Những phong cách nội thất nào thích hợp với tone trắng

Tiềm năng của một căn nhà với nội thất tone trắng là rất khả quan, nhưng để thực hiện lại khá khó khăn. Trước khi bắt đầu decor, bạn cần tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi: Màu sắc nào thích hợp để phối hợp với căn nhà tone trắng sữa? Làm thế nào để bạn tạo ra sự cuốn hút và phá vỡ sự đơn điệu?
Nhà design nội thất kiêm tác giả của cuốn Dream Décor, Will Taylor sẽ chia sẻ những bí quyết giúp tạo ra một ko gian nội thất tone trắng thanh lịch nhưng đầy phong cách. Sở trường của Taylor đó là phối hợp Sắc màu hấp dẫn với kết cấu thú vị trong design nội thất. Cùng mày mò 1 số) bí kíp nên và ko nên để tạo ra một ko gian tràn ngập sắc trắng năng động mà bạn yêu thích.

Chọn tone màu

Bạn rất có thể nghĩ rằng chọn tone trắng cho nội thất của mình là một điều dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm Sắc màu thích hợp ko khi nào là một quy trình đơn giản. Một số gam trắng có tông màu ấm, trong lúc những gam khác có tông tone lạnh. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét kiến ​​trúc căn nhà của mình. Taylor cho biết: “Tông vàng nhạt tạo cho lớp sơn tone trắng cảm xúc ấm hơn và mềm hơn, trong lúc tông gam màu xanh cho vẻ ngoài sắc nét hơn.” Một ko gian có nhiều ánh sáng tự nhiên có vẻ sẽ ấm hơn, vì vậy bạn cũng rất có thể sử dụng tone trắng thiên về tông lạnh để cân bằng Sắc màu cho căn phòng. Các phòng được thắp sáng nhân tạo bằng đèn LED or đèn huỳnh quang rất có thể trông lạnh hơn, vì vậy hãy sử dụng gam màu sơn ấm hơn.”

Tạo bảng màu

Một khi bạn sử dụng tone trắng cho căn phòng thì bạn cần đưa thêm Sắc màu vào ko gian. Khi nói tới sự phối hợp màu sơn, Taylor cho biết có ba bảng màu mà bạn cũng rất có thể chọn:
Bảng màu bổ sung: Ghép hai màu bất kỳ đối diện nhau trên bánh xe màu (ví dụ: xanh lam và cam).
Chia tách bảng màu bổ sung: Lấy một màu bất kỳ phối hợp với hai màu liền kề trên bảng màu bổ sung của nó ở bánh xe màu.
Bảng màu Ronal: Trang trí một ko gian bằng cách sử dụng các tông màu từ cùng một họ màu (tức là tất cả gam màu xám or tất cả gam màu xanh lam).

Chọn chủ đề

Khi design cho một ko gian thuần tone trắng, hầu hết chủ nhà sẽ thực hiện theo kiểu “làm tới đâu hay tới đó”. Và chính điều này sẽ làm cho mọi thứ trở nên lộn xộn và hỗn loạn. Bạn luôn luôn phải có một chủ đề và một phong cách được nên kế hoạch cẩn thận cho bất kỳ design nội thất nào với bất kể kiểu sơn nào. Taylor chia sẻ rằng đồ nội thất nên được sử dụng để giúp đỡ “kể mẩu truyện” của ko gian. Nhà design nội thất này khuyến nghị: “Nếu bạn chọn những kiểu nội thất được design với đường nét sạch sẽ, góc cạnh và vật liệu lạnh như kim loại, thì căn phòng sẽ mang lại cảm xúc hiện đại và đương đại. Để có cảm xúc thân thiện và ấm cúng hơn, hãy sử dụng thử những món đồ nội thất gỗ, ghế sofa và ghế bành bọc vải lanh. Một cảm xúc mộc mạc đồng quê sẽ ngay tức khắc hiện hữu trong ko gian và nó sẽ phối hợp tuyệt vời với bảng tone trắng.”

Sử dụng thảm

Taylor cho biết một tấm thảm thực sự rất có thể giúp cố định tất cả các yếu tố của một căn phòng tone trắng và mang lại sự gắn kết rất quan trọng. Chỉ cần bạn chọn một tấm thảm có kích thước thích hợp để nó trông ko bị lạc lõng trong căn phòng. Trong phòng tiếp khách, bạn sẽ cần một tấm thảm đủ lớn để trải dài bên dưới tất cả các đồ nội thất chính, bao gồm ghế sofa, ghế bành và bàn trà.

Kết hợp các Sắc màu nổi trội

Điều nguy hiểm khi decor cho một căn phòng tone trắng đó là phối hợp với bảng gam màu trung tính. Hãy sử dụng quy tắc 60-30-10 để đạt được sự cân bằng ấn tượng. Taylor cho biết: “Sáu mươi phần trăm căn phòng của bạn được tạo thành từ bảng màu chính, với những ko gian bề mặt lớn nhất, ví dụ như nền nhà, tường, trần nhà,… Sau đó, 30% là bảng màu thứ cấp, như đồ nội thất và các yếu tố decor nội thất mềm mại trong ko gian. Cuối cùng, 10% là Sắc màu nhấn nhá tô điểm or Sắc màu nổi trội.”

Trang trí với cây xanh

Cây trồng rất có thể giúp chủ nhà tăng cường thể lực thể lực và trạng thái tinh thần. Đồng thời, cây xanh cũng tạo ra một điểm nổi trội Sắc màu tuyệt vời để phá vỡ sự đơn điệu của ko gian trắng. Để có được cảm xúc này, chuyên gia khuyên bạn hai phương pháp. Talor cho biết: “Bạn rất có thể chọn các giống cây trồng lá cọ, cây chuối và cây xương rồng, or hưởng thụ cảm xúc đồng quê với những chậu rau thơm trên cửa sổ nhà bếp.”

Trang trí với tác phẩm nghệ thuật

Lựa chọn tác phẩm nghệ thuật tùy thuộc vào gu của mỗi người, nhưng vẫn có một số) nguyên tắc nhất định khi sử dụng chúng trong một ko gian tone trắng. Nếu bạn muốn một căn phòng náo nhiệt, Taylor gợi ý treo một tác phẩm nghệ thuật khổ lớn. Tuy nhiên, trong những căn phòng thiếu các đặc điểm kiến trúc thú vị or đã có sẵn những yếu tố quá nổi trội (ví dụ như gạch đỏ sẫm), bức tường treo 1 vài tác phẩm nhỏ rất có thể làm nên điều kỳ diệu, giúp tạo điểm nổi trội cho ko gian hiện có.