Những trào lưu thiết kế nội thất năm 2021

Charu Gandhi, người sáng lập và giám đốc studio design nội thất Elicyon, chia sẻ quan điểm về xu thế chính của thế giới design nội thất trong năm 2021.

Nội thất cổ điển quay trở lại

Năm 2019 chứng kiến ​​sự trở lại của tủ đồ uống và xe đẩy rượu. Bà Charu Gandhi dự đoán rằng những món đồ nội thất cổ or bị lãng quên từ lâu khác sẽ được hồi sinh trong năm 2021 tới.

Sắp tới, bàn cuộn rolltop rất có thể rất được ưa chuộng trở lại. Chúng ko chỉ là những tác phẩm được chế tác đẹp mắt mà còn phục vụ một mục đích thiết thực, được cho phép những người làm việc ở nhà cất máy tính xách tay và đồ dùng làm việc vào cuối ngày.

Sơn trở thành yếu tố chủ đạo

Sơn đang trở thành một yếu tố quan trọng của một kế hoạch design. Sơn có độ bóng cao và thậm chí cả kỹ thuật sơn tạo bọt theo phong cách thập niên 80 đang được sử dụng để thêm kết cấu, chiều sâu và sự thú vị cho các bức tường. Một sự lựa trọn thịnh hành khác để thêm kết cấu cho bức tường là thạch cao.

Xu thế Sắc màu trung tính mới

Tông màu Brave Ground là màu của năm 2021 của sơn Dulux. Các gam gam màu trung tính mới bao gồm gam màu ngà và các tông màu bổ sung bao gồm màu gỉ sét, hồng, be, mustard và cam cháy. Màu Brave Ground là sự bổ sung ấn tượng cho bảng màu này và cung cấp lớp nền lý tưởng trong thi công và design. Đó là một màu rất dễ để phối đồ nội thất. Nó được cho phép bạn decor tiêu điểm nổi trội như đệm, thảm và ghế với Sắc màu đậm hơn và rất có thể lựa trọn nhiều tông màu thích hợp.

Vật liệu tự nhiên

Xu thế lụa và các loại vải có kết cấu ánh kim đang dần biến mất. Thay vào đó, các chất liệu tự nhiên như vải lanh, len, mây và gỗ vàng nhạt đang ngày càng chiếm được sự lưu ý hơn.

Màu xanh lá cây và tone vàng bùng nổ

Xanh lá cây là một màu đáng lưu ý trong thời gian gần đây. Nhiều nhà sản xuất sử dụng các sắc thái khác nhau trong các phụ kiện vải của họ. Màu xanh lá cây thúc đẩy cảm xúc kết nối với thiên nhiên, điều mà nhiều người trong chúng ta đang thiếu tại thời điểm hiện tại.

Bà Charu Gandhi cho rằng sắc xanh lá sẽ tiếp tục thịnh hành trong năm tới nhưng sẽ chuyển từ tone xanh lá cây tươi mới sang tone xanh ô liu trầm hơn. Bà cũng dự đoán xu thế tone vàng sẽ quay trở lại, rất có thể là một tone vàng rực rỡ của nội thất gỗ or tông vàng ấm áp nhẹ nhàng hơn của các phụ kiện vải.

Các mô hình đậm cá tính

Xu thế táo bạo trong năm mới là các design mô hình đậm cá tính được phối kết hợp khéo léo. Bên cạnh đó, phong cách hình học đơn sắc ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và các mẫu tỷ lệ tương phản nổi trội trên các phụ kiện vải bọc.

Tôn vinh sự ko ấn tượng

Với tính bền vững và tuổi thọ được đặt nên hàng đầu, các dự án design đang nỗ lực phối kết hợp đồ nội thất tái chế và sửa sang, sử dụng lại mọi chất liệu rất có thể. Những món đồ cũ này tất nhiên sẽ có những điểm ko ấn tượng, nhưng chúng được xem làm cao bởi sự phá cách và phong cách cổ điển truyền thống.

Đồ nội thất chạm trổ

Đồ nội thất với những đường cong mềm mại phá cách được chạm trổ tỉ mỉ và Sắc màu sống động đang dần thu hút được sự lưu ý.

Đồ nội thất chạm trổ giúp phá vỡ rào cản ko gian và tạo ra bầu kokhí thoải mái linh hoạt hơn. Nhiều loại vải như da lộn, len và vải đũi đang được sử dụng thịnh hành với đặc tính mềm xốp hơn.

Bình phong decor

Với phần lớn mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn và cần một ko gian linh hoạt hơn, dễ thích ứng hơn, việc sử dụng bình phong decor để có một ko gian mở là một design mới mẻ và đầy tính sáng tạo. Bình phong cũng là một cách tuyệt vời để thêm hoa văn or các yếu tố decor rất có thể di chuyển được vào căn nhà.

Ngoại thất

Do sự tập trung hiện tại vào hoạt động vận động ngoài trời, nhiều chủ sở hữu kỳ vọng hơn vào ko gian bên ngoài của căn nhà. Đó rất có thể là một khu vườn rộng, sân hiên hay sân thượng. Để tạo ra một bầu kokhí ngoài trời ấm cúng thì đèn tường và đèn lồng, phụ kiện đệm và các giải pháp đèn sưởi ấm là một sự lựa trọn hữu ích.