10 xu thế thiết kế nội thất nổi bật năm 2021

Nhà Đất An Khánh – Bạn rất có thể ko chuyển tới một căn nhà mới vào năm 2021, nhưng bạn vẫn rất có thể làm cho căn nhà của mình trở nên mới mẻ trở lại bằng cách xem xét từng phòng và cập nhật design. Bạn rất có thể muốn tìm một ko gian tốt hơn cho văn phòng tại nhà của mình, phối hợp chỗ ngồi ấm cúng hơn trong phòng tiếp khách, or đổi mới toàn bộ nhà bếp của bạn để có phong cách phong cách hiện đại hơn.

Tuy nhiên, để thực hiện thành công bất kỳ thay đổi design nào, bạn sẽ muốn biết những phong cách nào sẽ trở nên thông dụng hơn vào năm 2021. Dưới đây là một0 xu thế design nội thất cần xem xét trong năm tới.

Thay đổi vì lợi ích của sự thay đổi

Nhiều chuyên gia nhận định xu thế cho năm 202một là sự phản ứng với đại dịch COVID-19. Thực tế là mọi người đang dành quá nhiều thời gian ở nhà, và việc này dự kiến ​​sẽ hình ảnh hưởng tới cách mọi người decor nhà cửa vào năm 2021 và hơn thế nữa. Mặc dù công dụng và sự tiện lợi cũng là những động lực lớn, nhưng mong muốn thay đổi một ko gian vì bạn đã chán ngán với nó cũng có cơ sở. “Một số người làm việc ở nhà mỗi ngày và cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào ko gian mà trước đây có lẽ họ đã ko dành nhiều thời gian. Và những người khác đã nhận được ra rằng, ‘Tôi cần đồ nội thất mới, và tôi cần đồ nội thất chất lượng hơn’.

Văn phòng tại nhà là một ưu tiên

Không ai ngạc nhiên khi đại dịch xẩy ra vào năm 2020 đã tạo ra nhu cầu thiết lập văn phòng tại nhà. Trong khi nhiều người đã lỗ lực tạo ko gian làm việc tạm thời trên bàn ăn or đi văng, năm 202một là mẩu truyện về việc chủ nhà tạo ra một ko gian dành riêng cho văn phòng, cho dù đó là chuyển đổi từ phòng bedroom cho khách hay chuyển đổi một góc ko gian ko sử dụng. Đối với các hộ gia đình có hơn một người lớn, mong đợi thấy hai văn phòng tại nhà sẽ trở thành tiêu chuẩn.

Ánh sáng bổ sung vừa lòng nhu cầu công dụng

Nếu bạn đã làm việc tại nhà toàn thời gian trong hơn nửa năm, có khả năng bạn sẽ tiếp tục làm việc tại nhà, thậm chí bán thời gian sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy, mặc dù xu thế này cho năm 2021 có vẻ ko thú vị và sáng tạo, nhưng rất có thể là một ý tưởng tốt để xem xét nhu cầu phát sáng của bạn.

Kevin Gray, người sáng lập và nhà design cấp cao của Kevin Grey Design ở Miami cho biết: “Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng. Nó là chìa khóa để làm cho bất kỳ văn phòng gia đình, lớp học tại nhà or góc đọc sách trở thành một ko gian thoải mái và hữu dụng”. Hãyảm bảo tất cả đèn trong nhà của bạn là đèn LED và thêm ánh sáng cho ko gian làm việc của bạn, loại bỏ các khu vực bóng tối bằng ánh sáng dưới kệ và đèn gắn trên bề mặt.

Không gian ngoài trời trở nên thiết yếu

Sở thích hưởng thụ ko gian ngoài trời rất có thể khác nhau nhiều giữa chủ nhà và người thuê, cho dù họ muốn có một chiếc ghế dài ngoài trời thoải mái để tiêu khiển, bộ thức ăn hoàn chỉnh để giải trí, đặt tiệc nướng hay một hồ bơi. Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong thời kỳ đại dịch, ko gian riêng tư ngoài trời trở nên rất đáng mơ ước.

Đối với những chủ nhà muốn tạo ra một ko gian sống ngoài trời khá đơn giản mà ko cần đại tu sân của họ, Mitchell Parker, biên tập viên cấp cao của nền tảng design và tu sửa nhà Houzz, khuyên bạn nên xây một giàn che, rất có thể được mua or thi công bởi một chủ thầu trong một or hai ngày. Ông nói: “Nếu bạn ko có ko gian được che mát bởi mái hiên ở sân sau của mình, thì đây là một giải pháp thực sự đơn giản”.

Nhà bếp được phân khu

Theo truyền thống, một nhà bếp được design tốt bao gồm những gì được gọi là “tam giác làm việc”, được tạo thành từ ba điểm: bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu. Lý tưởng nhất là khoảng cách giữa mỗi điểm ko quá xa, cả ba điểm ko nằm trên cùng một hàng trên một bức tường, và ko có gì cản đường di chuyển giữa cả ba điểm khi bạn chuẩn bị bữa ăn. Nhưng trong những năm qua, nhà bếp ngày càng lớn hơn, và các đảo bếp trở thành nơi để làm bài tập, ăn vặt và giao lưu. Việc sử dụng bếp với tần suất ngày càng tăng và số lượng người lớn hơn trong bếp đã dẫn tới một xu thế mới là tạo ra các khu vực mới trong nhà bếp, cho dù đó là khu vực cafe, quầy ngồi ăn nhanh hay khu vực cocktail.

Mitchell nói: “Nếu một người đang trong bếp nấu ăn, khách or trẻ em sẽ ko cần phải đi vào khu vực đông đúc và làm gián đoạn nơi ai đó đang làm việc”.

Sự trở lại của những bức tường

Hơn một thập kỷ trước, sơ đồ mặt bằng nhà theo phong cách mở đã thay đổi cách thi công, design nhà thông dụng và thậm chí là cách mọi người dành thời gian ở nhà. Nhưng khi công việc, hoạt động học tập và giải trí đều được tiến hành tại nhà, sơ đồ tầng mở rất có thể khiến bạn khó tiêu khiển, tập trung vào công việc or họp hành.

Tuy nhiên, bạn ko cần phải gọi một chủ thầu để thi công các bức tường vĩnh viễn. Grey cho biết những loại cửa túi (là loại cửa trượt rất có thể ẩn sau tường khi mang ra) cỡ lớn rất có thể giúp đóng một khoảng trống trong những lúc vẫn được cho phép nó mở ra sau đó, or bạn thậm chí rất có thể chọn các loại tường rất có thể thu vào và di chuyển được. Vách ngăn tường rất có thể đóng vai trò như một dụng cụ ngăn cách thân thiện với ngân sách chi tiêu phải chăng, mặc dù chúng ít có khả năng ngăn tiếng ồn hơn.

Giấy dán tường ko chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ

Giấy dán tường đã tiếp tục phát triển từ các mẫu hoa đơn giản. Mặc dù kết cấu or mô hình hình học rất có thể tạo thêm chiều sâu cho căn phòng, nhưng việc sử dụng nó trong 1 số) ko gian còn phục vụ một mục đích lớn hơn.

Grey nói: “Trong mỗi căn hộ thi công mới hơn, trần nhà cao hơn và tường là be-tong – và điều đó tạo ra tiếng vang. Chắc chắn bạn cũng rất có thể đặt thảm xuống và phối hợp các phương thức xử lý cửa sổ để làm mềm ko gian, nhưng Grey cho biết giấy dán tường được xếp hạng âm học được cho phép các bức tường hấp thụ âm thanh và ngăn tiếng vọng. Giấy dán tường ngăn âm thanh có sẵn để thích hợp với phong cách design của bạn và nó được cho phép bạn hưởng thụ trần nhà cao và cửa sổ cao mà ko có âm thanh dội lại xung quanh.

Màu sắc ko trung tính

Khi đầu tư vào một món đồ nội thất lớn như ghế sofa, giải thích rằng hầu hết mọi người chọn gam màu trung tính và thường chọn một mẫu chắc chắn or kín đáo. Vì vậy, sự sáng tạo sẽ tới là với gối và ghế bọc để tạo ra sự bắt mắt và tính thẩm mỹ. Ví dụ, một phòng tiếp khách theo phong cách trang trại rất có thể xuất hiện các đồ nội thất có họa tiết in hoa để tạo sự cân bằng và mềm mại cho ko gian.

Nội thất nhiều công dụng được ưa chuông

Trong khi một chiếc ghế dài với ngăn đựng đồ ẩn bên dưới or bàn cafe có kệ từ lâu đã là những giải pháp cho những người sống trong một căn nhà thiếu tủ và tủ đựng quần áo, thì đồ nội thất nhiều công dụng đang ngày càng thông dụng. Khi nhiều hoạt động được thực hiện ở nhà và mỗi phòng khác nhau phục vụ nhiều mục đích, đồ nội thất nhiều công dụng giúp cho bạn dễ dàng giải quyết các công việc. Hay thậm chí bạn cũng rất có thể biến phòng bedroom của khách trở thành ko gian sinh hoạt bổ sung với ghế sofa ngủ or giường.

Phòng tắm theo phong cách spa

Phòng tắm luôn là một lựa trọn cải tạo thông dụng cho mọi căn nhà. Những đổi mới trong design phòng tắm và thiết bị đang mang lại cho chủ nhà nhiều lựa trọn hơn khi họ tìm cách tạo ra ko gian mới để hưởng thụ thời gian ở nhà.

Parker nói: “Sẽ ko có ai làm phiền bạn nếu bạn đang ở trong phòng tắm, vì vậy, việc đưa ý tưởng về một phòng tắm tương tự spa đang nên một tầm cao mới”. Ông lưu ý rằng vòi hoa sen tinh dầu và vòi hoa sen có loa đang trở nên thông dụng, kế bên đó là sàn có lắp đặt hệ thống sưởi trong phòng tắm, buồng tắm tích hợp chỗ để đặt ly rượu vang và hơn thế nữa.