Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản

Với dân kỹ thuật thi công thiết kế kiến trúc thì những phần mềm vẽ kỹ thuật giản đơn và hiệu quả là ưu tiên số 1. Vậy các bạn có biết những Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn thuần nào rất được ưa chuộng nhất hay không? Cùng đi  nhadatankhanh tìm hiểu ngay những phần mền đơn giản này.

3D Canvas

 

 

3D Canvas là cái tên trước tiên mà chúng tôi  muốn nhắc đến đầu tiên. Công cụ này thiên về lĩnh vực thiết kế 3 D, nó có thể sánh ngang với những  công cụ  nôi tiếng khác như : Maya, 3D Studio Max, Softimage hay Renderman, revit, sketchup… 3D Canvas là công cụ  vẽ kỹ thuật giản đơn bởi công cụ này có giao diện trực quan cao, giao diện sắp đặt hướng người dùng, hài hòa giữa các tab làm việc . Để thiết kế các vật thể 3D trong ứng dụng vẽ kỹ thuật 3D Canvas cũng rất đơn giản, hông những thế người dùng còn rất có thể tô vẽ màu cho các vật thể bằng một số lệnh nhanh chóng.

 

Rất nhiều người đánh giá 4 5 sao cho phần mền 3D Canvas, nếu bạn đang cần tìm 1 công cụ thiết kế nhẹ có thể thử xem sao .

Google SketchUp 8 

Cái tên Google SketchUp 8 là đủ để người dùng biết đây là phần mềm đc thiết kế và phát triển bởi công cụ tìm kiếm Google, thực ra Google SketchUp 8 là một ứng dụng được mua lại từ Google. Cái tên Google SketchUp để phân biệt với SketchUp Pro vốn là phiên bản phải trả phí.

Công cụ này có công hiệu chính là bổ trợ design các mô hình 3 chiều. Ở phiên bản mới của Google SketchUp 8 thì phần mềm này còn được Cập nhật thêm các tính năng như : Biến các công trình thật thành mô hình, ghép mô hình 3D vào map chỉ đường của Google map. Ứng dụng này được cho phép người dùng in các tệp file ra các định dạng DWG, OBJ, XSI, DXF, 3DS VRMLFBX, định dạng ảnh là JPG, JEP, PNG, BMP TIF, TGA và dạng đoạn phim AVI cùng MOV.

Sweet Home 3D

Để thiết kế những công trình nhà cửa, nhà đất an khánh khuyên quý độc giả nên công cụ Sweet Home 3D. Ứng dụng vẽ kỹ thuật này cho phép các kiến trúc sư thiết kế nhà, cửa, trang trí nội,ngoại thất ở trình độ nghiệp dư. Khi có trong tay công cụ này ngươi dùng không phải tải những phần mềm phải trả phí, vừa nặng lại khó sử dụng như 3D Max hay AutoCAD. Ứng dụng Sweet Home 3D phù hợp với người đang tập thiết kế, sinh viên dân kiến trúc ở các trường thiết kế xây dựng hay giản đơn là bạn muốn design một căn nhà đơn giản cho mình.

Những chức năng chính của Sweet Home 3D có thể kể đến như : Thêm chú thích vào cho bản vẽ, thêm hiệu ứng độc đáo, Thiết kế nội thất đơn giản cho công trình, thay đổi được đã ngôn, ngữ cũng như có view vật thể 360 độ.

Đây là 3 ứng dụng vẽ kỹ thuật dễ nhất Hiện nay mà những người không có dày dặn kinh nghiệm cũng rất có thể sử dụng. Bạn nên sử dụng những dụng cụ vẽ kỹ thuật đơn thuần trước khi làm quen với những ứng dụng chuyên nghiệp và rắc rối khác.

Nếu là một người có một chiệc máy tính cấu hình không qua khỏe nhưng mục tiêu của bạn là trở thành một nhà thiết kế, dân kỹ thuật xây dựng  bạn hãy tập làm quen với các công cụ nhẹ nhàng kể trên  trước khi muốn sử dụng nhưng công cụ Pro khác.

: