Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư

Bộ bàn ghế ăn là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong các căn hộ chung cư. Vậy thiết kế bàn ăn đẹp cho nhà chung cư như thế nào? Cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bàn ghế ăn

Diện tích phòng ăn (phòng bếp)

 

Diện tích phòng ăn (phòng bếp)

 

Nhà chung cư thường được thiết kế theo dạng phòng khách – phòng ăn – phòng bếp liền kề để cơi nới không gian. Bởi vậy, cần đặc biệt lưu ý đến diện tích không gian dành cho phòng ăn để thiết kế bàn ăn phù hợp. Bàn ăn cần có kích thước tương ứng với diện tích phòng ăn và thiết kế đơn giản, từ 4 – 6 ghế để tạo cảm giác rộng rãi (áp dụng cho căn hộ chung cư nhỏ)

Kiểu dáng bàn ăn

 

Kiểu dáng bàn ăn

 

Bộ bàn ăn nên được thiết kế theo phong cách chung đã định hình cho căn hộ.  Đồng thời, tùy theo diện tích phòng ăn/ không gian bếp mà chọn hình dáng bàn ăn phù hợp. Với không gian có phòng bếp dài hoặc phòng ăn rộng thì nên chọn bàn ăn hình chữ nhật. Một chiếc bàn ăn hình oval, hình tròn, hình vuông sẽ giúp cho căn bếp nhỏ trở nên ấm cúng hơn.

Chất liệu và màu sắc bàn ghế ăn chung cư

 

Chất liệu và màu sắc bàn ghế ăn chung cư

 

Các mẫu bàn ghế ăn bằng gỗ khá được ưa chuộng trong căn hộ chung cư vì mang đến sự sang trọng và nổi bật. Bạn có thể lựa chọn bàn ăn bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tùy sở thích và kinh phí. Ngoài ra, cũng có thể cân nhắc đến bàn ăn inox để tiết kiệm không gian. Đối với ghế ăn, bạn nên chọn thiết kế có bọc đệm. Bởi chúng vừa tạo cảm giác êm ái, vừa tạo sự ấm áp khi mùa đông về.

Màu sắc bàn ghế ăn cần chọn hòa hợp với màu tường nhà và màu ánh sáng đèn. Không nên chọn những màu sắc quá tương phản. Tốt nhất, bạn nên chọn theo gam màu chủ đạo của căn chung cư.

Một số thiết kế bàn ăn đẹp cho nhà chung cư

Dưới đây là một số thiết kế bàn ghế ăn cho nhà chung cư của https://nhadatankhanh.vn/ . Mời các bạn cùng tham khảo:

 

nội thất phòng ăn đẹp

 

mẫu nội thất phòng ăn

 

bàn ăn đep

 

 

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ăn cụ thể là bộ bàn ghế ăn. Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ ngay với Nhà đất An Khánh nhé. Chắc chắn, dịch vụ thiết kế, thi công nội thất của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *