Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp bền nhất

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy hút bụi công nghiệp của bạn gặp phải sự cố hỏng hóc khi vận hành.

Một trong những nguyên nhân quan trọng mà nhiều người mắc phải nhất nhất đó chính là người dùng sử dụng thiết bị sai cách. Vậy nên, trong bài viết này điện máy Yên Phát sẽ mách bạn 1 số) thủ thuật để thiết bị của bạn vận hành ổn định, độ bền cao.

Mẹo sử dụng máy hút bụi công nghiệp bền nhấtMẹo sử dụng máy hút bụi công nghiệp bền nhất

Thường xuyên đổ bụi, làm sạch túi lọc bụi

Máy hút bụi nhà xưởng có dung tích thùng chứa bụi lớn từ 40-80L nên người dùng thường xuyên có thói quen đổ bụi bẩn sau khi kết thúc công việc dọn dẹp. Thế nhưng, khi dọn dẹp ở các ko gian lớn, lượng bụi bẩn nhiều thì điều này rất có thể làm cho máy vận hành kém hiệu quả. Theo hướng dẫn của kỹ thuật viên, người dùng nên kiểm tra và đổ bụi bẩn khi thùng chứa bụi đầy 3/4.

Túi lọc bụi bị bẩn sẽ lấp đường gió, làm giảm lực hút khiến máy phải làm việc nhiều hơn, động cơ nóng. Do đó, người dùng cần phải vệ sinh túi lọc bụi thường xuyên, thay mới khi chúng quá cũ or bị rách.

Sử dụng đầu hút bụi và phụ kiện đi kèm thích hợp

Các sản phẩm máy hút bụi công suất lớn trên thị trường ngày nay đều có rất nhiều phụ kiện đi kèm như đầu hút bụi, chổi tròn, đầu hút khe, bàn hút nước,….nhằm tăng hiệu quả làm sạch. Tùy thuộc vào từng vị trí dọn dẹp mà bạn lựa trọn đầu hút bụi thích hợp. Cụ thể:

  • Đầu hút khe: Hút bụi ở các vị trí nhỏ hẹp

  • Bàn hút nước: Hút nước dơ, hóa chất trên mặt sàn

  • Bàn hút bụi: Hút bụi bẩn, giấy vụn, mùn gỗ,…

Lựa chọn đầu hút bụi thích hợp với từng vị trí làm sạchLựa chọn đầu hút bụi thích hợp với từng vị trí làm sạch

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng theo đúng công năng

Đây là yếu tố quan trọng nhất nhưng ít được người dùng lưu ý tới. Mỗi một model máy hút bụi trong nhà xưởng đều được design riêng biệt để thích hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Vậy nên, bạn cần sử dụng thiết bị thích hợp với công năng của máy nếu ko sẽ tạo ra tình trạng hỏng hóc, giảm tuổi thọ.

Với các dòng máy hút bụi hút nước bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng để hút bụi khô- bụi ướt cùng một lúc, tính năng này ko giống nhau hữu ích khi bạn phối hợp sử dụng với máy chà sàn đơn khi chà rửa mặt sàn. Máy sẽ hỗ trợ hút sạch chất thải trong những khi chà rửa sàn, đảm bảo sàn ko chỉ sạch bóng mà còn khô ráo sau khi được làm sạch.

Không nên vận hành máy hút bụi công suất lớn quá lâu

Có rất nhiều ý kiến cho rằng máy hút bụi có công suất làm việc càng lớn thì thời gian vận hàng càng lâu. Điều này chỉ đúng một phần bởi việc sử dụng máy liên tiếp sẽ làm cho máy rơi vào tình trạng hoạt động quá tải, dễ xẩy ra chập cháy. Chính vì thế, người dùng cần hạn chế thời gian vận hành máy trong một khoảng thời gian dài, nên để máy nghỉ ngơi sau 15-30 phút làm việc.

Hạn chế việc hút các vật sắc nhọn, kích thước lớn

Mặc dù ống nối mềm, bàn hút bụi được design với kích thước lớn nhưng người dùng cần phải hạn chế sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để hút các vật sắc nhọn hay có kích thước lớn. Khi hút các vật sắc nhọn như đinh vít, thủy tinh,…chắc chắn sẽ gây tắc ống hút bụi, làm rách túi lọc bụi gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của máy.

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

〖Mẹo〗Sử dụng máy hút bụi công nghiệp bền nhất

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Ngoài việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng cần làm sạch máy hút bụi công nghiệp sau mỗi lần sử dụng. Các công việc cần thực hiện như đổ bụi bẩn trong thùng chứa, vệ sinh bàn hút bụi, làm sạch túi lọc,…Điều này sẽ đảm bảo cho thiết bị của bạn vận hành ổn định trong những lần sử dụng tiếp theo. Đồng thời giúp cho bạn phát hiện sự cố hỏng hóc và có phương án khắc phục nhanh chóng để tăng độ bền cho máy. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tia nắng trực tiếp khi ko sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì việc sở hữu cho mình một model hút bụi chất lượng cũng góp phần ko nhỏ để tăng độ bền cho máy. Người dùng nên lựa trọn mua các sản phẩm tới từ thương hiệu nổi tiếng như Palada, SupperClean,…Để được tư vấn và báo giá máy hút bụi công nghiệp công suất lớn quý khách hàng hàng hãy liên hệ với chúng tôi, tổng đài luôn mở 24/7 hỗ trợ bạn.