Nhược điểm của căn hộ chung cư

Chung cư ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình sinh sống tại đô thị, thành phố lớn. Bởi, căn hộ chung cư đáp ứng được cả mặt diện tích lẫn tài chính trong bối cảnh đất chật người đông. Tuy nhiên, nhà chung cư vẫn tồn tại những nhược điểm về mặt kiến trúc nhất định. Sau đây, Nhà đất An Khánh sẽ bật mí cho các bạn một số cách để khắc phục những nhược điểm này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Sàn nhà xấu

 

Sàn nhà xấu

 

Do được xây dựng đồng bộ cho từng dự án, nên hầu hết căn căn hộ trong cùng tòa chung cư đều giống nhau về màu sắc, sàn nhà hoặc gạch ốp bình thường. Bạn có thể thay mới toàn bộ sàn nhà theo ý thích của mình hoặc áp dụng một giải pháp đơn giản và đỡ tốn kém hơn là dùng thảm trải sàn. Nếu biết cách kết hợp khéo léo, những tấm thảm trải sàn sẽ trở thành điểm nhấn và tạo sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn

Trần nhà thấp

 

Trần nhà thấp

 

Một đặc điểm khá thường gặp ở các căn hộ chung cư đó là trần nhà khá thấp. Kiểu thiết kế này đôi khi sẽ tạo cảm giác bí bách, chật chội và mất thẩm mỹ khi nhìn vào không gian vốn có của căn hộ. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng màu sơn tươi sáng. Thay vì chọn màu tối, bạn nên chọn sơn trần nhà có màu sáng hơn màu tường. Điều này sẽ giúp cho trần nhà trông có vẻ cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn họa tiết trang trí loại sọc dọc kéo dài từ trên xuống, giúp không gian thêm rộng và thoáng đãng.

Thiếu ánh sáng

 

Thiếu ánh sáng

 

“Căn bệnh” mà hầu hết các căn hộ chung cư đều gặp phải chính là thiếu ánh sáng. Thường thì sẽ có ít nhất 1 phòng bị thiếu sáng trong căn hộ chung cư do không được thiết kế đi kèm với cửa sổ. Cách khắc phục nhược điểm này là sử dụng gương lớn để tăng độ sáng. Đây là cách làm này không mới, tuy nhiên lại khá hiệu quả. Gương phẳng sẽ giúp đánh lừa thị giác, làm cho căn hộ ăn gian diện tích và sáng hơn.

Trên đây là một số cách để khắc phục nhược điểm thường gặp của nhà chung cư. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các đơn vị nội thất để được tư vấn, thiết kế nội thất phù hợp với thực trạng căn hộ của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với Nhà đất An Khánh bạn nhé! Chắc chắn, dịch vụ của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng!

 

Xem thêm my folder. : Kiến trúc xanh copsolution

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *