Sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy không chỉ giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn đồng thời còn mang lại tài vượng cho gia chủ. Vậy bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của Nhà Đất An Khánh các bạn nhé!

 

Vị trí giường ngủ

 

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất phòng ngủ quan trọng nhất. Bởi vậy, cần xác định vị trí đặt giường ngủ trước tiên:

  • Không nên đặt giường ngủ ở gần hoặc đối diện cửa ra vào. Bởi vị trí này ảnh hưởng đến luồng không khí trong phòng đồng thời cũng khiến giấc ngủ không sâu, dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Nên đặt giường ngủ tại vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng, để mang lại cảm giác an toàn khi ngủ.
  • Giường ngủ nên đặt ở giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường. Điều này giúp tạo sự hài hòa trong không gian và tăng thêm những năng lượng tích cực.
  • Không nên đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.
  • Tránh đặt giường phía dưới quạt trần, đèn chum, xà nhà sẽ gây áp lực cho giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

 

sắp xếp phòng ngủ phong thủy

 

Sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí nội thất phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng:

  • Ba phía của giường ngủ là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, không nên đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở.
  • Nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có đôi có cặp như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định tốt cho phong thủy.
  • Tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

 

Sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ

 

  • Gương trong phòng ngủ thường ở tủ quần áo hoặc bàn trang điểm. Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ. Vì nó sẽ phản chiếu những hình ảnh của người trên giường. Theo phong thủy, đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.
  • Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Đặt gương theo hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc. Đặt theo hướng Đông giúp sức khỏe được cải thiện, còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.
  • Nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh và sâu hơn.

 

Nội thất phòng ngủ

 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bài trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy. Bạn muốn có một phòng ngủ đẹp, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo phong thủy? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế nội thất nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *