Xu thế thiết kế nội thất tối giản

Nhà Đất An Khánh – Phong cách tối giản (Minimalism) gần đây đã trở thành xu thế lựa trọn design nội thất đối với nhiều khách hàng trẻ tuổi. Do biến động của thị trường BĐS trong thời gian gần đây nên giá nhà ở tại các khu đô thị lớn tiếp tục có xu thế tăng.

Tỷ lệ mỗi căn hộ diện tích nhỏ dưới 60m2 với mức giá vừa phải cũng trở nên hấp dẫn nhiều hơn, khác hoàn toàn với các khách hàng trẻ chưa có lượng tích lũy nhiều.

Nội thất tối giản ko chỉ thu hút đối với các khách hàng trẻ bởi  phong cách hiện đại, đậm cá tính, ấn tượng mà mức chi phí cũng hợp lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên để sở hữu một căn hộ với phong cách nội thất tối giản design đẹp và công năng sử dụng hợp lý, các chủ nhà cần phải có những lưu ý như sau:

Ảnh: Feel Decor

Hiểu rõ nguyên tắc design nội thất phong cách tối giảnNếu chủ nhà đã thuê design và đặt rõ mục tiêu về phong cách design thì vấn đề thực hiện là của các kts.

Tuy nhiên, đối với nhiều chủ nhà sau khi nhận bàn giao căn hộ đã hoàn thiện cơ bản muốn tự design và mua sắm đồ nội thất để đảm bảo đúng phong cách đơn giản – đẹp – ấn tượng – chi phí hợp lý thì vẫn cần tìm nắm vững về các nguyên tắc design nội thất này.

Về nguyên tắc, phong cách tối giản thể hiện sự đơn giản nhưng tinh tế, tập trung ở các yếu tố như:

– Màu sắc đơn giản, chủ đạo là các gam trắng, đen, xám, nâu, be, xanh nhạt, một ko gian chỉ sử dụng tối ưu 3 Sắc màu phối hợp;

– Sử dụng ánh sáng hợp lý, ưu tiên ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo phải lựa trọn kỹ để tạo điểm nổi trội;

– Tường thường để trơn với gam tone sáng;

– Sàn một màu; các đồ nội thất như giường, tủ, ghế, bàn, kệ bếp… ưu tiên design với đường nét đơn giản, trơn nhẵn và Sắc màu nhã nhặn, hài hòa với ko gian;

– Đồ decor, tranh hình ảnh treo tường nên hạn chế chỉ lựa trọn 1 vài thứ tạo điểm nổi trội ấn tượng cho căn phòng.

Thiết kế tối giản với mục đích tạo nên một ko gian sống thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhiều khoảng trống tạo cảm xúc thư thả cho những người sử dụng, tránh gây cảm xúc bí bức giữa căn nhà chật hẹp nhưng lại bày quá nhiều đồ đạc. Phong cách design này rất thích hợp với những căn hộ khoảng trống nhỏ vì ưu tiên tiết kiệm ko gian.

Xem thêm : Phòng cách thiết kế nội thất scandinavian

Lựa chọn đồ đạc chất lượng tốt

Ít mà chất lượng, nhỏ mà tiện lợi, đơn giản mà tinh tế…Đó là tiêu chuẩn để lựa trọn đồ nội thất theo phong cách tối giản. Hãy mua sắm những đồ nội thất chất lượng tốt, design đơn giản và công năng sử dụng hiệu quả.

Có thể chi phí lúc đầu tương đối cao nhưng với những đồ nội thất rời chất lượng tốt, bền chắc, khi sử dụng bạn cũng rất có thể cảm thấy rất thoải mái. Ngoài ra bạn cũng rất có thể mang theo tiếp tục sử dụng nếu chuyển nhà vì đồ design càng đơn giản thì càng khó lỗi mốt và thậm chí rất có thể dễ dàng thanh lý nếu bạn muốn thay thế.

Nguyên tắc ưu tiên

Thông thường mỗi căn hộ thường tập trung design phòng tiếp khách đẹp nhất, tập trung đồ đạc chất lượng tốt nhất.

Nhưng nguyên tắc design ưu tiên phải là : nơi nào trong nhà bạn thường sử dụng nhiều nhất hãy tập trung cho tiện ích và chất lượng tốt nhất.

Người ta thường tiêu tốn thời gian nhiều nhất trong việc sử dụng buồng ngủ, kế tiếp thứ tự ưu tiên là khu WC, phòng bếp, phòng tiếp khách. Hãy tập trung lựa trọn đồ đạc theo thứ tự ưu tiên trên để được thường xuyên hưởng thụ ko gian có rất chất lượng phục vụ chính mình.

Không gian linh hoạt

Không nên lỗ lực để phải lựa trọn đồ bày kín cho đủ mỗi phòng. Đôi khi có những khoảng ko gian trống sẽ rất hữu ích để thông thoáng nhà cửa, tập thể dục giải trí or tổ chức tiệc nếu đông khách mời.

Việc để dành ra 1 vài khoảng ko linh hoạt với các đồ dùng quan trọng cất gọn trong tủ tường sẽ hỗ trợ các chủ nhà cơ động hơn rất nhiều khi có khách.

Xem thêm : Những mẫu phòng bếp phong cách vintage đẹp

Nhất quán trong design

Khi bạn đã lựa trọn phong cách tối giản, bạn quan trọng phải có sự nhất quán trong những lúc lựa trọn và sử dụng.

Đối với một số) người, phong cách tối giản là sự hiện đại, đậm cá tính, ko gian giải trí, nhưng đối 1 số) khác lại là sự buồn tẻ, đơn điệu, thiếu sang trọng.

Sẽ có nhiều ý kiến đóng góp, tuy nhiên nếu bạn chỉ thiếu nhất quán, lỗ lực decor thêm nhiều chi tiết khác để đẹp hơn thì tổng thể design nội thất tối giản khó trở nên phong cách và đậm cá tính như lúc đầu.