Những xu thế decor nhà năm 2021

Tất cả chúng ta đều mơ ước căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó ko phải lúc nào cũng dễ thực hiện, khác hoàn toàn là trong những ko gian nhỏ. Vì thế, vách ngăn, cửa sổ bên trong và cửa ra vào bằng kính chính là giải pháp sẽ ko cản trở tầm nhìn trong những khi vẫn chia tách những khu vực nhất định. Đồng thời, những giải pháp này sẽ ko ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu qua. Bên cạnh đó, kính nội thất làm tăng thêm sức hấp dẫn cho kiến ​​trúc, ngay cả trong những ko gian đơn điệu.

Bên cạnh những khung cửa kính cổ điển lộng lẫy, các nhà design đã sáng tạo nhiều kiểu kính nội thất hơn theo những phong cách mới, thêm phần mạnh mẽ, đậm cá tính, và riêng tư hơn. Các tấm kính có kết cấu, làm mờ, nhiều Sắc màu với chi phí vừa phải. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu năm xu thế kính decor nội thất nổi trội, được nâng cấp cả về mặt hình thức và công dụng.

Kính có đường rãnh

Thiết kế trong hình được thực hiện bởi C.ty kiến trúc GRT Architects. Vách ngăn kính có rãnh chia tách hành lang với cầu thang. Các đường rãnh tạo thêm sự riêng tư và hấp dẫn về kết cấu, làm mờ các khu vực lân cận mà ko cản trở chúng. Các chuyên gia chia sẻ rằng kính có kết cấu, ví dụ như kính có đường rãnh, là một trong những cách hợp lý nhất để sử dụng làm một yếu tố decor cho cửa ra vào. Việc lắp đặt kính decor tone tím của hoa oải hương cũng giữ cho hành lang thêm phần trẻ trung và vui tươi, tương phản với tấm thảm phòng tiếp khách và kệ gỗ truyền thống.

Kính mờ

Ngoài việc thêm sự riêng tư hơn so với design kính có đường rãnh, kính mờ cũng được cho phép lượng ánh sáng chiếu vào ko gian nhiều hơn. Tuy vậy, kính mờ có xu thế tốn kém hơn một chút vì nó cần một lớp kính trong suốt với một lớp phim mờ được thêm vào cả hai mặt. Và do đó, một giải pháp thay thế đó là nhựa giả kính mờ thường được sử dụng để bắt chước vẻ ngoài của kính decor với ngân sách chi tiêu thấp hơn. Nếu bạn chọn loại nhựa này, hãy nhớ rằng nhựa sẽ ko thể bảo trì or bền như kính. Thiết kế decor tuyệt đẹp trong hình đã được Studio DB sử dụng cho một văn phòng tại nhà, với công dụng như một vách ngăn giữa khu vực nghỉ ngơi và làm việc trong một căn hộ.

Kính Plexi đầy Sắc màu

Kính màu trong xu thế ngày nay vô cùng trẻ trung và hợp thời. Nếu bạn sống trong một ko gian có cửa sổ trong nhà nhàm chán thì đây chính là cách làm cho chúng trông độc đáo hơn, có chủ đích và vô cùng phong cách. Trong căn hộ ở Brooklyn của mình, nhà design Harry Nuriev của Crosby Studios đã lắp đặt khung cửa sổ màu hoa hồng và thổi luồng gió mới trong căn hộ của anh ấy. Nuriev đã sử dụng những tấm kính plexi cắt theo kích thước khớp với khung cửa sổ cũ để làm thay đổi cả ko gian sống của mình.

Kính lốm đốm

Thiết kế trong hình được thực hiện bởi C.ty Maltsev Design có trụ sở tại Matxcova. Bạn có nhận ra rằng chiếc áo choàng tắm bên trong này thậm chí còn trở nên long lanh hơn với chiếc cửa trượt bằng kính lấp lánh ko? Cửa trượt và cửa sổ bằng kính được cho phép ánh sáng lan tỏa khắp ko gian đồng thời cùng lúc tạo ra vách ngăn riêng cho từng khu vực riêng biệt. Và tuyệt vời hơn thế, bạn cũng rất có thể trượt chiếc cửa kính vào tường khi ko sử dụng. Điều này giúp nó chiếm ít ko gian hơn nhiều so với cửa xoay. Tất nhiên, để lắp đặt cửa kính như thế này cần một chuyên gia có chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm. Nhưng thành quả sau khi lắp đặt sẽ rất xứng đáng nếu bạn muốn sống trong một ko gian thực sự quyến rũ.

Khung kính kiến ​​trúc

Trong một ko gian nhỏ, thỉnh thoảng design ít hơn lại hiệu quả hơn nhiều. Và vì thế, nếu bạn lắp đặt toàn bộ vách ngăn bằng kính sẽ chỉ làm cho ko gian có cảm xúc trở nên nhỏ không chỉ có vậy. Do đó, hãy lưu ý ở khu vực nhà bếp, bạn cũng rất có thể sử dụng cửa vòm bằng kính làm cho ko gian trở nên mở rộng và nhẹ nhàng hơn. Nuriev đã sử dụng kính nội thất để làm khung ngăn cách cho khu vực nấu nướng và chuyện trò trong phòng bếp nhỏ xinh này. Cổng vòm trong suốt được cho phép ánh sáng được san đều, đồng thời cùng lúc tạo sự cân bằng giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại.