Trang trí nhà đẹp với ý tưởng design trần thạch cao

Trần thạch cao với nhiều ưu điểm như nhẹ, có khả năng chống ẩm, chống cháy tốt lại có tính thẩm mỹ cao, đem tới ko gian sang trọng cho căn phòng.

Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là lớp trần thứ 2, nằm dưới trần nhà nguyên thủy hay được gọi là trần giả. Lớp trần này sẽ được cố định bởi một hệ khung vững chắc liên kết vào kết cấu chính (sàn, dầm…) của tầng trên.

Kết cấu trần thạch cao gồm các nguyên vật liệu như khung xương thạch cao, tầm thạch cao, sơn bả và các vật liệu phụ liên quan. Khung xương thạch cao là chỗ treo bám các tấm thạch cao, cũng là khung chính làm tăng tính chịu lực và kéo dài trong suốt thời gian tuổi thọ cho công trình.

Để tạo mặt phẳng cho trần nhà người ta dùng tầm thạch cao nó được liên kết trực tiếp với khung thạch cao bằng vít chuyên dụng. Ngoài ra để tạo độ nhẵn mịn và đều màu cho bề mặt trần người ta sử dụng một lớp sơn bả. Trần thạch cao có 2 loại thông dụng là trần nổi và trần chìm.

Một số ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao có trọng lượng siêu nhẹ, nhẹ hơn so với tường gạch truyền thống gấp 10 lần. Nhớ lớp khung xương trần vững chắc nên rất an toàn, sử dụng các vật liệu ko chứa chất độc hại nên ko hình ảnh hưởng tới sức lực người sử dụng.

Trần thạch cao mang lại tính thẩm mỹ cao và thông dụng về mẫu mã với sự tài tình của các nhà design được cắt, ghép, uốn cong… theo nhiều hình dạng khác nhau.

Trần thạch cao có khối lượng nhẹ nên dễ dàng thi công, lắp đặt và vận chuyển. Không may trần bị hư hỏng việc thay thế và lắp mới được nhanh chóng và thuận tiện hơn các loại trần khác.

Cũng với những tính năng nổi trội như chống nóng, chống cháy, tiêu âm, cách âm, chống ẩm… lại thân thiện với môi trường nên ko hình ảnh hưởng tới sức lực con người.

Bạn rất có thể sử dụng trần thạch cao ở living room, phòng bedroom hay cả phòng bếp. Trần thạch cao phòng bedroom giật cấp với họa tiết cổ điển cho phòng bedroom thêm sang trọng.
Một số lưu ý khi sử dụng trần thạch cao

Để trần thạch cao luôn được bền đẹp thì ko được cho trần thấm nước sẽ làm trần bị ố vàng, hư hỏng mất thẩm mỹ. Một thời gian dài thì các vết nứt sẻ xuất hiện trên trần nhà ở những vị trí trét xi măng. Khi các vết nứt này lớn dần ra sẽ gây mất thẩm mỹ cho căn phòng. Chính vì vậy khi nó mới xuất hiện bạn nên dặm và sơn lại.

Trần thạch cao nổi giúp che được các khuyết điểm của trần đem tới một ko gian tuyệt vời cho căn phòng.

Trần thạch cao chìm với nhiều mẫu họa tiết decor hoa văn thông dụng, độc đáo đem tới một ko gian sang trọng và hiện đại.

Trần thạch cao giật cấp hình cánh quạt mang tính thẩm mỹ cao mang lại một vẻ đẹp riêng cho ko gian.