Sửa lỗi file full.bmp could not be found trong 3DsMax

Chắc hẳn nếu ai đã dùng forest thì sẽ gặp trường hợp lỗi file full.bmp could not be found trong quá trình sử dụng. Chính vì điều này làm cho chúng ta mất rất nhiều thời gian sửa lỗi, tôi có nhớ rằng lỗi này tôi đã gặp cách đây mấy năm không nhớ cụ thể nhưng dù có tìm kiếm mãi cũng vẫn không có ai sửa được điều này cả. Tuy nhiên, hiện tại đã có thể fix được lỗi này và anh em chúng ta sử dụng 3Dmax không phải quá lo lắng làm gì nhé. Các bạn hãy đọc bài viết này để sửa lỗi nó và đưa Itoo forest vào trong bài của bạn cho thêm lung linh hơn nhé.

Thực ra nếu chúng ta biết sử dụng và hiểu được nội dung bài viết này thì các lỗi tương tự cũng sẽ sửa theo cách của bài này nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nguyên nhân để chúng ta có thể chủ động hơn nhé.

Trước hết chúng ta hãy truy cập vào đường dẫn sau trong máy tính của mình:

C:Program Files (x86)Itoo SoftwareForest Pack Prodistmapsimages

Các file trong itoo forest

 

Các file trong itoo forest

 

Các bạn có thể thấy trong địa chỉ này chúng ta có rất nhiều file như: bands, bands1, dense, full, grid1, grid2….. Và không chỉ mỗi file full.bmp mà chúng ta có thể gặp nhiều lỗi hơn như lỗi bands.bmp could not be found…. Tương tự chúng ta có thể sẽ gặp các lỗi như sau, mình chỉ nêu ra một vài cái chính thôi nhé, trong thư mục trên có những file gì thì có thể sẽ bị lỗi các file đó.

 • bands.bmp could not be found
 • dense.bmp could not be found
 • full.bmp could not be found
 • grid1.bmp could not be found
 • grid2.bmp could not be found
 • groups1.bmp could not be found
 • hband.bmp could not be found
 • isle1.bmp could not be found
 • scattered.bmp could not be found
 • spread1.bmp could not be found
 • vband.bmp could not be found
 • vline.bmp could not be found
 • vscattered.bmp could not be found

 

file full.bmp could not be found

 

file full.bmp could not be found

 

Chính vì vậy nếu các bạn gặp các lỗi tương tự như một trong các tên file trong ảnh trên mà không tìm thấy được thì chúng ta có thể sử dụng cách này nhé. Nếu các bạn kiểm tra thư mục Image theo đường dẫn trên đây mà thiếu, các bạn có thể dowload thư mục đó tại đây.

Link download bổ sung vào thư mục Image trong itoo forest:

https://bit.ly/33H3YUz

Trước tiên chúng ta cứ sử dụng itoo forest như bình thường nhé, sau khi chọn các loại cây rồi mà xuất hiện tình trạng là file full.bmp could not be found đừng quá lo lắng hãy làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Chọn loại cây mà bạn vừa thêm bằng itoo forest

Bước 2: Chọn modifier tab (để tùy chỉnh các thông số)

Bước 3: Chọn tab distribution map

Bước 4: Ngay dưới Image sẽ có một thanh xổ xuống để chọn các image, nếu file full.bmp mà không được chúng ta có thể lựa chọn các mục khác như: bands, bands1, dense, full, grid1, grid2…

Bước 5: Khi chọn 1 mục như bước 4 chúng ta thấy xuất hiện cây là forest đã dùng được rồi nhé, hãy render để kiểm tra kết quả của bạn.

Như vậy là phần hướng dẫn đã xong, do kinh nghiệm hướng dẫn qua video cũng như qua hình ảnh của mình còn kém nên có thể các bạn hơi khó hiểu chút. Tuy nhiên nếu các bạn có gặp thắc mắc gì hay cần hỗ trợ thì có thể để lại bình luận bằng facebook trong bài viết này. Mình sẽ trả lời bình luận các bạn, nếu bạn nào cần hỗ trợ online thì mình sẽ hỗ trợ qua teamview để sửa lỗi cho các bạn nhé. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhiều hơn vì một cộng đồng 3D max.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *