thiết kế quán bar bằng tre lứa

Nhà Đất An Khánh – Những thanh tre đan xen trên trần tạo thành tán cây trong quán bar ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Thiết kế của Imafuku Architects – Dongshang, nhà hàng ẩm thực Nhật Bản- được lọt vào danh sách đề cử nội thất quán bar tại Lễ trao giải kiến trúc Dezeen năm nay.

Xuất phát từ mong muốn sử dụng một loại chất liệu hàm ý tới menu Nhật Bản, và là đăc trưng của vùng đất nơi nhà hàng toạ lạc, tác giả design đã ngay tức khắc nghĩ tới tre.

Tre gắn ở nửa trên hành lang dẫn vào Dongshang

Theo nhà design “Lịch sử trồng và sử dụng tre ở hai quốc gia này rất có thể xuất phát từ thời cổ đại. “Cả người Trung Quốc và Nhật Bản đều sử dụng tre làm chất liệu thi công, đồ nội thất, đồ gia dụng và thậm chí cả các tác phẩm nghệ thuật.”

“Dongshang mời gọi khách hàng vừa thưởng thức món ăn ngon, vừa nhớ về mẩu truyện thẩm mỹ truyền thống và kỹ thuật chế tác của hai quốc gia thông qua sự tái hiện đương đại của cây tre.”

Đặc biệt, design lấy hứng thú từ truyền thuyết Bảy nhà hiền triết của Rừng tre từ thế kỷ thứ ba.

Tre được cố định vào tường bằng đinh đồng

Du khách được dẫn vào Dongshang qua hành lang dài. Phần nửa dưới bức tường được lát đá mài tone xám đậm, và nửa trên có những dải tre mỏng được đóng vào bằng đinh đồng.

Một số dải tre uốn cong và nhô ra khỏi tường tạo thành lưới đan trên trần nhà. Đèn chiếu được lắp đặt ngay phía trên tấm lưới để khi bật nên, ánh sáng chiếu ra bề mặt xung quanh tương tự “tia nắng xuyên qua tán cây”.

Một “tán” tre đan chéo nhau trong phòng ăn chính

Các bức tường bằng gạch nung và dải tre tiếp tục là điểm nổi trội ko gian ăn uống ở Donshang. Ghế sofa và ghế bành màu nấm được điểm xuyết khắp nơi, được sắp xếp xung quanh những chiếc bàn gỗ vuông vắn.

Những tán tre được sắp xếp thành “tán cây” đan chéo nhau trên trần nhà, mang lại cho căn phòng bầu kokhí gần gũi và thân mật hơn.

Đồ nội thất màu nấm được sử dụng để tô điểm cho ko gian

Nhiều cây tre xuất hiện được dựng thẳng đứng để tạo ra bức tường đặc trưng phía sau quầy đồ uống. Những chai rượu có đèn nền được trưng bày trên các kệ dày 3 mm được chế tác từ thép.

Một mảng màu được tạo ra bởi những chiếc ghế cao, bọc bằng nhung tone xanh sapphire.xếp quanh quầy bar.

Những thanh tre tạo nên bức tường đặc trưng phía sau quầy bar