Tác dụng của cây mạt hương

Giống với các loại cây sen đá khác, cây sen đá lá thơm hay còn gọi cây nhất mạt hương cũng mang những ý nghĩa trong tình yêu lẫn tử vi tốt đẹp.

Trong tình yêu, cây nhất mạt hương tượng trưng cho tình yêu sắt son, vĩnh cửu. Đối với tình bạn, cây là biểu tượng cho sự bền vững, chung thành và thủy chung. Do đó, cây thường được lựa trọn làm quà tặng bằng hữu và người thân trong gia đình.

Trồng cây nhất mạt hương trong nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc

Theo ngũ hành tử vi, trồng cây nhất mạt hương trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Việc đặt cây trong phòng tiếp khách sẽ hỗ trợ căn nhà phòng tránh được sự mất mát về tiền bạc, nắm bắt được cơ hội tốt để mang lại cuộc sống sung túc hơn.

Đặc điểm cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương (tên khoa học: Plectranthus hadiensis var tomentosa) hay còn gọi là sen đá lá thơm, cây vượng tài.

Cây nhất mạt hương là loài cây sống lâu năm, phát triển chậm, chiều cao trung bình từ là một5 – 20cm. Cây thuộc loại thân thảo mềm, mọng nước, rễ chùm. Về lâu dài phát triển thành bụi nhỏ nhiều thân nhánh, có nhiều lông con với tone xanh nhạt.

Chiều cao trung bình của cây chỉ từ là một5-20cm với lá nhỏ hình răng cưa

Lá cây có hình tròn nhỏ tone xanh lục, mép lá có hình gợn sóng như răng cưa. Cây ưa sống ở nơi khí hậu thoáng mát, thích bóng râm, dễ nuôi trồng và phát triển nhanh chóng.

Công dụng cây nhất mạt hương

Trang trí làm đẹp ko gian sống: Với mùi thơm thoang thoảng, cây nhất mạt hương rất được yêu thích trồng trong chậu nhỏ làm kiểng và đặt ở trên bàn làm việc, bàn học or cửa sổ,…

Tạo cảm xúc giải trí, giảm stress: Hương thơm thanh mát như mùi hương bạc hà từ cây có tác dụng giúp giải tỏa không thoải mái, những áp lực và stress hiệu quả. Bên cạnh đó, cây còn tạo ko gian giải trí thoải mái, dễ chịu và mang lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào.

Cây nhất mạt hương ngoài tác dụng decor làm đẹp còn có khả năng đuổi muỗi

Tác dụng lọc kokhí, đuổi muỗi: Ngoài những tác dụng kể trên, cây nhất mạt hương còn có khả năng đuổi muỗi rất hiệu quả. Với tác dụng đó, cây rất được các bậc phụ huynh ưa chuộng trồng trong nhà, nhất là trong phòng master để xua đuổi muỗi và 1 số) loại côn trùng khác nhằm bảo vệ an toàn sức lực cho trẻ nhỏ và mọi người.
Cây nhất mạt hương hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tử vi, cây nhất mạt hương có tone xanh lục rất hợp với những người mệnh Mộc (thuộc màu tương sinh). Do đó, những người mệnh Mộc trồng cây nhất mạt hương sẽ có thêm nhiều may mắn, bình an và cuộc sống tốt đẹp.