Thiết kế nhà 5x20m có gara 4 phòng ngủ đẹp đẳng cấp

Mẫu design nhà 5x20m có gara ô tô và tầng hầm của Mr. Đạt đang làm nhiều gia chủ thích thú. Mặt bằng công năng được tối ưu hóa, giúp giải quyết vấn đề ko gian ở phố một cách khoa học.

Hồ sơ design nhà của Mr. Đạt được hoàn thiện triển khai và bàn giao trong vòng 1 tháng. Với sự gấp rút và khẩn trương của tổ đội design, các thành viên trong nhóm đã có sự phân bổ công việc khoa học, nhanh chóng chốt và triển khai đầy đủ các hạng mục hồ sơ, bàn giao cho kịp ngày khởi công.

Thiết kế nhà 5x20 có gara

Yêu cầu tư vấn 

Anh Đạt tìm tới An Khánh qua người quen giới thiệu, anh chị muốn kts của chúng tôi tư vấn cho anh chị mẫu nhà ống có tầng hầm để xe ô tô cho thuận tiện và tách biệt với ko gian sinh hoạt của gia đình. Dự kiến ko gian thi công là 5x20m, thi công bốn tầng, ko kể tầng hầm.

Anh chị em muốn sử dụng dịch vụ trọn gói, từ xin giấy phép thi công cho tới design và thi công. Phong cách yêu thích là hiện đại, sắp xếp sao cho hình khối hài hòa, mặt tiền thoáng đãng.

Một trong những lưu ý anh chị quyên tâm khi design nhà 5x20m có gara, chính là kết cấu kỹ thuật, hướng mỗi phòng phải đảm bảo tử vi. Ngoại thất design sao cho trẻ trung, đơn giản nhưng vẫn ấn tượng. Không gian trước ko rườm rà, phải thoáng đãng. Hệ thống giếng trời từ tầng thượng xuống tầng 1 phải sắp xếp sao cho hợp lý, để việc đón thoáng, ánh sáng có sự cân bằng, tạo dòng sinh khí cho căn nhà.

Gia đình anh hay có khách tới chơi nhà ở lại qua đêm, nên anh chị muốn design một phòng bedroom danh cho khách. Thiết kế ba phòng bedroom dành riêng cho ba mẹ và hai con. Phòng thờ sắp xếp trên tầng 4, cùng với khu giặt phơi, phân bổ sao cho hợp bố cục về mặt tử vi.

Do anh chị chọn ngày khởi công gấp, cho nên thời gian bàn giao hồ sơ design chỉ trong vòng 1 tháng.

Phương án design 

Thiết kế nhà 5x20 có gara
Hình khối kiến trúc hài hòa của mẫu nhà ống có gara

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn design mẫu nhà ống bốn tầng của gia chủ, kts đã tiến hành khảo sát hiện trạng, đưa ra phương án mặt bằng sao cho hợp lý để thuyết phục gia chủ chốt phương án, sớm triển khai hoàn thiện hồ sơ.

Với mặt tiền 5m, chiều sâu tương đối dài, tạo nên khối hình hộp, cần phải có sự nghĩ kỹ, tính toán về mặt tiền để đảm bảo cấu trúc đồng bộ và hài hòa, hạn chế những khuyết điểm của mẫu nhà hình chữ nhật.

Do có design tầng hầm, kts nhanh chóng triển khai mặt tiền theo dạng khối đua chữ C. Ban công ở các tầng đều được đua rộng để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng.

Mặt tiền trước sẽ có sự phối kết hợp giữa ban công ốp gạch giả gỗ và lan can sắt, những đường viền họa tiết dạng nan của gạch giả gỗ cùng với những thanh ngang song song của lan can sẽ tạo bước sóng thẩm mĩ hài hòa hơn cho mặt tiền của công trình.

Những đường gờ thẳng decor được sắp xếp khéo léo, phối kết hợp với hệ thống cửa nhôm xingfa gam màu nâu đen, thể hiện sự kiên cố, vững chắc và khá đẹp mắt cho design nhà 5x20m có gara.

Nhìn bao quát từ xa, từ trên xuống, mẫu nhà đẹp với sự hài hòa, có điểm nổi trội và có thoáng mát. Ngoại thất sáng màu sẽ hỗ trợ công trình trông nổi trội hơn. Ngay sau khi nên phương án mặt đứng và 3D, gia chủ hoàn toàn đồng ý và nhanh chóng thúc giục chúng tôi triển khai kỹ thuật để kịp ngày khởi công.

Mặt bằng công năng 

Thiết kế nhà 5x20 có gara

Toàn bộ ko gian tầng gầm được làm ko gian để xe. Nhu cầu để xe ô tô, xe máy, xe đạp điện được đáp ứng một cách khoa học và thoáng đáng. Không còn sự chen chúc chật hẹp như ở những nhà phố thường thấy. Lối dẫn xuống hầm được design rộng, có kết nối liền kề với cầu thang thông tầng nên khá thuận tiện cho việc di chuyển nên xuống giữa tầng hầm và các tầng trên.

Thiết kế nhà 5x20 có gara

Mặt bằng tầng một là ko gian chung của gia đình. Cầu thang nên tầng từ tầng hầm nên tầng 1 được design khéo léo gọn về một phía góc trái trước mặt tiền, đảm bảo khoảng cách và kết cấu chung. Phòng khách rộng được đặt ngay cạnh cửa chính gần lối đi nên đi xuống trung gian giữa tầng 1 và tầng hầm. Cầu thang thông tầng chung của mẫu nhà đẹp sắp xếp ở trung tâm mặt sàn, giữa phòng tiếp khách và phòng bếp phía trong.

Từ phòng bếp nhìn ra phía sau, có design sân ướt phối kết hợp với trồng tiểu chình ảnh xanh để tạo điểm nổi trội cho ko gian. Một nhà vệ sinh nhỏ được đặt gần cầu thang, thuận tiện cho việc sinh hoạt chung.

Thiết kế nhà 5x20 có gara
Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 sắp xếp mật độ thông thoáng. Phòng ngủ chính của ba mẹ design hướng ra ban công trước mặt tiền. Vị trí đẹp và thuận tiện cho việc đón gió, chiếm trọn view trước của căn nhà. Đối diện bên kia thang là phòng bedroom của cô con gái, design nhà vệ sinh khép kín, có buồng tắm nằm theo như gu của cô bé.

Thiết kế nhà 5x20 có gara
Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 mẫu design nhà 5x20m có gara design hai phòng bedroom, cả hai đều có nhà vệ sinh khép kín để đảm bảo sự thuận tiện riêng tư khi nhà có khách tới chơi. Phòng ngủ con trai hướng ban công trước, ko gian thoáng rộng, nội thất gọn gàng theo gu của cậu bé. Phòng ngủ của khách được sắp xếp sâu ở trong, bên kia hành lang, tách biệt với phòng bedroom của chủ nhà.

Thiết kế nhà 5x20 có gara
Mặt bằng tầng 4

Phòng thờ tầng 4 hướng thẳng ra ban công trước, ko gian rộng, design thoáng đãng đảm bảo ko giyên tâm linh tôn thờ của gia đình với ông bà. Bên kia cầu thang là khu giặt phơi và kho chưa đồ của gia đình.

Mặt bằng công năng khoa học, kiến trúc mật tiền ấn tượng, mẫu nhà 5x20m có gara đã mang lại một ko gian sống khoa học và chuẩn tử vi cho gia đình anh Đạt. Công trình hiện đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện.