Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói được biết tới với nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu chuẩn, bảo hành lâu dài…Dù vậy, câu hỏi “Có nên xây nhà trọn gói hay ko?” vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ. 

Ở bài viết này, An Khánh sẽ trong vai trò một người bạn đồng hành. Cùng anh chị tìm hiểu lần lượt các vấn đề liên quan tới dịch vụ này nhé.

Xây nhà trọn gói là gì?

Cụm từ xây nhà trọn gói đã ko còn quá xa lạ với chúng ta. Nó còn có cái tên khác là xây nhà chìa khóa trao tay – đây là hình thức thi công mà chủ nhà giao toàn bộ quy trình xây nhà cho C.ty. Từ việc xin phép thi công, design kiến trúc tới thi công, kể cả việc hoàn công nhà.

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, dịch vụ này là một giải pháp xây nhà tối ưu cho những gia đình bận rộn.

Vậy xây nhà trọn gói đem tới những lợi ích gì? Mời anh chị đọc tiếp ở phần sau.

Có nên xây nhà trọn gói hay ko?

Xây nhà trọn gói ngày càng được nhiều chủ nhà lựa trọn vì những ưu điểm nó mang lại.

Có nên xây nhà trọn gói hay ko?

Câu trả lời là . Vì 3 lợi ích xây nhà trọn gói được nhìn thấy rõ bởi dịch vụ này mang lại cho chủ nhà:

  • Tiết kiệm thời gian, sức lực

Sẽ ko còn nữa việc anh chị phải mất sức lực và thời gian cá nhân để tất tả làm việc với nhiều bên như xin phép thi công, cung ứng vật tư. Tìm đội thợ và bỏ sức lực giám sát xuyên suốt. Chưa kể nếu ko có chuyên môn, anh chị dễ gặp những rủi do khác nhau. Một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín sẽ hỗ trợ anh chị kết thúc tốt nhất việc này.

Bên cạnh đó, những C.ty thi công đã có một quy trình chuẩn. Điều đó sẽ hỗ trợ căn nhà của anh chị tiết kiệm thời gian thi công nhất. Chẳng hạn design trong tầm 2-4 tuần. Ở giai đoạn 2 của design sẽ khởi động quy trình xin phép thi công. Khi bộ bản vẽ design hoàn thiện thì cũng chủ nhà cũng đã có giấy phép thi công. Như vậy chủ nhà bắt tay vào thi công đúng với ngày đã định trước.

Có nên xây nhà chìa khóa trao tay?

Xây nhà chìa khóa trao tay là giải pháp tổng quan giúp chủ nhà tiết kiệm tời gian, sức lực và chi phí.

Chi phí xây nhà vẫn luôn là nỗi lo lắng lớn nhất của các gia đình khi tự xây nhà. Bởi việc ko thể kiểm soát, tính toán chi tiết được các chi phí sẽ dẫn tới phát sinh tăng ngoài dự trù mức ngân sách chi tiêu. Trong khi đó, C.ty xây nhà trọn gói sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc tính toán, kiểm soát khối lượng thi công. Do đó việc dự trù chi phí thi công cho anh chị sẽ chính xác tới 90%.

Ngoài ra, anh chị ko cần lo lắng khi vật tư tăng giá vì mẫu mã và chất liệu vẫn đúng với hợp đồng xây nhà trọn gói đã ký trước đó.

  • Ngôi nhà tuyệt hảo nhất

Nhà tự xây thường sắp đặt công năng thiếu khoa học. Và số tiền thi công cũng cao hơn do những phát sinh trong những lúc thi công. Với xây nhà trọn gói, những Kiến trúc sư và Kỹ sư giám sát do cùng một C.ty nên giữa họ luôn có sự trao đổi cụ thể xuyên suốt quy trình xây nhà. Vì thế căn nhà khi xây đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ nhất. Giống với bản vẽ design tới 95%.

3 điểm cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Chúng ta đã nói khá nhiều tới ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhưng thực tế, ko ít chủ nhà “khốn khổ” khi “chọn mặt gửi vàng” sai chỗ.

Để tránh rơi vào trường hợp đó, An Khánh gợi ý anh chị vài điểm lưu ý. Chúng sẽ ít nhiều giúp anh chị cảm thấy yên tâm hơn khi đứng trước quyết định chọn một đơn vị xây nhà trọn gói.

Thứ nhất tham khảo kỹ, lựa trọn C.ty ko bán thầu 

Sẽ thật sự éo le khi anh chị rơi vào trường hợp đã ký hợp đồng xây nhà trọn gói với C.ty A nhưng họ lại bán thầu cho C.ty thi công B. Khi đó, quy trình xây nhà anh chị phải làm việc với cả 2 phía. Như thế, ko ai khác, chủ nhà là người chịu thiệt thòi. Mất thêm thời gian và gặp nhiều bất cập xuyên suốt quy trình thi công. Và hiển nhiên là cả bảo hành về sau.

Tại An Khánh, khách hàng chỉ làm việc duy nhất với chính C.ty. Mọi vấn đề, thay đổi design hay hạng mục thi công đều trực tiếp được Kiến Trúc sư, Kỹ sư giám sát giải quyết nhanh chóng.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói.

Một C.ty xây nhà trọn gói uy tín sẽ như người bạn đồng hành cùng anh chị.

Thứ hai làm thật tốt bản design trước khi thi công

Bản vẽ ngoài đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ, công năng cho căn nhà nó còn nhiều vai trò to lớn. Nếu có sự ví von thì bản vẽ design được coi như kim chỉ nam trong suốt quy trình thi công.

– Ngôn từ mang tính cá nhân rất nhiều. Khi bản vẽ ko được làm tốt dễ xẩy ra tình trạng người nói một ý, người xây một kiểu giữa chủ nhà và đơn vị thi công.

– Bên cạnh đó, một bản vẽ chi tiết sẽ hỗ trợ anh chị tính toán chính xác số tiền xây nhà. Tránh phát sinh trong suốt quy trình xây nhà.

Thứ ba xem xét thật kỹ hợp đồng

Hợp đồng là sự ràng buộc giữa phía chủ nhà và C.ty thi công. Nó sẽ đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của 2 bên. Một hợp đồng xây nhà trọn gói lúc nào cũng dài và nhiều điều khoản. Anh chị em hãy đọc kỹ và lưu tâm tới những khoản dưới đây nhé:

– Vật liệu, vật tư sử dụng 

Sẽ có một list dài những vật tư được liệt kê cụ thể. Chúng thể hiện tên, chủng loại, số lượng và giá. Bảng vật tư này là cơ sở để anh chị đối chiếu theo dõi. Và đồng thời cùng lúc tính phát sinh tăng giảm khi anh chị đổi loại vật tư khác ngoài gói của C.ty cung cấp.

Vật tư cũng là một trong những khoản tiền “nặng ký” khi thi công. Anh chị em hãy tham khảo và lựa trọn thật kỹ những vật tư thích hợp nhu cầu.

– Hạng mục thi công

Anh chị em cần tìm hiểu trong đơn giá xây nhà trọn gói, C.ty thi công sẽ thực hiện những hạng mục nào? Còn lại những hạng mục nào là do Chủ nhà thực hiện. Chẳng hạn việc tháo dỡ, vận chuyển xà bần công trình cũ (nếu như có) là hạng mục ngoài phạm vi của các C.ty xây nhà trọn gói.

– Tiến độ thi công và thời hạn kết thúc

Thời hạn này sẽ được tính bằng ngày. Lấy mốc từ thời điểm ngày khởi công và ko bao gồm ngày nghỉ, lễ.

– Điều khoản tạm ứng, thanh toán trong hợp đồng

Các C.ty xây nhà trọn gói thường sẽ chia nhỏ nhiều đợt thanh toán cho chủ nhà. Số tiền thanh toán mỗi lần dựa trên giá trị hạng mục sắp thi công.

– Điều khoản về bảo trì và bảo hành

Mỗi hạng mục bảo hành sẽ có thời hạn khác nhau. Chẳng hạn như bảo hành kết cấu, thấm dột, các thiết bị điện, vệ sinh…Anh chị em hãy đọc kỹ thời hạn của chúng nhé.

Ngôi nhà là tổ ấm thân thương. Chẳng ai mà khi chưa xây xong nhà đã vội tìm hiểu về việc bảo hành cả. Nhưng đây là một trong số những info quan trọng anh chị cần xem xét kỹ trong hợp đồng xây nhà trọn gói.

An Khánh hy vọng rằng bài viết đã giúp anh chị trả lời câu hỏi “Có nên xây nhà trọn gói hay ko?”.

Thật tế còn tương đối nhiều nội dung xoay quanh chủ đề này mà bài viết chưa nhắc tới. Hơn ai hết, An Khánh hiểu hành trình xây nhà ko đơn giản. Nhưng với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, chúng tôi luôn lỗ lực đem tới những giá trị tốt nhất cho mỗi tổ ấm mà mình thi công. Anh chị em đang tìm kiếm một đơn vị xây nhà trọn gói thích hợp?

An Khánh rất sẵn lòng tư vấn. Hãy gọi cho chúng tôi or để lại info bên dưới. Đội ngũ Kiến trúc sư An Khánh sẽ sớm liên hệ với anh chị.