Phong cách tối giản trong decor nội thất nhà

Phong cách tối giản trong decor nội thất ngày càng được lòng nhiều người. Để ko gian sống thể hiện đúng tinh thần phong cách tối giản, 9 điều trong bài viết bên dưới sẽ hỗ trợ bạn.

Tiết chế đồ nội thất

Đúng như tên thường gọi – phong cách tối giản ko yêu cầu quá nhiều đồ nội thất trong cùng một ko gian, chỉ cần ít nhưng chất còn hơn nhiều mà chẳng mang chút tinh thần của bất kỳ phong cách decor nội thất nào cũng như khiến tổng thể căn nhà trở nên lộn xộn, rối mắt.

Tiết chế đồ nội thất trong phong cách tối giản

Nắm được tinh thần chung của phong cách tối giản rồi, bạn cần quyết định xem đâu là nội thất rất ko thể thiếu, đâu là thứ nên bỏ bớt. Với mỗi đồ vật, bạn cũng rất có thể tự đánh giá mức độ hữu dụng của nó trong từng khu vực tính năng và từ đó xác định được nên giữ lại hay bỏ hẳn món đồ đó.

9 bước decor nhà theo phong cách tối giản (2)

Có sự thống nhất về phong cách

Đừng tham lam phối hợp phong cách nọ với phong cách kia khi decor nhà bởi việc thiếu am hiểu về từng phong cách design nhà đẹp của thể khiến ko gian sống của bạn trở nên kỳ dị. Hãy chọn một phong cách và thực hiện cho tới. Ví như khi đã quyết định ứng dụng phong cách tối giản cho căn nhà thì bạn nên dành hết sức lực lao động để chăm chút ko gian sống theo đúng tinh thần của phong cách đấy.

Có sự thống nhất về phong cách tối giản

Số lượng Sắc màu ít

Màu sắc hình ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng con người vì thế mà khi decor nhà, người ta luôn quyên tâm yếu tố Sắc màu. Không gian sống rất có thể yên bình hay sống động là nhờ vào các sắc màu bạn sử dụng. Vậy nên khi decor nhà theo phong cách tối giản, bạn nên giảm thiểu số lượng Sắc màu sử dụng bởi tinh thần chung của phong cách này là như thế.

phong cách tối giản cần số lượng Sắc màu ít9 bước decor nhà theo phong cách tối giản (5)9 bước decor nhà theo phong cách tối giản (6)

Tạo ra sự cân bằng về Sắc màu

Bất kỳ sự cân bằng nào cũng tạo cảm xúc dễ chịu cho con người, việc sử dụng các gam màu trong decor nhà cũng như thế. Khi bạn design ko gian sống đảm bảo yếu tố cân bằng về Sắc màu đồng nghĩa với việc bạn đã thành công.

Phong cách tối giản cũng yêu cầu bạn phải nỗ lực tạo ra sự cân bằng Sắc màu này để ko gian sống luôn mang lại cảm xúc thư thả tuyệt đối cho tất cả những người sử dụng.

phong cách tối giản cần tạo ra sự cân bằng về Sắc màu

Hạn chế dùng thảm

Lí do ko nên sử dụng thảm khi decor nhà theo phong cách tối giản là vì thảm rất có thể tạo nên sự rối mắt, chiếm thêm tương đối khoảng ko, làm mất đi sự giản đơn mà bạn đang theo đuổi. Chưa kể, vệ sinh thảm cũng là một trong những công việc khiến bạn phải mất rất nhiều thời gian và sức lực lao động.

Tuy nhiên, bạn vẫn rất có thể sử dụng đồ vật này với tác dụng làm giảm sự cọ sát giữa đồ nội thất và mặt sàn hay giữ ấm vào mùa lạnh. Điều bạn cần lưu ý nếu muốn dùng thảm cho ko gian sống là nên lựa trọn chất liệu sang trọng và có bề mặt trơn với kích thước lớn.

phong cách tối giản hạn chế dùng thảm9 bước decor nhà theo phong cách tối giản (9)

Không decor nghệ thuật

Phong cách tối giản ko khuyến khích bạn decor với quá nhiều các tranh, hình ảnh hay tác phẩm nghệ thuật. Bạn rất có thể chọn một món để làm nổi trội ko gian nhưng ko nên lạm dụng bởi điều đó sẽ dẫn tới sự rườm rà cho căn nhà của bạn.

Không decor nghệ thuật khi design theo phong cách tối giản

Tránh sử dụng đồ nội thất có họa tiết

Các đồ vật có họa tiết nên được hạn chế trong những ko gian được decor theo phong cách tối giản.

Tránh sử dụng đồ nội thất có họa tiết

Cân nhắc trước khi thêm đồ đạc

Bất kỳ một món đồ đạc nào trước khi thêm vào ko gian sống bạn phải suy nghĩ thật cẩn trọng, bởi phong cách tối giản vốn đặc trưng tiết chế nội thất.

Cân nhắc trước khi thêm đồ đạc

Gần gũi với thiên nhiên

Ghi nhớ cuối cùng khi decor nhà theo phong cách tối giản là bạn nên giữ cho khu vực cửa sổ – nơi kết nối trong, ngoài nhà luôn gọn gàng, ko có đồ đạc gì quanh cửa sổ càng tốt. Cửa sổ là nơi giúp cho bạn tiếp xúc với thiên nhiên ở cự ly gần nên chăm chút thật nhiều cho các ô cửa sổ nhà mình nhé. Không sử dụng rèm cửa là lý tưởng nhất.

phong cách tối giản gần gũi với thiên nhiên9 bước decor nhà theo phong cách tối giản (14)