Xây nhà bằng gỗ xoan tự nhiên

Công trình nhà ở nông thôn có khoảng ko 450m 2 với ý tưởng phát triển sử dụng gỗ Xoan tự nhiên địa phương, để tạo ra công trình ấm cúng, thân thiện, đồng thời cùng lúc đáp ứng được công năng thịnh hành trong văn hóa sinh hoạt của người Việt ở nông thôn.

Gỗ Xoan thường được sử dụng trong nhiều căn nhà tại bản địa, vì rẻ và kết cấu mềm mại dễ thi công. Hầu hết tại VN chất liệu gỗ được chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài do nguồn trong nước thiếu. Bằng cách sử dụng gỗ Xoan, kts hy vọng sẽ khuyến khích con người sử dụng nguyên vật liệu có sẵn tại đia phương theo hướng phát triển bền vững.

Ngôi nhà phảng phất nét truyền thống có sức chứa lớn, ko gian thờ phụng trang trọng như mỗi căn nhà Việt xưa, vì đây là nét văn hóa trong vùng, trong đó ngôi đình được xem là nơi tổ chức các sự kiện thường niên của gia đình.

Tại tầng 1, ko gian bàn thờ và phòng ăn – khách liên kết với nhau và thông ra khoảng sân phía trước để mọi những người rất có thể linh hoạt di chuyển or mở rộng sinh hoạt.

Các tiện ích như nhà bếp, khu để đồ và hai phòng master chính được sắp xếp ở mặt sau của căn nhà. Ba living room được đặt ở tầng hai, nơi rất có thể nhìn ra thảm thực vật xanh mát xung quanh.

Sân vườn nhà với khoảng ko 1200m2 được design theo hình zic zac để tối đa hóa trải nghiệm thưởng ngoạn.

Tường và sân sử dụng gạch đỏ lộ thiên, loại vật liệu bình dân nhưng tạo nên chình ảnh quan ấm cúng. Cây trồng trong vườn cũng được chọn từ những cây trồng có sẵn tại địa phương.

Hệ thống cửa design linh hoạt, đóng mở từng phần riêng biệt, vừa lòng nhu cầu và gu của gia đình. Hơn nữa, mỗi cánh cửa đều có một cửa sổ rất có thể mở ra để kiểm soát lượng kokhí, ánh sáng bên trong một cách hiệu quả.

Không gian phòng ăn phối kết hợp giữa tính truyền thống và hiện đại.