Những mẫu nhà cấp 4 giá 100 triệu

Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quyên tâm, gửi tới các kênh tư vấn của An Khánh, đó chính là rất có thể thi công được mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu được ko? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi phân tích kỹ lưỡng, từ đó đưa ra câu trả lời thỏa đáng với mong muốn của bạn đọc và khách hàng nhất rất có thể.

Có thể thi công được nhà cấp 4 giá 100 triệu hay ko?

Với đơn giá thi công thời điểm hiện tại ở năm 2020, đơn giá nhân công dao động từ là một.200 – 1.400.000đ/m 2, đơn giá hoàn thiện dao động từ 4.500.000 – 6.000.000đ/m 2 thì chúng ta chỉ việc thực hiện phép tính đơn giản để đưa ra con số đầu tư. Đương nhiên đơn giá này sẽ có sự chênh lệch ở các tỉnh thành, địa phương, tuy nhiên mức dao động ko đáng kế, chỉ chênh lệch hơn or kém 200 .000 – 300.000đ/m 2.

Ví dụ cụ thể như sau: Giả sử gia đình bạn đang có ý định thi công mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn, vừa lòng nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên. Diện tích thi công dự kiến là một00m 2, ko bao gồm sân vườn. Công năng sắp xếp gồm có ba phòng nghỉ nhỏ, living room phối hợp nội thất phòng thờ, bếp, 1 nhà vệ sinh chung.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu
Với 100 triệu thì khó rất có thể hoàn thiện từ A – Z mẫu nhà cấp 4 kiên cố

Giả sử gia đình tự lo nguyên vật tư, sử dụng gói tiết kiệm nhất chính là thuê nhân công thi công để hoàn thiện công trình. Đơn giá thi công ở vùng nông thôn hiện tại rẻ nhất là 950.000đ/m 2.

Suy ra tổng chi phí nhân công để thi công hoàn thiện phần thô cơ bản của gia đình sẽ là:

100m 2 x 950.000 = 95.000.000

Kết luận thấy ngay là chỉ riêng tiền thuê thợ thi công hoàn thiện phần thô gồm xây, trát, ốp lát là 95.000.000. Chưa bao gồm chi phí nguyên vật tư, sơn, cửa, nội thất, trang thiết bị, đường điện, hệ thống tin tức liên lạc,…

Nếu sử dụng dịch vụ chìa khóa trao tay đơn giá ở mức trung bình là 5.000.000đ/m 2, đơn vị chủ thầu sẽ đứng ra lo toàn bộ nguyên chất liệu và nhân công, CĐT chỉ việc nhận bàn giao công trình ở mức cơ bản, rất có thể vào ở tạm như sau:

100m 2 x 5.000.000 = 500.000.000

Chi phí đầu tư hoàn thiện cơ bản bao gồm xây, trát, ốp, lát, sơn, cửa, điện, nước, tin tức liên lạc, thiết bị cơ bản nhà vệ sinh thì tổng tiền bỏ ra là 500.000.000 cho nhà cấp 4 100m 2.

Từ ví dụ trên chúng ta cũng rất có thể thấy ngay một kết luận rõ ràng, chính là ko thể thi công được mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu trong thời điểm ngày nay, nếu bao gồm tất tần tật tất cả các chi phí.

Nên làm gì ?

Để thi công được mẫu nhà cấp 4 đẹp, kiên cố thì là điều ko thể. Xây nhà là việc quan trọng trong đời người, tuổi thọ của công trình phải đảm bảo thì mới rất có thể giúp gia đình an cư lạc nghiệp.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu
Có nhiều giải pháp để tiết kiệm ngân sách khi thi công hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu

Nếu như gia đình bạn chỉ có một00 triệu, nhưng vẫn muốn đầu tư thi công công trình mẫu nhà đẹp cho gia đình một cách kiên cố, công năng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên dù ở mức đơn giản nhất thì rất có thể tham khảo thêm những cách sau:

Gia đình mua nguyên vật tư (vật tư mới), tự bỏ nhân công thi công

Cách này được nhiều gia đình ở nông thôn lựa trọn khi điều kiện kinh tế chưa có. Họ thường đứng ra kêu gọi, anh em, hàng xóm giúp công để làm móng, xây tường, và cất mái. 100 triệu chỉ dùng để chi trả nguyên vật tư, tuy nhiên việc thi công này chỉ dừng ở mức đơn giản, hình thành khối hình cho căn nhà ở mức cơ bản nhất. Quá trình thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu này sẽ mất nhiều thời gian, kéo dài trong suốt thời gian tiến độ và rất có thể sẽ phải tạm hoãn giữa chừng khi kinh phí bị thiếu or do 1 vài vấn đề phát sinh.

Gia đình tự chuẩn bị gạch, mua lại vật tư thi công còn thừa của nhiều chủ thầu khác, tự bỏ nhân công hoàn thiện

Cách này vẫn được 1 số) gia đình vận dụng, tuy nhiên mức độ thông dụng ko nhiều. Việc tự chuẩn bị 1 số) nguyên vật tư như gạch xây tường, mua lại nguyên vật tư cũ giá thấp, rất có thể giúp tiết kiệm ngân sách, tuy nhiên việc này cần phải có hiểu biết, tránh mua phải hàng kém chất lượng, hình ảnh hưởng tới công trình.

Gia đình thi công theo từng giai đoạn

Với những gia đình ko có nhiều ngân sách đầu tư, có trong tay 100 triệu họ vẫn muốn khởi công thi công căn nhà của mình, thì việc thi công theo tiến độ từng giai đoạn là điều quan trọng. Tuy thời gian thi công và thời gian chờ vốn dài hơn, nhưng đảm bảo thi công theo dạng quấn chiếu, tới hạng mục nào thì xong hạng mục đó.

Các hạng mục rất có thể tiến hành theo từng giai đoạn như: thi công móng, đổ cột; xây tường; đổ mái; trát tường; hoàn thiện ốp lát cơ bản; …

Những cách này chỉ là một số) cách mà nhiều gia đình vẫn đang sử dụng, để hy vọng với số vốn đầu tư ít ỏi, tích góp dần qua năm tháng, cũng rất có thể giúp họ hoàn thiện được căn nhà kiên cố, an cư lạc nghiệp.

Các yếu tố tác động tới chi phí 

Như vậy qua những phân tích và ví dụ trên đây, chúng ta cũng rất có thể tổng kết được 1 số) yếu tố hình ảnh hưởng tới chi phí xây nhà cấp 4 như sau:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu
Chi phí xây nhà cấp 4 chịu tác động của nhiều yếu tố

Đơn giá thi công

Đơn giá thi công do chủ thầu cung cấp sẽ hình ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây nhà cấp 4 của mỗi gia đình. Đơn giá này phụ thuộc vào nội dung gói dịch vụ mà gia đình sử dụng, thỏa thuận giữa hai bên.

Diện tích thi công

Diện tích thi công càng lớn, đơn giá nhân công, chi phí nguyên vật tư càng cao. Do đó việc nghĩ kỹ về chi phí đầu tư thi công nói chung cũng như giá xây nhà cấp 4 nói riêng ko thể bỏ qua khoảng trống thi công thi công thực tế được.

Mẫu design nhà

Thiết kế càng cầu kỳ, kỹ thuật thi công càng cao, thời gian càng nhiều, thì chi phí nhân công và vật tư càng tốn kém. Nhà cấp 4 mái thái sẽ đắt hơn nhà cấp 4 mái tôn. Kiểu mái thái đổ be-tong cốt thép sau đó mới dán ngói sẽ đắt hơn mẫu nhà cấp 4 sử dụng hệ vì kèo sắt để dán lợp ngói.

Chất lượng vật tư

Vật tư càng tốt thì đơn giá đầu tư càng cao, do đó tổng chi phí xây nhà cấp 4 sẽ bị đội nên. Việc lựa trọn chất lượng nguyên vật tư cần căn cứ theo nhu cầu và kinh phí của mỗi gia đình. Nếu ko có điều kiện thì rất có thể sử dụng những vật tư hoàn thiện ở mức trung bình, đảm bảo chất lượng và ko phát sinh chi phí quá lớn.

Hy vọng những chia sẻ thiết thực ở trên, đã giúp Quý khách hàng có cái nhìn chân thực, đưa ra câu trả lời thực tế về câu hỏi rất có thể thi công được mẫu nhà cấp 4 đẹp giá thấp 100 triệu hay ko. Mọi tư vấn design, xin quý khách hàng liên hệ trực tiếp, để được kts chúng tôi trả lời.