Những quý tắc thiết kế nội thất lỗi thời

Nhà Đất An Khánh – Khi nói tới design nội thất, có rất nhiều lời khuyên và chình ảnh báo được đưa ra xung quanh việc sắp xếp và decor khiến bạn cũng rất có thể cảm thấy sợ hãi khi nghĩ tới phong cách của riêng mình.

Chắc hẳn chúng ta đều đã có những lúc nhìn thấy một mẫu vải or món đồ nội thất mà mình thích nhưng lại ko mua bởi vì 1 số) quy tắc design khuyên chúng ta ko cần làm như vậy. Thật khó để nói các quy tắc design được chấp nhận chung này xuất phát từ đâu và khi nào. Nhưng chúng có nên tiếp tục được tuân theo hay ko?

Các quy tắc về design nội thất vốn dĩ là những lời khuyên hữu ích. Trên thực tế, Dabito, nhà design đằng sau Old Brand New, đã đã cho thấy, “Các quy tắc được đưa ra để giúp đỡ định hướng chúng ta.” Có thể ko phải tất cả chúng ta đều có con mắt thẩm mỹ như một nhà design nội thất, nhưng chúng ta cũng rất có thể thử bắt chước tác phẩm của họ bằng cách biến nó thành một công thức để vận dụng vào ko gian riêng của mình.

Các quy tắc như chọn một tấm thảm phòng tiếp khách đủ lớn thích hợp để kê các chân trước của tất cả đồ nội thất được khuyến nghị vì kích thước và tỷ lệ là yếu tố then chốt trong design. Và những món đồ ko có kích thước thích hợp với một căn phòng nhất định rất có thể làm mất đi toàn bộ diện mạo và cảm xúc của ko gian. Dabito nhấn mạnh đặc điểm đó: “Tỷ lệ và kích thước rất quan trọng trong một ko gian. Hãy đo lường mọi thứ!”

Vậy bạn KHÔNG cần tuân theo những quy tắc nào? Đây là tất cả những gì các chuyên gia đã chia sẻ:

Sử dụng cùng một loại chi tiết nội thất kim loại trong toàn bộ phòng

Kiểu dáng bàn ăn

 

Megan Bachmann, một nhà design nội thất tại C.ty design có trụ sở ở California, cho biết: “Việc phối hợp các kim loại có vẻ đã tương đối lỗi thời. Dù vậy, tôi thích phối hợp kim loại trong hầu hết mỗi phòng! Cảm giác thật mới mẻ và hiện tại.” Dabito đồng ý với quan đặc điểm đó.

Tuy vậy, để phối hợp tinh tế, có một số thủ thuật làm cho lựa trọn design này trông liền mạch. Đầu tiên, hãy đảm nói rằng các nội thất or chi tiết kim loại khác nhau của bạn có sự khác hoàn toàn rõ ràng. Crôm bạc sáng bóng và niken khá giống nhau nếu được sắp xếp chung. Megan cũng gợi ý: “Hãy để một chi tiết kim loại nổi trội trong những khi những kim loại khác là điểm nổi trội tổng thể.”

Xem thêm: Phòng ngủ lên sơn màu gì?

Quy tắc tỷ lệ 60-30-10 giành cho Sắc màu

 

phối mầu nội thất

 

Quy tắc 60-30-10 đề cập tới việc sử dụng màu chính, tiêu điểm chiếm 60 phần trăm ko gian của bạn (trên tường, đồ nội thất lớn, trên thảm), màu phụ chiếm 30 phần trăm ko gian (những món đồ nội thất nhỏ hơn, rèm or mành cửa sổ và gối), và màu điểm nổi trội chiếm 10 phần trăm ko gian (đèn, bức tranh nghệ thuật và phụ kiện vải được sử dụng rải rác trong toàn bộ ko gian). Tiền đề của quy tắc này là giúp mọi người cảm thấy tự tin hơn khi sơn or mua những món đồ lớn. Dabito chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng nó chắc chắn rất có thể giúp mọi người mang Sắc màu vào một ko gian, nhưng tôi cảm thấy điều đó cũng có nhiều hạn chế”. Anh ấy ko giới hạn số lượng or cường độ Sắc màu khi design bất kỳ ko gian nào. “Tôi là một người theo chủ nghĩa tối đa trong tâm hồn nên tôi ko thực sự tuân theo quy tắc này.”

Nếu bạn thích Sắc màu, hãy sử dụng các tông gam màu sáng và đậm. Nếu bạn thích tone trung tính, hãy lựa trọn một bảng màu đơn sắc. Khi bạn hiểu cách các màu phối hợp với nhau, việc sử dụng chúng như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Tất cả các vân gỗ cần phải thích hợp

Tất cả các vân gỗ cần phải thích hợp

 

Megan nói: “Gỗ ko cần phải khớp tất cả đường vân.” Trên thực tế, tuân theo quy tắc này rất có thể khiến căn phòng trông rẻ tiền và thậm chí thậm chí là nhàm chán. Mặc dù vậy, Megan cho biết đây là quy tắc mà 1 số) khách hàng của cô khó phá vỡ.

Cô ấy đã cho thấy việc trộn các loại gỗ khác nhau “làm cho một căn phòng có cảm xúc hoàn thiện và nhiều lớp. Nó làm cho căn phòng tựa như những mhình ảnh ghép được đặt trong bức tranh hoàn chỉnh theo thời gian.” Việc phối hợp các món đồ nội thất bằng gỗ ko thực sự cần phải suy nghĩ quá nhiều. Một khi bạn phối hợp Sắc màu trên tường, vải bọc và các bức tranh nghệ thuật, tất cả các món đồ nội thất bằng gỗ sẽ đóng vai trò như một phông nền khá trung tính trong ko gian của bạn.