Những mẫu biệt thự hiện đại đẹp

Cách sắp xếp mặt bằng biệt thự như thế nào sẽ có hình ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của mỗi gia đình nên nhận được rất nhiều sự quyên tâm. Dưới đây là những tin tức hữu ích và tổng hợp mẫu mặt bằng biệt thự với phong cách phong cách hiện đại, ko gian phổ thông. Anh Chị hoàn toàn rất có thể tham khảo trước khi chốt phương án design mặt bằng biệt thự riêng cho gia đình.

Mặt bằng biệt thự hiện đại

Nguyên tắc design mặt bằng

Mặt bằng biệt thự hiện đại cũng tương tự như nhiều mẫu design, bản vẽ mặt bằng của những căn nhà mang phong cách kiến trúc khác. Tuy nhiên, bản design biệt thự hiện đại có một số) điểm đặc trưng vì bố cục khác nhau.

Phối chình ảnh biệt thự

Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc design mặt bằng nhà ở chung, rất có thể bao gồm 2 yếu tố chính là sự đi lại và yêu cầu của gia chủ.

– Thứ nhất: Sự đi lại:

Khi sắp xếp mặt bằng công năng trong bản vẽ design biệt thự thì ko gian đi lại đóng vai trò rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định tới tính tiện nghi, thoải mái trong sinh hoạt thường ngày của các thành viên.

Không gian giao thông trong nhà phải đảm bảo được sự đi lại. Trong số đó gồm đi lại thuận tiện theo phương ngang và phương dọc. Sự đi lại từ cửa vào tới sân vườn, theo phương ngang qua toàn bộ ko gian mỗi phòng sinh hoạt.

Lưu thông theo chiều dọc thể hiện ở cầu thang thông tầng (đối với các design nhà hai tầng trở nên) là rất rất quan trọng. Cầu thang rất có thể đặt trong or ngoài nhà sao cho thuận tiện di chuyển, đáp ứng chủ ý design của từng gia đình.

– Thứ hai: Thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự hiện đại thích hợp nhu cầu của gia chủ. Khi chuẩn bị design, yêu cầu của gia chủ luôn được đặt nên hàng đầu. Yêu cầu sử dụng của gia chủ thường dựa vào thực tế số lượng thành viên và gu, thói quen sinh hoạt của từng gia đình.

7 Mẫu biệt thự mái bằng đẹp

Bản vẽ biệt thự hai tầng 100m 2 5 buồng ngủ, 1 nội thất phòng thờ

 

Mặt ngoài biệt thự hiện đại

 

Quy mô ko quá hoành tráng, mẫu biệt thự hai tầng 100m 2 mang phong cách phong cách hiện đại, vừa lòng nhu cầu và thị hiếu của nhiều gia đình. Kiến trúc mái thái phối hợp với thế đất vuông vức được xem là sự phối hợp tuyệt hảo trong phối chình ảnh kiến trúc của nhiều mẫu biệt thự.

Mặt tiền sử dụng phong cách hiện đại tạo nên tính đột phá và mới mẻ. Không gian sân trước khá rộng và thoáng, bậc tam cấp cao được ốp đá tone nâu xám hiện đại. Hệ thống cột vuông vức, chắc chắn phối hợp màu sơn vàng đậm tạo sự lôi cuốn và thu hút hơn cho tổng thể.

Layout tầng trệt

Bài toán công năng đối với bản vẽ biệt thự này là một trong những yếu tố hàng đầu cần phải tập trung. Để tối ưu hoá ko gian một cách khoa học nhất, living room được sắp xếp cạnh mái hiên. Phòng khách ngăn cách với bếp ăn bằng hệ kệ tủ gỗ, nhà vệ sinh chung design góc trong cùng của ko gian. Cầu thang bộ design ở trung tâm, đối diện với phòng bếp và bàn ăn với 2 buồng ngủ ở 2 bên.

Layout phía trên tầng

Tầng trên sắp xếp ko gian tập trung, buồng ngủ chính hướng ra ban công. Ngay kế bên là nội thất phòng thờ, có cửa sổ tạo sự thoáng đãng nhưng ko kém phần trang nghiêm. Shình ảnh thang được tận dụng làm ko gian sinh hoạt chung cho các thành viên. Hai buồng ngủ nhỏ đặt phía trong, tiếp giáp với phòng sinh hoạt chung và tạo một hành lang liên kết mỗi phòng.

Mặt bằng biệt thự hai tầng 200m 2

Một góc biệt thự hai tầng 200m 2

Sang trọng, tính thẩm mĩ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn của cuộc sống hiện đại chính là ấn tượng lúc đầu của mẫu mặt bằng biệt thự hai tầng hiện đại này.

Hình khối mẫu biệt thự theo kiểu chữ L, mái thái gam màu xanh than nhã nhặn, tinh tế được lựa trọn thay cho mái ngói gam màu đỏ truyền thống. Mái ngói phối hợp cùng với sơn trắng gam màu be và các chi tiết trên tường giúp tổng thể bản vẽ biệt thự hai tầng mái thái đẹp hiện đại này trở nên thoáng đãng và thu hút hơn. Thêm vào đó, design mái kiểu chữ A giật cấp nên cao, trải dài từ mái chính cho tới mái phụ, bao phủ toàn bộ ko gian căn nhà, mang nét truyền thống pha lẫn hiện đại.

Ngôi nhà sắp xếp hệ thống ban công mở, tận dụng ban công nhỏ để trồng tiểu chình ảnh xanh, đồng thời cùng lúc giúp mặt tiền và hình khối ko gian trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

Thiết kế mặt bằng tầng 1 biệt thự hai tầng 200m 2

Từ shình ảnh chính bước vào trong là living room rộng, tiếp nối ngay với phòng ăn đặt ở trung tâm. Việc sắp xếp phòng bếp phía trong cùng với nhà vệ sinh chung ở góc, vừa thuận tiện và kín đáo. Đồng thời ko hình ảnh hướng quá nhiều tới việc di chuyển cũng như sự riêng tư của mỗi phòng.

Cầu thang thông tầng được sắp xếp theo hình chữ L ở giữa nhà, đảm bảo sự rộng rãi và thuận tiện cho việc đi lại. Hai buồng ngủ được sắp xếp hai bên. Với vị trí hướng ra mặt trước nên đón nhận được nhiều ánh sáng và gió trời, phân bổ cho ko gian phía trong.

Bố trí công năng tầng 2 biệt thự hai tầng 200m 2

Tầng 2 sắp xếp hai buồng ngủ đối diện nhau qua shình ảnh thang thông thầng. Phòng thờ đặt hướng ra ban công trước, với hệ thống cửa sổ rộng, ko gian lớn nên khu vực này luôn đảm bảo đón ánh sáng tự nhiên tốt.

Phòng sinh hoạt chung đặt ở trung tâm mặt bằng, có cửa hướng thẳng ban công phụ. Đây cũng là nơi đón gió và ánh sáng cho mỗi phòng bên trong. Khu sân phơi có design kín đáo, nhà vệ sinh đặt ngay kế cạnh bên để vừa di chuyển dễ dàng và tạo tính cân bằng cho khu hành lang trong nhà. Anh chị em rất có thể xem thêm nhiều mẫu biệt thự hai tầng đẹp tinh tế để có thêm nhiều lựa trọn cho mình.

Bản vẽ nhà biệt thự mi.ni hai tầng 1 tum

Biệt thự hai tầng 1 tum hiện đại

Diện tích mặt bằng nhà biệt thự là một20m 2 từ tường rào cho tới công năng phía trong. Thiết kế mái bằng và có khoảng sân thượng ở tầng tum rộng, vừa tận dụng ko gian để sinh hoạt vừa hợp lý tổng thể chung. Mặt tiền công trình thoáng rộng, sử dụng triệt để hai mặt tiền theo kiến trúc chữ L để đón gió và đón ánh sáng tự nhiên.

Bao quanh tường rào là bồn hoa trồng cây xanh, vừa giải quyết bài toán ko gian trống, vừa hoàn thiện yếu tố thẩm mĩ. Nhìn từ xa, công trình hiện nên bề thế, vững chắc và có hiệu ứng ko gian tốt. Khơi quyến rũ xúc sống tiện nghi và thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sinh hoạt.

Bản vẽ mặt bằng sắp xếp ko gian công năng tầng trệt biệt thự hai tầng 1 tum

Phòng khách design liên thông với phòng bếp. Cầu thang thông tầng ở ngay trung tâm, nhà vệ sinh chung được tận dụng dưới chân cầu thang, vừa tiết kiệm ko gian sử dụng, vừa nâng tầm hiệu ứng thẩm mĩ của công trình.

Để thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình có người lớn tuổi, buồng ngủ của ông bà sắp xếp ngay dưới tầng 1. Việc này đảm bảo rút ngắn khoảng cách di chuyển tới các ko gian sinh hoạt chung, vừa hạn chế việc nên xuống cầu thang, đảm bảo thể lực và sự an toàn.

Bản vẽ mặt bằng sắp xếp tầng 2 biệt thự hai tầng 1 tum

Tầng 2 trong bản vẽ kiến trúc biệt thự dành riêng cho ko gian sinh hoạt chung của gia đình. Shình ảnh thang thông tầng kéo dài trong suốt thời gian thành hành lang giao thông trong nhà, thuận tiện cho việc di chuyển và kết nối buồng ngủ số 2 và buồng ngủ số 4. Phòng ngủ số 4 hướng ra ban công và nhà vệ sinh khép kín được chọn làm buồng ngủ master. Phòng ngủ số 3 cùng với nhà vệ sinh chung của tầng design đối diện shình ảnh thang và sắp xếp cạnh nhau.

Mặt bằng tầng tum của biệt thự hai tầng 1 tum

Tầng tum là ko gian thờ phụng với ko gian nội thất phòng thờ thoáng rộng. Sân phơi và sân chơi được sắp xếp khoa học, design hợp lý với từng vị trí và thuận tiện cho việc sử dụng của từng phòng cũng như từng thành viên trong gia đình.

Bản vẽ nhà biệt thự hai tầng 4 buồng ngủ

Biệt thự 4 buồng ngủ hiện đại

Mẫu biệt thự thích hợp với những vị chủ nhà có gu thẩm mĩ tinh tế và hiện đại. Hình khối công trình design đơn giản với mặt tiền khá rộng. Cùng với khoảng sân trước tận dụng làm ko gian để xe ô tô, phối hợp decor bằng tiểu chình ảnh xanh, vừa tăng hiệu ứng thẩm mĩ chung và làm nơi che nắng che mưa. Đây được xem là nơi để chủ nhân rất có thể tận dụng view nhà để thư giản và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc.

Ngoại thất tone sáng hài hòa với hệ cửa mở quay 4 cánh và hệ thống cửa sổ trượt, dễ dàng sử dụng và có hiệu ứng đẹp mắt, khá thích hợp với sự sang trọng và tinh tế của công trình. Kiến trúc mái thái design khối mái chữ A, design hợp lý có độ giật cấp nhẹ làm bật nên nét bề tuy nhiên ko kém ứng dụng mại và uyển chuyển của tổng thể mặt bằng biệt thự hai tầng.

Bản vẽ sắp xếp mặt bằng tầng 1 biệt thự 4 buồng ngủ hiện đại

Bản vẽ Tầng 1 biệt thự sắp xếp ko gian sinh hoạt chung. Phòng khách ngay cạnh cửa chính nên đón nhận được nhiều gió thoáng cũng như ánh sáng tự nhiên. Tiếp giáp với living room và được ngăn bằng bức tường be-tong phía đối diện design 1 buồng ngủ có nhà vệ sinh khép kín.

Ngay cạnh cửa buồng ngủ là hệ thống cầu thang thông tầng, chân cầu thang được tận dụng làm hòn non bộ. Phía trong cùng là phòng bếp, design quầy bar nhỏ gọn sang trọng cùng với bàn ăn rộng tạo sự thoái mái cho quy trình sinh hoạt.

Bản vẽ Mặt bằng tầng 2 biệt thự 4 buồng ngủ

Tầng 2 giành riêng cho buồng ngủ với buồng ngủ chính được design hướng ra ban công trước. Khu vực nội thất phòng thờ hướng thẳng ra ban công. Đối diện shình ảnh thang là phòng sinh hoạt chung của gia đình, phía trong cùng sắp xếp 2 buồng ngủ cạnh nhau cùng nhà vệ sinh chung ở giữa ngăn cách hai buồng ngủ.

Mặt bằng biệt thự hai tầng đẹp mặt tiền 8m

Phối chình ảnh biệt thự hai tầng mặt tiền 8m

Đặc điểm khu đất ko được vuông vắn được khắc phục bằng sự phối hợp những góc vát khá độc đáo và kết cấu mặt đứng sẵn có. Cách xử lý thông minh khi chân tường được ốp đá tự nhiên tối màu, phối hợp cùng phần hiên chính và mặt tiền cửa chính ốp tone nâu đậm vân xám sáng tạo nên một phối chình ảnh mặt tiền ko những sang trọng, tiện nghi và có tính thẩm mĩ cao.

Sự thanh thoát toát nên từ những hình khối đơn giản, xử trí độc đáo bằng những góc vát, sử dụng gam màu be là gam màu chủ đạo, tạo nên cái nhìn mới mẻ ấn tượng. Khối ban công được xử lý nhẹ nhàng, khoảng cửa kính tạo ở khối mái và design lan can bằng sắt tone đen chinh phục được cả những gia chủ khó tính nhất.

Bản vẽ design mặt bằng tầng 1 biệt thự hai tầng mặt tiền 8m

Tầng 1 trong bản vẽ biệt thự mái bằng sắp xếp living room ngay cạnh cửa chính để đón sáng tự nhiên cũng như thuận tiện cho việc di chuyển. Phòng khách thông với phòng ăn phía trong, có lối đi kết nối ra sân sau để ngăn cản ám mùi thức ăn.

Cầu thang thông tầng đặt đối diện với phòng ăn. Tiếp giáp là buồng ngủ của người lớn tuổi có design khép kín thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Bản vẽ design mặt bằng lầu 1 biệt thự hai tầng mặt tiền 8m

Toàn bộ ko gian tầng 2 được dành riêng cho khu vực buồng ngủ. Phòng ngủ master design rộng rãi hướng ra ban công, có design buồng tắm nằm cùng với phòng xông hơi hiện đại. Đối diện shình ảnh thang là phòng sinh hoạt chung, phía trong là buồng ngủ số 3 và buồng ngủ số 4. Nhà vệ sinh chung được sắp xếp gần với shình ảnh thang, tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt của hai buồng ngủ.

Mặt bằng biệt thự hai tầng tân cổ điển hiện đại

Biệt thự mang phong cách tân cổ điển

Biệt thự phong cách tân cổ điển với mặt tiền ấn tượng và kiên cố, phối hợp hài hòa với tone trắng chủ đạo, toát nên vẻ tinh tế sang trọng. Kiến trúc mái thái với khối mái chữ A và khối mái hình thang, design đan xen theo kiểu đối xứng đem tới sức cuốn hút lớn và sự vững chãi, kiên cố.

Mặt bằng tầng 1 biệt thự tân cổ điển

Khoảng sân trước được dùng làm gara ô tô, từ shình ảnh chính bước vào trong là living room rộng rãi. Phần đại shình ảnh được sắp xếp đối diện với cửa chính cửa ra vào nên khá thông thoáng. Cầu thang thông tầng được sắp xếp ngay cạnh đại shình ảnh. Khu vực bếp được design phía trong cùng, tiếp giáp với cầu thang thông tầng. Nhà vệ sinh chung được design phía ngoài tính từ góc của phòng ăn thuận tiện trong việc sử dụng.

Bản vẽ tầng 2 biệt thự tân cổ điển

Tầng 2 của bản vẽ design biệt thự hai tầng sắp xếp các buồng ngủ có design khép kín hiện đại và khá thoáng mát. Nhà vệ sinh chung design ở cuối hành lang giữa hai buồng ngủ. Đối diện shình ảnh thang được tận dụng làm phòng sinh hoạt chung, tối ưu ko gian sinh hoạt.

Mặt bằng biệt thự vườn

Mặt tiền biệt thự vườn hiện đại

Nhìn mặt tiền công trình, toát nên sự thanh thoát và cao ráo, đây chính là một trong những ưu điểm nổi trội của các mẫu biệt thự vườn. Hệ thống bồn hoa tiểu chình ảnh và khoảng sân xanh mát trước mặt khơi gợi sự thoải mái, thanh bình cho tổng thể.

Kiến trúc mái thái design giật cấp nhẹ cùng với Sắc màu lạ mắt, tạo hiệu ứng tổng thể chung hài hòa, ấn tượng cho ngôi biệt thự vườn.

Bản vẽ tầng 1 biệt thự vườn

Tầng 1 của bản vẽ biệt thự sân vườn được sắp xếp khoa học với công năng chính được sắp xếp cụ thể như sau:

Shình ảnh chính design khá thoáng, living room rộng sắp xếp ngay cạnh cửa chính kết nối các ko gian khác một cách khoa học hơn. Cầu thang thông tầng ngay cạnh góc, chân cầu thang tận dụng làm nhà vệ sinh chung. Phòng đọc sách view hướng ra cửa trước, sắp xếp ghế ngồi cũng như bàn đọc khoa học, thuận tiện cho việc sử dụng.

Chạy song song phía trong cùng là hai buồng ngủ có design khép kín, đảm bảo ko gian sử dụng và vừa vặn với ko gian tổng thể.

Bản vẽ tầng 2 biệt thự vườn

Tầng 2 sẽ là nơi của ko gian chung, buồng ngủ chính sắp xếp hướng cửa trước nên thuận tiện cho việc sử dụng. Hai buồng ngủ còn lại được sắp xếp kế bên, hướng về phía trong, sử dụng chung nhà vệ sinh. Thiết kế 2 buồng ngủ này có vị trí thuận tiện và khoa học trong hành lang giao thông cũng như sắp xếp ko gian công năng.

Shình ảnh tầng thượng với sự thông thoáng, design tối ưu hoá ko gian, cũng như đón ánh sáng tự nhiên và đi lại kokhí cho toàn bộ căn nhà.

Khó khăn thường gặp khi chuẩn bị design mặt bằng nhà biệt thự

– Chủ nhà luôn muốn số lượng phòng ốc và ko gian rộng rãi tối đa mà chưa tính ko gian thực tế ko đáp ứng được. Ví dụ mặt bằng biệt thự 100m 2 thì chủ nhà đều tính ko gian mỗi phòng cộng lại như: 1 living room 20m 2, 2 buồng ngủ 40m 2 và một phòng bếp 20m 2. Cách tính này thường xẩy ra và khi thi công, chủ nhà mới vỡ lẽ vì chưa tính ko gian các khoản giao thông, ban công, đi lại…

– Vị trí mỗi phòng sắp xếp ko hợp lý. Việc sắp xếp mỗi phòng tác dụng trong bản vẽ mặt bằng ko hề đơn giản. Do thiếu kinh nghiệm thực tế mà nhiều gia đình để mỗi phòng ở vị trí ko thích hợp, dẫn tới những thói quen sinh hoạt ko được tiện nghi.

– Làm sao để sắp xếp công năng sử dụng hài hòa với kiến trúc: Điều này lại càng khó khi design mặt bằng tổng thể biệt thự. Kiến trúc hiện đại yêu cầu các mảng miếng, hình khối rõ ràng, nhưng phải đảm bảo tính kết nối nghiêm ngặt.

=> Như vậy, để có được mẫu design mặt bằng biệt thự đẹp hiện đại và thích hợp, Anh Chị phải lưu ý rất nhiều yếu tố. Nếu chưa thực sự có kinh nghiệm, hãy tìm tới một đơn vị đóng vai trò là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn design thi công uy tín, tận tâm. Chuyên gia này sẽ hỗ trợ Anh Chị hoàn thiện những ý tưởng độc đáo cho ko gian sống, tổ ấm tương lai của mình theo cách đẹp ấn tượng và khoa học nhất.