Quy trình thiết kế nhà cơ bản

Quy trình design nhà bắt đầu từ việc tìm hiểu mong muốn của gia chủ. Từ đó đi tới thiết lập các phương án design thích hợp, triển khai chi tiết các bản vẽ design nhà cho tới khi tiến hành xây nhà ở.

Đâu là giải pháp để design nhà đẹp?

Ai cũng muốn có một căn nhà thật vừa ý: đẹp – bền nhưng phải tối ưu được chi phí. Có người chọn tiết kiệm một chút tiền bằng việc bỏ qua bản vẽ design. Có người tự sắp xếp căn nhà theo ý muốn và chọn các chủ thầu thông qua quen biết để xây nhà.

Tuy nhiên, design nhà đẹp ko đơn giản là thuận mắt về mặt cảm tính, mà còn phải đảm bảo các yếu tố chuyên môn để vĩnh cửu qua năm tháng. Và mỗi khu đất khác nhau cần một giải pháp riêng biệt tương thích.

thiet-ke-biet-thu-dep-hien-dai-382-tai-binh-duong

Xây dựng nhà chưa lúc nào là việc dễ dàng

Có được bản vẽ chỉn chu từ những bước trước tiên chính là cơ sở để một design nhà đẹp ra đời. Quy trình design nhà ở chuyên nghiệp gồm những bước nào?

Quy trình design nhà phố tại An Khánh

Chỉn chu, chi tiết, tỉ mỉ trong design – thi công chính là lý do vì sao An Khánh có được niềm tin của rất nhiều khách hàng trong thời gian hơn 5 năm qua. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể quy trình design kiến trúc tại An Khánh ngay bên dưới.

Quy trình design nhà phố tại An Khánh

Tư vấn tổng quan

Giai đoạn một của quy trình design một căn nhà là vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với những người mới xây nhà lần đầu. Tư vấn tổng quan giúp kts nắm vững những nhu cầu thực tế, cũng như mong muốn của gia chủ cho căn nhà sắp tới.

Tại An Khánh, đội ngũ kts tư vấn chuyên nghiệp sẽ trao đổi trực tiếp với quý anh chị để tìm hiểu các tin tức rất quan trọng. Những lời khuyên được đưa ra để hài hòa, tối ưu giữa mong muốn thực tế của gia chủ và những quy tắc design kiến trúc chuyên môn.

Bật Mí Quy Trình Thiết Kế Nhà Đẹp Từ A Đến Z

Giống như việc nấu một món ngon phải có đủ nguyên vật liệu, quy trình tư vấn chuyên nghiệp này sẽ là tiền đề để định hình một bộ hồ sơ design nhà chuẩn. Từ tư vấn công năng sử dụng, phong cách design, tử vi tới hài hòa ngân sách chi tiêu tài chính, kiểm tra tính pháp lý… Sau đó tiến hành tham khảo thực tế công trình, phân tích điều kiện tự nhiên liên quan… để cho ra phương án thích hợp.

Thiết lập phương án design nhà

Sau khi thu thập đầy đủ những tin tức rất quan trọng, kts tiếp tục quy trình design nhà bằng việc tiến hành hoạch định phương án design nhà. Các đề xuất được đưa ra để giải quyết những câu hỏi như:

  • Phong cách design nào thích hợp mong muốn và gu của quý khách hàng?
  • Nhu cầu sử dụng chính của gia chủ đối với căn nhà là gì?
  • Diện tích sử dụng cho thi công, khoảng trống sân vườn (nếu như có) là bao nhiêu?
  • Số lượng mỗi phòng tính năng nên sắp xếp và phân bổ ra sao để tối đa công năng?
  • Thiết kế có thích hợp với khả năng tài chính của gia chủ ko?
  • Tính toán những khó khăn, trở ngại trước, trong và sau thi công của toàn bộ công trình.

Trình diễn phương án design

Bật Mí Quy Trình Thiết Kế Nhà Đẹp Từ A Đến Z

Quý anh chị sẽ được các kts An Khánh trình diễn về mặt bằng design cơ sở và phân tích giải pháp liên quan. Cũng như tham khảo thêm design kiến trúc, xem design 3D ngoại thất để dễ dàng hình dung toàn bộ công trình. Chuỗi quy trình design nhà ở gia dụng chỉ kết thúc khi chủ nhà và kts thống nhất về các phương án điều chỉnh sao cho thích hợp nhất.

Triển khai bản vẽ design nhà

* Thiết kế bản vẽ kiến trúc của căn nhà

Thiết kế kiến trúc đem tới cho quý anh chị cái nhìn tổng thể về toàn bộ công trình. Bản vẽ kiến trúc thường thể hiện mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt và kết cấu các chi tiết trong căn nhà. Đây là công đoạn giải quyết cụ thể bài toán liên quan tới phong cách design, công năng sử dụng sao cho thích hợp với lối sống, thói quen và phong cách của gia chủ.

* Thiết kế kết cấu căn nhà

Thiết kế kết cấu là xương sống, quyết định toàn bộ sự an toàn của cả công trình. Do đó cần phải tính toán kỹ lưỡng và chuẩn xác. Các bản vẽ kết cấu sẽ thể hiện mặt bằng định vị các cấu kiện (như móng, đà kiềng, dầm, sàn, cầu thang, cột…), chi tiết các cấu kiện và chi tiết gia cường.

* Thiết kế hệ thống điện, nước và các hệ thống khác của căn nhà

Hệ thống điện và nước phải được sắp xếp ngay từ những bước khởi công trước tiên. Gắn bó mật thiết với các sinh hoạt trong nhà, các hệ thống này cần phải tính toán kỹ lưỡng và thuận tiện cho công tác sửa sang khi rất quan trọng. Bao gồm sơ đồ đường cấp – thoát điện và nước, kết cấu các chi tiết, mặt bằng sắp xếp các thiết bị… Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của gia chủ, rất có thể phát sinh thêm hệ thống điện lạnh, ca-me-ra, truyền hình cáp, internet, chuông cửa…

Quý anh chị sẽ được tiếp tục tư vấn về design nội thất khi có nhu cầu. Hoặc hồ sơ bản vẽ sẽ được bàn giao cho gia chủ với đầy đủ các tin tức liên quan tới design kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật, nội thất, ngoại thất và dự trù. Cuối cùng là tiến hành thi công.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một trong những bước được nhiều người quyên tâm trong các quy trình design nhà. Không chỉ quyết định tới vẻ đẹp công trình, nội thất còn góp phần thể hiện tính cách của người sở hữu nó. Đội ngũ kts sẽ hỗ trợ quý anh chị trong việc sắp xếp nội thất sao cho thẩm mỹ và tối ưu được ko gian trong nhà.

Bản design nội thất sẽ thể hiện: nội dung decor trần và tường nhà, cách sắp xếp đồ nội thất và chất liệu sử dụng… Đính kèm là bảng thống kê và ghi chú chất liệu sẽ sử dụng cho công trình.

Bật Mí Quy Trình Thiết Kế Nhà Đẹp Từ A Đến Z

Lợi ích tuyệt vời khi có hồ sơ design nhà

Một bộ hồ sơ chuẩn sẽ hỗ trợ anh chị giải quyết triệt để những vấn đề quan trọng khi xây nhà. Nhờ vào bản 3D trực quan và tin tức chi tiết, gia chủ rất có thể dễ dàng lập dự trù thi công, hạn chế thủ tục pháp lý phát sinh, dễ dàng kiểm soát chất lượng,…

Cùng An Khánh tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi ích mà anh chị có được khi sở hữu hồ sơ design nhà.

Thể hiện trực quan thông qua bản 3D

Thiết kế 3D là mô phỏng thật thà nhất về công trình khi kết thúc, giúp gia chủ xác định căn nhà đã xây đúng hướng chưa, thích hợp tử vi ko, cần thêm bớt chỗ nào. Từ đó hạn chế tình trạng “đập đi xây lại” rất tốn kém khi ko vừa ý.

Thiết kế 3D nhà cấp 4 của An Khánh

Thiết kế 3D của một công trình do An Khánh thực hiện

Thể hiện đầy đủ tin tức, là cơ sở để dự trù kinh phí thi công

Những tin tức rất cụ thể về kích thước thi công, khối lượng và số lượng vật tư tương ứng, dự trù kinh phí giúp anh chị quản trị tính toán chi tiêu hợp lý, hiệu quả hơn. Các con số được xác định rõ ràng từ trên đầu, sai số chênh lệch thấp giúp anh chị rất có thể nhẹ nỗi lo về những phát sinh tiền bạc, trong những khi công trình vẫn được vận hành trơn tru.

Đảm bảo tính pháp lý

Một căn nhà đạt chuẩn thi công phải đảm bảo các yêu cầu về ranh mốc, chỉ giới, cao độ và mật độ thi công. Tuy nhiên, xem nhẹ các quy tắc này rất có thể dẫn tới nhiều thủ tục phát sinh rườm rà.

Chẳng ai mong muốn phải đi tới văn phòng này, phòng ban kia để giải quyết các thủ tục giấy tờ chỉ vì những bất cẩn ko đáng có. Trong khi chỉ với một hồ sơ design chỉn chu từ trên đầu rất có thể giúp anh chị hạn chế tối đa những rắc rối ngoài dự trù.

Bật Mí Quy Trình Thiết Kế Nhà Đẹp Từ A Đến Z

Mất nhiều thời gian cho các thủ tục pháp lý là việc khó tránh khỏi khi xây nhà

Giải quyết vấn đề tử vi

Phong thủy là mẩu truyện được nhiều gia chủ quyên tâm khi xây nhà. Trên nền đất đã có, căn nhà cần phải xây như thế nào thì hợp tuổi, xóa vận đen, hút tài lộc. Cùng hàng loạt nhưng quyết định về cao độ nền nhà, chiều cao trần, Sắc màu lát nền cần phải lưu tâm.

Thể hiện được tin tức kỹ thuật chuyên nghiệp, là cơ sở để nắm bắt quy trình thi công và kiểm soát chất lượng công trình

Nếu đã quá ngán ngẩm với sự thiếu chuyên nghiệp của các đơn vị thi công cho căn nhà trước, thì đã tới lúc anh chị cần một hồ sơ design chỉn chu hơn.

Nên nắm vững rằng kts chỉ là người xây nhà cho gia chủ trên mặt giấy. Còn chủ thầu thi công mới là người trực tiếp thực thi công trình trên mặt bằng. Đây sẽ là cơ sở để chủ thầu “giao tiếp hiệu quả” với mong muốn thực tế của gia chủ, và kts thông qua bản vẽ chuyên môn.

Hi vọng những tin tức mà An Khánh chia sẻ đã giúp anh chị trả lời được câu hỏi ở đầu bài viết về quy trình design nhà đẹp. Công trình tuyệt hảo là khi đáp ứng được mong muốn của gia chủ lẫn các nguyên tắc chuẩn mực trong design.