Phong cách chiết trung là gì?

Phong cách design chiết trung đang thịnh hành là sự phối hợp của design hiện đại và truyền thống với ý nghĩa vượt thời gian.

Việc phối hợp các đồ vật từ các thời đại khác nhau nhiều khi rất có thể mang lại sức sống mới ngoạn mục cho một căn phòng, đồng thời cùng lúc mang lại cho nó một nét đặc trưng cổ xưa phá cách mà nhiều design hiện đại ko có được.

Chiết trung là phong cách phối hợp nhiều Sắc màu, họa tiết, hoa văn và phong cách nội thất. Toàn bộ ý tưởng và tâm điểm của nó là phối hợp đồ nội thất truyền thống, đồ nội thất hiện đại và các mảng decor vui nhộn để tạo cho nó cảm xúc mới lạ và thu hút. Phòng khách thông thường là ko gian tuyệt vời để thi công phong cách chiết trung. Tuy vậy, bạn vẫn rất có thể tạo lập design này ở những ko gian khác như phòng master hay phòng làm việc.

Một ưu điểm được xem làm cao trong design chiết trung đó là nó rất có thể giúp cho bạn tiết kiệm tương đối ngân sách chi tiêu. Bởi bạn chỉ cần tận dụng những gì mình đang có để tạo lập một phong cách hoàn toàn riêng biệt.

Pha trộn đồ nội thất

Khi phối hợp đồ nội thất cho một design chiết trung, thực sự ko cần phải có nguyên tắc hay lý do nào. Một chiếc ghế dài cổ điển xưa cũ rất có thể trở nên tuyệt vời khi phối hợp với những chiếc bàn hiện đại. Bạn sẽ muốn thổi lường gió mới cho những món đồ nội thất cũ bằng những đồ nội thất mới trong một tổng thể design liền mạch. Mặc dù nghe có vẻ hơi chắp vá, nhưng điều này tạo nên nhiều thứ tuyệt vời còn không dừng lại ở đó. Khi bạn phối hợp cái mới và cái cũ theo đúng cách, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi ngoạn mục trong ko gian sống của mình.

Hãy chọn Sắc màu và design đi đôi với nhau. Ngoài ra, đừng tránh né một món đồ nội thất với Sắc màu và kiểu dáng táo bạo.

living room eclectic design

Chiếc giường phía trên này mang lại cảm xúc phong phú cho căn phòng. Tuy nhiên, những chiếc ghế lại đem tới sự ấm cúng và tạo điểm nổi trội cho ko gian. Thật khó để xác định chính xác phong cách của các món đồ, nhưng toàn bộ ko gian trong bức hình ảnh vẫn vô cùng thu hút.

Kết hợp Sắc màu và hoa văn

Không gian theo phong cách chiết trung này vô cùng thú vị cho việc decor nhà. Thật khó để tìm một nhà design nội thất mà ko yêu thích nó. Tuy vậy, một câu hỏi khó được đặt ra là làm thế nào để phối hợp Sắc màu, hoa văn và thậm chí cả kết cấu trong ko gian mang đậm phong cách chiết trung?

eclectic family room

Pha trộn và phối hợp để tạo nên một căn phòng độc đáo là ước mơ của mọi chủ nhà. Hãy thử những thứ khác nhau cho tới khi chúng phối hợp với nhau tạo nên sự tuyệt hảo.

Thực hiện theo một sơ đồ bảng màu khi decor nhà của bạn theo phong cách chiết trung. Tông màu đất rất tuyệt, tuy nhiên, đừng tránh né các gam màu đậm đà tươi sáng như vàng, cam và thậm chí là đỏ trên bảng màu. Và chắc chắn hãy nghĩ về một bức tường có điểm nổi trội, như một bức tường tone xanh lam chẳng hạn. Thử sử dụng những chiếc gối, rèm cửa và bọc ghế với Sắc màu và kết cấu khác nhau để tạo ra hiệu ứng nổi trội đậm cá tính.

Hoàn thiện design chiết trung

Khi bạn đã xác định được bảng màu và đồ nội thất của mình, bây giờ là lúc bạn cần thêm một số) điểm nổi trội để làm nổi trội toàn bộ ko gian. Đây là phần thú vị nhất, nơi những món đồ nhỏ nhưng thể hiện tính cách của bạn cũng rất có thể tỏa ánh sáng và gắn kết căn phòng lại với nhau.

Hãy tận dụng những món đồ decor nội thất nhỏ gọn và xinh xắn. Sử dụng những chiếc gối vui nhộn với mọi hình dạng Sắc màu và kích thước mà bạn yêu thích. Nếu bạn cũng rất có thể tìm thấy những món đồ nghệ thuật hay các tác phẩm độc đáo, chúng sẽ phối hợp tuyệt vời với những mảng ánh sáng thú vị tạo nên sự liên kết trong cả căn phòng.

Phong cách decor chiết trung được cho phép bạn ghi lại những dấu ấn đậm chất riêng của mình mà ko cần thay đổi toàn bộ design của căn phòng. Đó là nhà của bạn, ko gian của bạn. Hãy phối hợp tất cả những yếu tố thích hợp và phá cách với nhau theo cách bạn muốn trong ko gian của riêng mình.