Những mẹo thiết kế phòng tiếp khách đẹp

Nhà Đất An Khánh – Thông thường, phòng tiếp khách là khu vực lúc đầu mà mọi người ngắm nhìn. Vì thế, nó là ko gian được tập trung nhất.

Một design rất có thể nói rằng nên tính cách của gia chủ. Nghệ thuật decor phòng tiếp khách cũng rất có thể mang lại tác động tích cực cho khách tới thăm. Hãy thử làm mới bầu kokhí phòng tiếp khách thông qua các mẹo decor được đề cập dưới đây.

1. Sử dụng một màu sơn tuyệt vời

Đối với phòng tiếp khách của bạn, hãy lựa trọn những gam màu ấm và trung tính. Hãy thử các gam màu đẹp nhất để làm điểm nổi trội. Gam tone sáng là ý tưởng ko tồi. Chỉ cần đảm nói rằng mọi tông màu đều được phối hợp một cách hợp lý.

2. Không gian mở

Sẽ tốt hơn cả nếu bạn có một ko gian mở trong phòng tiếp khách của mình. Bạn rất có thể sắp xếp đồ đạc của mình ở bàn trung tâm nếu bạn có đủ ko gian. Trong góc, bạn cũng rất có thể đặt một cây cao or một tác phẩm chạm trổ. Một ko gian thoáng hơn rất có thể được cho phép giao lưu và di chuyển thuận tiện hơn. Mặt khác, nó cũng giúp ko gian của bạn trở nên ấn tượng và thoáng đãng hơn.

3. Đồ nội thất

Điều tạo nên phong cách cho phòng tiếp khách của bạn chính là đồ nội thất. Chọn đồ nội thất hợp gu sẽ làm cho phòng tiếp khách của bạn trở nên thú vị hơn nhiều. Vải bọc nội thất nên nhất quán về Sắc màu và chất liệu. Không sử dụng đồ nội thất quá khổ nếu ko gian phòng tiếp khách nhỏ. Ngoài ra, ko nên sử dụng đồ nội thất quá nhỏ nếu ko gian của bạn lớn. Nếu bạn muốn nội thất rất có thể thay đổi vị trí thường xuyên, thì đồ nội thất có bánh xe là một sự lựa trọn thích hợp.

4. Sắp xếp đồ đạc

Sắp đặt nội thất thích hợp với ko gian của bạn. Phòng khách của bạn cũng rất có thể là hình chữ nhật, hình vuông, hình bát giác or hình tam giác. Dù hình dạng là gì, chỉ cần đảm bảo vị trí đặt nội thất thuận tiện cho việc sử dụng và di chuyển. Bạn rất có thể đặt ghế sofa ở một góc chéo và thậm chí bạn cũng rất có thể thử nghiệm việc sắp xếp ở các góc độ khác nhau.

5. Quan sát lối đi

Lối đi thuận tiện là rất quan trọng để đảm nói rằng gia chủ rất có thể di chuyển khắp nơi mà ko vấp phải thứ gì. Bạn rất có thể đặt đồ nội thất theo các góc vuông để dễ dàng giao lưu với những người khác trong khu vực.

6. Sử dụng ánh sáng ấn tượng

Điều quan trọng là phòng tiếp khách của bạn phải được phát sáng đầy đủ. Bạn rất có thể sử dụng các đèn trần để làm nổi trội 1 số) khu vực. Bạn cũng rất có thể sử dụng đèn pin và 1 số) đèn phát sáng âm tường. Một chiếc đèn bàn cũng rất có thể là một vật decor bổ sung. Một lưu ý nhỏ là ko đặt đèn gần TV.

7. Sử dụng các hình dạng khác nhau

Hình dạng rất quan trọng đối với bất kỳ thứ gì bạn đặt trong phòng tiếp khách của mình. Thông thường, hình chữ nhật được sử dụng cho ghế sofa, cửa sổ, thảm,… Nhưng bạn vẫn rất có thể cân bằng điều đó bằng cách sử dụng các hình dạng khác cho một số) đồ đạc như gối hình tròn, tác phẩm chạm trổ trừu tượng, bàn cafe hình bầu dục,….

8. Thử nghĩ kỹ một cửa sổ lớn

Có một cửa sổ lớn sẽ được cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng tiếp khách. Đó là một lợi thế để bạn cũng rất có thể có đủ ánh sáng vào ban ngày. Sử dụng rèm để bạn cũng rất có thể che cửa sổ trong đêm.

9. Tạo một bức tường điểm nổi trội đậm

Phòng khách của bạn sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu bạn có một bức tường điểm nổi trội. Hãy điều chỉnh Sắc màu để thích hợp với Sắc màu trong phòng tiếp khách của bạn. Nếu bạn sử dụng tông gam màu lạnh, bạn cũng rất có thể chọn tone xanh Teal tông sáng or xanh lục cho bức tường tiêu điểm. Hay bạn cũng rất có thể sử dụng tone vàng or cam nếu phòng tiếp khách của bạn có gam tone nóng. Một cách khác, bạn cũng rất có thể sử dụng tone đỏ, cam or xám đậm để thiết lập phong cách đương đại và các tông tone đỏ tía, xanh lá cây và nâu để tạo phong cách truyền thống.

10. Xem xét chi tiết và phụ kiện

Bạn rất có thể thêm một số) chi tiết trong phòng tiếp khách của mình bằng cách đặt ván chân tường, gờ cửa sổ, chi tiết trần,… Một số phụ kiện như cây cối, tranh vẽ, bình hoa, tác phẩm chạm trổ rất có thể làm cho ko gian trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng đừng sử dụng quá nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng rất có thể đặt 1 số) món đồ gốm trên góc or cuối bàn. Chọn một chiếc đèn thú vị rất có thể tăng thêm vẻ đẹp cho phòng tiếp khách của bạn. Bạn cũng rất có thể đặt bộ sưu tập của mình trong tủ kính or kệ, đặt gối vào ghế sofa, một tấm thảm trải sàn và hoa tươi trên bàn.

11. Chọn một vật decor sáng tạo đặt ở giữa bàn

Sử dụng vật decor trung tâm cho bàn or kệ phòng tiếp khách của bạn. Bạn rất có thể sử dụng hoa tươi với một chiếc bình độc đáo. Ngoài hoa tươi, bạn cũng rất có thể tìm kiếm những đồ vật thú vị khác rất có thể tạo thêm vẻ đẹp và điểm nổi trội cho phòng tiếp khách.

12. TV

Thông thường, tâm điểm của phòng tiếp khách là chiếc tivi. Nếu bạn ko có TV màn hình phẳng có kiểu dáng đẹp, hãy che giấu nó nếu bạn muốn bằng cách đặt nó bên trong tủ. Ngoài ra, phòng tiếp khách của bạn nên có một công tắc điều chỉnh độ sáng để bạn cũng rất có thể chuyển phòng của mình thành rạp chiếu phim tại nhà bằng cách làm mờ đèn. Bạn rất có thể có một vách ngăn trần cong để cải thiện âm thanh trong phòng tiếp khách.

13. Kết hợp trong tổng thể căn nhà

Liên kết phòng tiếp khách của mình với phần còn lại của căn nhà bằng cách phối hợp theo một bảng màu cụ thể. Nhưng nếu chọn sử dụng một màu khác trong phòng, bạn vẫn rất có thể tạo mối liên kết bằng cách đặt 1 số) đồ decor or phụ kiện đã sử dụng vào các phần khác của căn nhà. Điều này sẽ tạo cảm xúc cân bằng trong căn nhà và trông nó sẽ ngăn nắp hơn.