Những mẫu cầu thang đẹp

Nhà Đất An Khánh – Dưới đây là những mẫu cầu thang được xem là hot và độc nhất năm 2020 theo đánh giá của tạp chí Dezeen.

Đây là mẫu cầu thang được thi công trong bảo tàng nghệ thuật He của Tadao Ando, Quảng Đông, Trung Quốc.

Kiến trúc sư từng đoạt giải Pritzker đã thi công một cặp cầu thang xoắn ốc khổng lồ bằng be-tong uốn lượn quanh trung tâm của Bảo tàng Nghệ thuật He. Cầu thang nối mỗi phòng trưng bày và được phát sáng từ trên cao bằng đèn soi.

Cầu thang be-tong hình xoắn ốc được thi công trong căn nhà sinh thái, kế bên bãi biển ở bán đảo Yucatan, Mexico này. Kiến trúc sư đã sử dụng một loại be-tong khác hoàn toàn gam màu xanh lam sẽ chuyển sang tone hồng khi tiếp xúc với tia nắng mặt trời.

Nhà design nên một ý tưởng táo bạo đã tạo ra chiếc cầu thang bằng gỗ tếch và sắt sơn tĩnh điện ở Ý này có hình dáng như một bức tường leo núi trong nhà, thích hợp cho những gia đình ưa thích sự tò mò.

Đây là mẫu cầu thang tĩnh điện gam màu xanh làm nổi trội của nhà design thời trang ở Mianma.

Còn đây là mẫu cầu thang được tận dụng từ những ván ép do các kts ở Mexico sáng tạo, thích hợp cho những ko gian bị hạn chế về mặt khoảng ko và là mẫu design được sử dụng thịnh hành trong các dự án xây nhà giá thấp ở các vùng nông thôn.

Cầu thang be-tong được che chắn bằng lưới mỏng ngoằn ngoèo ở phía bên khu căn hộ làm việc, tách biệt với ko gian sống bằng một bức tường. Đây là một ý tưởng vô cùng thông minh, tinh tế của các kts ở Đức.

Mẫu cầu thang khác hoàn toàn này được thi công ở trung tâm nghệ thuật ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Với cách design ra chỗ rộng và sâu hơn về một phía để tạo nên chỗ ngồi có mái che đón nắng.

Một cầu thang tựa như một bông hoa cùng những cánh trải dài ra trung tâm căn nhà, với vật liệu từ gỗ tuyết tùng và gỗ bách đem tới cho một ko gian tự nhiên và nhẹ nhàng nhất – Một ý tưởng tuyệt vời tới từ các nhà design đất nước mặt trời mọc.

Chiếc cầu thang khổng lồ xuyên suốt cả ko gian ba tầng và đâm ra khu vườn ở ToKyo này cũng là một ý tưởng ko tồi, mặc dù ko thể điều chỉnh hướng các tầng nhưng lại tạo sự ra sự giao thoa, gần gũi giữa ko gian trong – ngoài một cách hài hòa nhất.