Những lưu ý trước khi xây nhà

Từ ý tưởng tới hoàn thiện một căn nhà là cả một quy trình dài với rất nhiều công đoạn cần chuẩn bị. Trong số đó, gia chủ và đơn vị thi công hiểu nhau là bước đầu vô cùng quan trọng trong chuỗi kinh nghiệm xây nhà phố đúng ý. Đừng bỏ qua những lưu ý sau để hiểu hơn về chính cơ ngơi tương lai của anh chị.

Những câu hỏi cần trả lời trước khi xây nhà

Không chỉ đi giải quyết các bài toán về phong cách design, khả năng tài chính, việc xây nhà còn gắn liền với các công tác pháp lý, đặc điểm thực địa của công trình. Lần lượt trả lời các câu hỏi sau để làm rõ những điều anh chị cần chuẩn bị trước khi xây nhà.

1. Phong cách nhà muốn xây là gì? Nội thất nên sắp xếp ra sao?

ngày nay có rất nhiều phong cách design mà anh chị rất có thể lựa trọn. Miễn sao thích hợp với quan điểm thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của gia đình. Từ đơn giản tới cầu kỳ, từ cổ điển tới hiện đại, từ thô mộc tới tinh tế từng đường nét.

Đừng Vội Xây Nhà Nếu Chưa Trả Lời 7 Câu Hỏi Này

Thiết kế nhà với Sắc màu trung tính cùng nội thất gỗ

Anh chị em rất có thể tham khảo từ người thân, bạn hữu, internet để có được những định hình nhất định về phong cách mà anh chị mong muốn. Tuy nhiên ko nên gom tất cả những nét đẹp ở các công trình khác nhau vào căn nhà tương lai. Mà sau khi tham khảo, hãy trình diễn yêu cầu và nhận tư vấn chuyên môn từ kts.

2. Sở thích của các thành viên trong gia đình hình ảnh hưởng thế nào tới căn nhà?

Một kinh nghiệm xây nhà đẹp mà Anh chị em cần lưu ý. Là trong một gia đình số lượng thành viên sẽ tác động tới phong cách design cũng như công năng sử dụng của toàn bộ căn nhà. Làm sao đáp ứng được các gu của các thành viên mà vẫn nhất quán được phong cách design là một bài toán ko hề dễ dàng.

Hãy trao đổi với các thành viên trong gia đình. Từ đó đi tới thống nhất về cách sắp xếp ko gian sinh hoạt chung và đảm bảo tính cá nhân hóa cho các khu vực riêng tư. Khi kts nắm bắt được nhu cầu, bản vẽ design sẽ đáp ứng công năng tốt, tránh chỉnh sửa nhiều lần và hạn chế phát sinh chi phí.

3. Nhu cầu sử dụng của công trình là gì?

Đừng Vội Xây Nhà Nếu Chưa Trả Lời 7 Câu Hỏi Này

Phân chia công năng thích hợp nhu cầu sử dụng

Hãy mô tả thật rõ ràng về nhu cầu sử dụng nhà của anh chị trong tương lai. Nhà sẽ dùng để ở, cho thuê hay kinh doanh? Từ các đề xuất này, kts sẽ nghĩ kỹ nên có phòng bao nhiêu; khoảng trống, nội thất, đồ decor ra sao; ko gian dự trữ nên được tính toán thế nào cho hiệu quả.

4. Nên phân chia các khu tính năng thế nào?

Các công trình nhà ở gia dụng thường gồm living room, phòng ăn phối kết hợp bếp, các buồng nghỉ, nội thất phòng thờ. Bên cạnh đó là các khu vực phụ trợ như nhà vệ sinh, ban công, sân thượng, giếng trời… Anh chị em cần xác định từ trên đầu việc phân chia các khu tính năng để ngăn cản thay đổi và tôn tạo về sau.

Đôi chút khó khăn do ko có nhiều kinh nghiệm xây nhà là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, anh chị hãy đừng ngần ngại nhận sự hỗ trợ từ phía các kts có chuyên môn. Đây sẽ là người giải quyết các vấn đề như phân chia công năng sao cho hợp lý, làm sao để tận dụng nguồn sáng và luồng kokhí trong toàn bộ công trình.

5. Tình hình tài chính hiện tại đã sẵn sàng?

Số tiền chuẩn bị liệu có đáp ứng được nhu cầu thực tế hay ko là câu hỏi anh chị cần quyên tâm. Bên cạnh các dự trù lúc đầu, những khoản chi phí phát sinh cũng khiến gia chủ phải lao đao nếu ko chuẩn bị kỹ càng. Hãy dự trù chi phí cho các tình huống ngoài kế hoạch là lời khuyên mà An Khánh dành riêng cho anh chị.

Đừng Vội Xây Nhà Nếu Chưa Trả Lời 7 Câu Hỏi Này

Chủ động tài chính khi xây nhà

Có 1 số) trường hợp, chủ thầu thi công ko có năng lực tài chính sẽ yêu cầu CĐT thanh toán nhiều hơn so với tiến độ thi công để có tiền trang trải cho nhân công. Do đó, anh chị cần bàn luận thống nhất về tiến độ thanh toán để chủ động hơn trong vấn đề tiền bạc.

Ngoài ra, xây nhà trả góp cũng là một phương án nếu anh chị muốn xây nhà nhưng chưa đủ tài chính ở thời điểm hiện tại.

6. Các vấn đề quanh khu đất và vị trí xây nhà đã ổn thỏa chưa?

Kích thước lô đất, vị trí xây nhà là những yếu tố quyết định trực tiếp tới căn nhà. Do đó, anh chị cần tính toán kỹ lưỡng sao cho các design đảm bảo được công năng trước khi quyết định tiến hành xây nhà.

Ngôi nhà của anh chị có nằm gần ở khu vực ko giống nhau như biển hay đồi núi ko? Nhà mặt phố, trong hẻm thường bị hạn chế về ko gian? Thiết kế nhà dự trù có gặp hạn chế ko khi xây giữa các công trình xung quanh?

Ngoài ra, các vấn đề liên quan tới vật tư, lán trại cũng cần phải xem xét. Liệu khoảng trống căn nhà có đảm bảo để dựng lán trại thi công mà ko hình ảnh hưởng tới những căn nhà kế bên hay ko? Có nơi để chứa vật tư khi vận chuyển tới ko? Nếu ko đáp ứng được thì phải tiến hành xin phép tập trung vật tư ở vỉa hè như thế nào, xin phép ở đâu?

7. Thời gian thi công và kết thúc mong muốn là bao lâu?

Đừng Vội Xây Nhà Nếu Chưa Trả Lời 7 Câu Hỏi Này

Thời lượng hoàn thiện một căn nhà là tương đối dài. Yêu cầu gia chủ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng giải quyết các tình huống khi rất ko thể thiếu. Quý anh chị cần nghĩ kỹ và sắp xếp hợp lý để ko bị gặp các rắc rối về thời gian.

Đối với các công trình tại An Khánh, tùy vào hình thức và kiến trúc mà thời gian thi công sẽ dao động khoảng 1,5 tháng cho mỗi tầng nhà.

Mỗi phong cách nhà sẽ tồn tại những khó khăn nhất định trong những khi thi công. Mà nhiều lúc gia chủ khó rất có thể ước lượng nếu ko có nhiều kiến thức chuyên môn. Do vậy, việc chọn một C.ty xây nhà trọn gói uy tín, hỗ trợ từ A-Z là một lựa gợi ý rất đáng để anh chị nghĩ kỹ.

Với hơn 360 công trình hoàn thiện trong suốt 5 năm qua, An Khánh tin tưởng sẽ rất có thể đồng hành giải quyết những nỗi niềm của gia chủ trong hành trình xây nhà. Các dịch vụ hiện có tại An Khánh gồm: design kiến trúc, thi công thi công, pháp lý thi công và thi công trọn gói.