Xin giấy phép xây dựng mất bao lâu

Thời gian xin giấy phép thi công ở Hà Nội trong thời gian bao lâu luôn là mối quyên tâm của gia chủ. Trong bài viết này An Khánh xin gửi những tin tức trả lời tới quý anh chị bước khởi đầu trong hành trình thi công tổ ấm.

Thời gian trả kết quả xin phép thi công theo quy định của pháp luật

Theo quy định của pháp luật, trong thời gian xin cấp giấy phép thi công nhà ở riêng lẻ, bao gồm cả giấy phép thi công có thời hạn, giấy phép thi công điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian sẽ là trong 15 ngày.

Chút lưu ý nhỏ An Khánh giành riêng cho anh chị:  Thời gian xin giấy phép thi công trên được tính dựa trên ngày làm việc của cơ quan hành chính nhà nước, ko kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Thời Gian Xin Giấy Phép Xây Dựng Trong Bao Lâu

Xin phép thi công trước khi xây nhà bao lâu để chắc chắn thời gian có giấy phép?

Như vậy để đảm bảo tiến độ thi công theo đúng dự trù lúc đầu, quý gia chủ nên chủ động xin giấy phép thi công trước ngày dự trù khởi công thấp nhất 19 ngày.

Vì trên thực tế quy trình xin phép thi công sẽ càng khó khăn hơn cho những gia chủ lần đầu xây công trình (những vấn đề thường gặp như: khoảng ko bị thay đổi, hiện trạng nhà ko đúng sổ hồng sổ đỏ,  bản vẽ xin phép thể hiện vị trí công trình, bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình chưa đúng…)

Và ở mỗi địa phương sẽ có những sự khác hoàn toàn nhỏ trong quy trình dẫn tới thời gian sẽ thay đổi. Vì vậy ở trường hợp này anh chị chủ động nghĩ kỹ việc tìm hiểu, xin phép thi công tại khu vực của mình trước đó một thời gian để thích hợp với kế hoạch bản thân.

Thời Gian Xin Giấy Phép Xây Dựng Trong Bao Lâu

Giấy phép thi công có thời hạn bao lâu tính từ thời điểm ngày cấp?

Theo quy định tại khoản 10 điều 90 Luật thi công năm 2014 

“Thời hạn khởi công công trình ko quá 12 tháng kể từ thời điểm ngày được cấp giấy phép thi công”. Theo đó ta rất có thể hiểu giấy phép thi công có thời hạn thi công là một2 tháng kể từ thời điểm ngày cấp.

Nếu trong thời hạn được cho phép của giấy phép mà công trình chưa hoàn thiện thì quý anh chị rất có thể xin gia hạn thêm và sẽ được gia hạn tối đa hai lần cho một giấy phép.

Mong rằng những tin tức trên đã giúp quý anh chị rất có thể nắm vững hơn về thời gian xin phép thi công cũng như thời hạn của loại giấy phép này. Với dịch vụ Pháp Lý Đúng Chuẩn – Điện Nước Đầy Đủ – An Tâm Xây Dựng, An Khánh rất vui khi rất có thể đồng hành cùng quý anh chị. Nếu cần hỗ trợ, đừng ngần ngại,  hãy liên hệ với chúng tôi.