Những màu sơn thường được sử dụng

Không có “quy tắc” nào cần tuân theo khi design căn nhà mơ ước của bạn. Nếu bạn thích một bức tường theo phong cách chiết trung, thì hãy thực hiện nó. Nếu phong cách của bạn là tối giản, hãy nắm bắt những design đơn giản với những gam màu êm dịu. Và nếu bạn yêu thích những họa tiết táo bạo theo chủ nghĩa tối đa, thì đừng ngần ngại sử dụng những gam màu yêu thích.

Tuy vậy, chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong việc decor nhà. Họ đã chia sẻ tám màu sơn nội thất “thảm họa nhất”, và những Sắc màu tuyệt vời hơn để bạn cũng rất có thể sử dụng thay thế.

Tránh: Màu trắng nhạt, nên thử: Màu trắng xám

Theo kinh nghiệm của nhà design Emma Beryl, màu sơn trắng nhạt nên tránh làm tông màu chủ đạo của một căn phòng. Cô ấy giải thích rằng màu sơn này có nhiều loại Sắc màu gần tương đương khác nhau, sẽ khiến căn phòng trông kém hấp dẫn hơn tùy thuộc vào ánh sáng. Thay vì tông màu này, cô ấy khuyên bạn nên lựa trọn sơn gam gam màu xám với tông tone lạnh hơn.

Tránh: Màu xanh dương Royal (Royal Blue), nên thử: Màu xanh thanh cúc (Cornflower Blue)

Theo nhà design nội thất Megan Hopp: “Xanh dương là tông màu yêu thích của rất nhiều chủ nhà”. Tuy nhiên, khi nhắc tới gam màu xanh Royal, Hopp cho biết: “Tông màu này gây khó chịu và gần như ko thể sử dụng cho căn nhà.” Để thay thế, cô ấy gợi ý hãy thử gam màu xanh thanh cúc ko quá đậm or quá nhạt.

Tránh: Màu chanh, nên thử: Màu xanh lá cây đậm

Mặc dù những bộ quần áo với gam màu chanh rất có thể là xu thế hợp trào lưu trong giới thời trang. Tuy vậy, nhà design Rayman Boozer cho rằng Sắc màu này ko hề thích hợp với nội thất một chút nào. “Màu chanh quá sáng,” anh ấy giải thích. “Tôi đã thử nó một lần cách đây khoảng vài năm trong nhà bếp của chính mình và hối hận ngay tức khắc.” Thay vì làm “đau mắt” bạn và những vị khách tới chơi nhà bằng Sắc màu sáng chói như vậy, hãy thử sử dụng gam màu xanh lá cây đậm hơn, tinh tế hơn.

Tránh: Màu neon, nên thử: Màu xám nhẹ nhàng

Neon là một Sắc màu khác cũng đang rất thịnh hành trong thời trang nhưng điều đó rất có thể ko thích hợp với căn nhà của bạn. Đó là ý kiến của hai nhà design của C.ty trang chủpolish, Larisa Barton và Crystal Sinclair. Barton cho hay: “Màu sơn neon tạo ra cảm xúc mài mòn trong bất kỳ căn phòng nào. Thật tuyệt khi sử dụng Sắc màu nhưng đối với những tông màu thái quá, nó sẽ làm bạn ko thể tập trung vào những thứ khác”.

Sinclair cũng đồng ý với quan đặc điểm đó. Chuyên gia này cho rằng màu neon chính là một trong những gam màu “thái quá”. Thay vì sử dụng Sắc màu này này, hãy lựa trọn màu sơn nội thất mang lại cảm xúc thanh thoát hơn như gam màu xám nhẹ nhàng. Đây là một trong những màu yêu thích của Barton vào thời đặc điểm đó. “Nó được cho phép bạn có một ko gian sạch sẽ nhẹ nhàng mà ko cảm thấy quá nhạt nhẽo,” cô ấy chia sẻ.

Tránh: Màu pastel nhợt nhạt, nên thử: Màu xám trung tính nhẹ nhàng

Sinclair cũng coi những màu như xanh lam, vàng và hồng nhợt nhạt là một trong những màu sơn nội thất tồi tệ nhất vì chúng có xu thế sáng hơn so với gam màu truyền thống. “Những Sắc màu này khiến căn phòng trông như phủ lớp sương mờ ảo ko chút điểm nổi trội,” chuyên gia cho biết. Thay vì những màu này, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng sơn gam màu xám trung tính nhẹ nhàng. Đó là một Sắc màu vượt thời gian và nó thực sự rất có thể tạo ra điều tuyệt vời trong mọi ko gian.

Tránh: Màu nâu cơ bản, nên thử: Màu nâu chocolate

Hopp khuyên: “Đừng sơn tone nâu cơ bản cho bức tường của bạn.” Theo cô, tone nâu cơ bản là một trong những màu sơn nội thất tệ nhất mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, điều đó ko Tức là tất cả các màu sơn nâu đều nên tránh. Cô ấy chấp nhận 1 số) tông gam màu be nhất định, cũng như tone nâu chocolate đậm đà và sang trọng hơn. Nâu chocolate rất có thể làm một điểm nổi trội or làm tông màu chủ đạo trong toàn bộ căn phòng.

Tránh: Màu đỏ, nên thử: Màu xanh lam mát lạnh

Boozer khuyên bạn nên tránh xa những màu sơn đỏ, ko giống nhau là trong buồng ngủ. “Màu đỏ hơi quá đà và khiến bạn ko thể giải trí,” chuyên gia giải thích. Nếu bạn yêu thích màu sơn đỏ, hãy nghĩ kỹ sử dụng nó với liều lượng nhỏ. Bên cạnh đó, hãy thử sử dụng gam màu xanh lam mát lạnh. “Đó là một Sắc màu thoáng mát và êm dịu, nhưng ko hề nhàm chán”, Boozer cho biết. Đồng thời, gam màu xanh lam sẽ ko trở nên lỗi thời theo thời gian.

Tránh: Màu be (được sơn sẵn của chủ thầu thi công), nên thử: Màu xám Whale

Màu be được chủ thầu sơn sẵn, được sử dụng cho khá nhiều căn nhà. “Đây ko phải là gam màu thuần. Đó là một Sắc màu khiến căn phòng trở nên ảm đạm và ko có gì nổi trội,” Sinclair chia sẻ.

Để có màu sơn trung tính ko gây cảm xúc nhàm chán, hãy lựa trọn màu sơn xám sang trọng. Màu xám “cá voi” – Whale Grey là một trong những gam màu yêu thích của Sinclair và sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho gam màu be nhàm chán.