hướng nhà tuổi canh tuất

Những yếu tố tạo lên 1 căn nhà đẹp

Yếu tố tạo nên ko gian nhà đẹp

Kiến trúc thể hiện được phong cách cá nhân

Tính cách gia chủ hình ảnh hưởng nhiều tới việc hình thành phong cách của căn nhà. Có người thích ko gian nhà mang Sắc màu cổ điển, tân cổ điển. Trong khi những người khác lại chuộng nếp nhà hiện đại, tối giản hơn.

Dù là ko gian nhà phố hay biệt thự, công trình thể hiện được phong cách cá nhân chủ nhà là điều mà An Khánh hướng tới. Dưới sự tư vấn chuyên môn và hợp lý với mong muốn thực tế, chúng tôi mong muốn đem tới anh chị một căn nhà vừa thẩm mỹ, vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa mang tính cá nhân hóa cao.

Mời anh chị tìm hiểu về các design nhà mang phong cách tối giản do An Khánh design và thi công

Bố trí công năng khoa học và có lựa trọn

Không gian đẹp có được từ nhiều yếu tố. Ngoài nội thất thích hợp, việc sắp đặt công năng khoa học là yếu tố quan trọng ko kém. Các sắp xếp có lựa trọn và tính toán này giúp đảm bảo căn nhà đủ sáng, đủ gió. Đặc biệt rất quan trọng với ko gian nhà nhỏ tại thành thị.

Bên cạnh đó, sắp đặt công năng sao cho vừa tiện nghi, vừa hợp mạng, hợp tuổi cũng là điều được nhiều anh chị tập trung yếu tố tử vi phong thủy nhà ở quyên tâm.


Mang được ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà

Ai cũng thích một ko gian sống tràn ngập sinh khí với ánh sáng tự nhiên và khí tươi luân chuyển. Bởi căn nhà có đẹp hay ko phụ thuộc vào cảm xúc thư thả và dễ chịu của anh chị khi ở trong đó.

Với các design nhà cấp 4 or biệt thự vườn có ko gian tương đối thì việc lấy sáng, lấy gió ko quá khó khăn. Nhưng với nhà phố có ko gian hẹp lại là mẩu truyện khác. Do đó, giải pháp mà các KTS thường đặt ra cho bài toán này là:

  • Ứng dụng design giếng trời
  • Tăng cường sử dụng các chất liệu như kính, gạch hoa gió…
  • Tạo hành lang thông gió dọc theo ko gian nhà.

Cân bằng trong sử dụng Sắc màu

Tính thẩm mỹ của căn nhà được quyết định ít nhiều bởi yếu tố Sắc màu. Gồm Sắc màu của trần, trường, gạch lát nền, nội thất, yếu tố decor…

Có nhiều nguyên tắc Sắc màu mà anh chị rất có thể vận dụng:

  • Quy tắc 60-30-10. Trong số đó 60% là màu chủ đạo, thông thường là tông nhạt dùng để tô tường. 30% là màu đậm hơn, vận dụng cho nội thất. 10% còn lại là màu làm điểm nổi trội cho toàn bộ ko gian nhà.
  • Quy tắc gam màu nóng – lạnh. Các gam màu nóng đem tới ko gian tươi mới, nhiều năng lượng, thích hợp cho phòng bếp, phòng làm việc. Trong khi các gam màu lạnh mang lại sự dễ chịu, trang nhã, thích hợp cho phòng tiếp khách, buồng nghỉ.

Đảm bảo sự an toàn cho gia chủ

Nếu gia đình anh chị có người già và trẻ nhỏ, yếu tố an toàn trong ko gian sống cần phải lưu ý. Chẳng hạn như:

  • Hạn chế các design góc cạnh, sắc nhọn.
  • Đảm bảo chống trơn, chống trượt trong phòng tắm or khu vực thường xuyên ẩm ướt.

Ngoài ra, công trình được thi công tại khu vực có mật độ nhiều người dân sinh sống, khu vực có điều kiện an ninh phức tạp, thì ko gian trước khi đẹp cần đảm bảo được sự an ninh nhất định.