Thầy phong thủy nghĩ gì về bất động sản năm 2021

Sau những biến động của năm 2020, nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu có nên đầu tư BĐS ở năm 2021.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản VN.

Dưới góc nhìn phong thuỷ, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản VN, cho biết, năm âm lịch 202một là Tân Sửu, có can Tân và chi Sửu. Trong hàng can có một0 can thì can Tân đứng thứ 8, như một con người đã trưởng thành, đủ độ chín chắn.

Soi vào thị trường bất sản, ông Doanh cho rằng, thị trường của năm 2021 đã “độ chín”, cả về phía yêu cầu khách quan, quy luật của thị trường và cả về phía khách hàng.

Điều này đòi hỏi thị trường của năm 2021 cần phát triển với tính chuyên nghiệp cao hơn, ít nhất thể hiện ở 2 khía cạnh: tính minh bạch và sự đảm bảo về pháp lý. Đặc biệt với nhà đầu tư thứ cấp, cần hết sức nghĩ kỹ khi đầu tư theo kiểu lướt sóng và đầu tư theo phong trào.

Với chữ Tân Sửu của năm 2021, hàng chi có một2 chi thì chi Sửu đứng thứ hai. Như vậy, thị trường mới đang ở giai đoạn khởi đầu. Điều này nói nên rằng thị trường sẽ có những hướng mới mở ra, nhưng đồng thời cùng lúc cũng đòi hỏi nhà phát triển BĐS phải có những ý tưởng mới trong đầu tư kinh doanh và đưa ra được những sản phẩm mới, thậm chí là mang tính đột phá.

Về sản phẩm mới, lấy ví dụ như chung cư và nhà liền kề là những sản phẩm truyền thống, lâu nay thường na ná giống nhau, từ cấu trúc mỗi phòng tác dụng tới việc sắp đặt cửa, ban công… Nhiều năm nay kiến trúc này hầu như ko có sự thay đổi đột phá nào đáng kể.

Trong khi đó, xu thế xã hội thay đổi liên tiếp. Đơn cử như xu thế sống tối giản từ nước ngoài đã du nhập vào nước ta 1 số) năm trở lại đây. Với xu thế này, cấu trúc của căn hộ truyền thống đã ko còn thích hợp, đòi hỏi một sự thay đổi để vừa lòng nhu cầu của một cơ quan khách hàng mới.

Một nhược điểm nữa của các sản phẩm BĐS là sau khi khách hàng mua thì trong suốt thời gian sử dụng, họ ko thể thay đổi được về ko gian. Điều này tạo nên sự nhàm chán trong cuộc sống.

Trong khi đó trên thế giới, nhiều công nghệ, giải pháp mới đã phát triển và được vận dụng vào design cũng như trong sử dụng. Ví dụ như việc tạo nên những ko gian linh hoạt, tức là ko gian ấy rất có thể thay đổi được trong những khi sử dụng. Cơ sở của việc thay đổi ko gian này là dùng các vách ngăn và kết cấu di động.

Chẳng hạn, thay vì những bức tường cố định để ngăn cách mỗi phòng tác dụng trong căn hộ như ngày nay, người ta lắp các vách ngăn di chuyển được trong phạm vi căn hộ. Do đó, các ko gian trong căn hộ được thay đổi một cách linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng trong từng thời điểm.

Ví dụ, khi cần sử dụng phòng tiếp khách rộng, người ta rất có thể di chuyển vách ngăn để thu hẹp phòng bedroom, đồng thời cùng lúc mở rộng ko gian của phòng tiếp khách; or cũng rất có thể ngăn phòng tiếp khách ra để tạo thêm phòng bedroom khi cần.

Người ta cũng rất có thể làm mới các ko gian ban công bằng giải pháp này. Có lúc đây là ko gian mở, có khi lại là một căn phòng nửa kín nửa mở. Việc biến đổi từng ko gian tác dụng này sẽ làm cho ko gian chung trong căn hộ luôn thay đổi, tạo nên sự tươi mới và giúp cho cuộc sống sống động, phong phú hơn.

“Đây chỉ là một số) ví dụ cụ thể mà qua đó, tôi muốn nói rằng các nhà phát triển BĐS cần phải có sự đầu tư, nghiên cứu để đưa ra sản phẩm mới mang tính đột phá. Đơn vị nào có được đột phá trong vấn đề này sẽ tạo ra bước ngoặt trên thị trường BĐS và sự bứt phá trong phát triển”, ông Doanh nói.

Về cơ hội mới, theo ông Doanh, đại dịch Covid-19 gây khó khăn cho thị trường BĐS nhưng sau dịch, cơ hội mới, xu thế mới sẽ được mở ra cho thị trường.

Tuy nhiên, các nhà phát triển BĐS cần nghiên cứu, đoán định và nắm bắt được những cơ hội, xu thế đó, đồng thời cùng lúc cũng cần tạo nên một sự đột phá mới.

Bên cạnh đó, theo tử vi phong thủy, trong chữ Tân Sửu, chi Sửu mang hành Thổ. Thổ là đất, là yếu tố cơ bản của sự sống và biểu tượng của sự trở về với bản thể. Điều đó rất có thể được hiểu là xu thế sống xanh sẽ ngày càng thông dụng. Vì vậy, những sản phẩm BĐS theo xu thế xanh, thân thiện với môi trường sẽ ngày càng rất được ưa chuộng hơn, được nhiều khách hàng tìm tới hơn