sẫm, có độ cứng và bền cao nên có khả năng chịu lực va đập lớn, thường được sử dụng để làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhất là tranh gỗ.

Tranh được chạm khắc bằng gỗ gõ đỏ

Ngoài ra, những loại gỗ khác trên thị trường có khả năng chống chịu ngoại lực, ít cong vênh cũng được sử dụng để làm tranh gỗ. Những mẫu tranh này đều sẽ mang lại vẻ đẹp mộc mạc và thu hút nhất khi treo trong living room.

Các mẫu tranh gỗ đẹp ngày nay

Tranh gỗ Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai)

Tranh gỗ Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng)

Tranh gỗ Bát Mã

Tranh gỗ Cá chép hóa Rồng

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Tranh gỗ chữ thư pháp

Tranh gỗ vợ chồng

Tranh gỗ uyên ương