Top 6 tòa nhà cao nhất Thâm Quyến

Nhà Đất An Khánh – Dự án chuỗi 6 tòa nhà chọc trời, có tên One Excellence, được thi công trên khu đất khai hoang dọc theo vịnh Qianhai ở phía Tây trung tâm thành thị Thâm Quyến, nằm trong quy hoạch phát triển quận Qianhai.

Công ty Kiến trúc Farrells đã design bốn tòa tháp văn phòng và hai tòa tháp dân cư. Nơi đây dự kiến có gần 1 triệu người sinh sống và làm việc.

Dự án gồm một cặp “gateway towers” “tháp cửa ngõ” cao 180 mét được nối với nhau bằng vòm kính cong.

Các tòa tháp cửa ngõ đóng vai trò quan trọng trong định hình quy hoạch thành thị mới. Nơi đây là cổng chào đón và đánh dấu khởi đầu chu kỳ phát triển tiếp theo, mạnh mẽ chưa từng có ở Thâm Quyến.

Các tháp cửa ngõ được nối với nhau bằng mái che kính

Bốn tòa nhà chọc trời còn lại, trong đó có “landmark tower” cao 300 m được nối với nhau bằng một loạt cây cầu theo design mô tả là “cầu thăm quan thành thị”.

Những cây cầu này sẽ liên kết các tòa nhà chọc trời và một loạt các tòa nhà thấp tầng có các cửa hàng, quán coffe, nhà hàng và một lối vào ga tàu điện ngầm.

Giám đốc Farrells Stefan Krummeck cho biết: “Để đem tới trải nghiệm ko giống nhau cho cư dân, design của chúng tôi dựa nên nền tảng tư duy phức hợp, và định hướng mạng lưới ko gian đô thị thịnh hành và phong phú, khuyến khích sự tương tác và giao thông bộ hành trong khu vực”

“Tư duy nhạy bén này được hiện thực bằng các điểm nổi trội kiến ​​trúc và các toà nhà landmark, giúp tô đẹp chình ảnh quan thành thị.”

Hai tòa nhà chọc trời, bao gồm mỗi căn hộ dịch vụ, được nối với nhau ở tầng 27 bằng một “clubhouse” – Khu cộng động tiện ích nhiều tính năng với design nghệ thuật.

Cùng với One Excellence, Farrells đang design năm tòa tháp khác ở quận Qianhai và cũng hợp tác design mười nhà ga tàu điện ngầm Qianhai.

Vị trí dự án hướng ra vịnh Qianhai, nơi kiến ​​trúc sư NBBJ đang design quy hoạch một quận cấm ô tô tên là Net City, “với quy mô và kiến trúc tương đương Midtown Manhattan”.

Cũng tại Thâm Quyến, Công ty Kiến trúc OMA gần đây đã kết thúc một tòa nhà văn phòng chọc trời với ba đường nối ngang xếp hình lục giác vàng.