Những lưu ý khi xây nhà năm Tân Sửu

Nhà Đất An Khánh – Xây nhà, sửa nhà là những công việc quan trọng hình ảnh hưởng tới tài lộc, vận khí của mỗi gia chủ trong năm Tân Sửu 2021. Chính vì vậy, những vấn đề phát sinh xung quanh việc xây nhà dưới đây cũng rất được nhiều người quyên tâm.

Tuổi làm nhà tốt nhất năm 2021

Theo chuyên gia tử vi, năm Tân Sửu 2021, những người ko phạm vào ba hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì rất có thể đứng ra động thổ làm nhà.

Theo đó, các tuổi 1991 (Tân Mùi), 1988 (Mậu Thìn), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1952 (Nhâm Thìn), 1946 (Bính Tuất), 1943 (Quý Mùi)…. là những tuổi làm nhà, xây nhà tốt trong năm Tân Sửu 2021 này.

Năm 2021, những gia chủ có tuổi phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai ko thích hợp xây nhà mới.

Trường hợp gia chủ ko hợp tuổi thì rất có thể mượn tuổi trong danh sách trên để động thổ, tránh những việc ko may mắn xẩy ra trong những khi thi công. Người mượn tuổi nên là nam giới, hơn tuổi or về vai vế cao hơn chủ nhà; gia đình ko có tang; tuổi ko phạm phải các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Ngoài ra cần chọn người tốt vía, rất có thể lực tốt, tính tình xởi lởi.

Đặc biệt, người mượn tuổi làm nhà ko được cho những người thứ hai mượn tuổi trong thời gian mà người trước mượn tuổi chưa làm nhà xong. Chính vì vậy, trước khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ cần tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Xem thêm: Sinh năm 1991 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng xây nhà tốt nhất năm 2021

Để xác định được hướng xây nhà, gia chủ cần sử dụng la bàn, sau đó chiếu theo Cửu cung phi tinh mà chọn hướng tốt, hướng xấu.

Cửu cung phi tinh (còn gọi là Huyền ko phi tinh), dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

Gia chủ rất có thể tham khảo các hướng có tọa (hướng hậu, hướng dựa lưng căn nhà) và sơn (hướng chính mặt tiền căn nhà nhìn ra phía trước) để lựa trọn xây nhà trong năm 2021 dưới đây:

Hướng Bắc (gồm 3 sơn Nhâm – Tý – Quý) năm 2021 thuộc sao Nhị Hắc, là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh nên cần lưu ý khi xây nhà mới hay tôn tạo nhà.

Hướng Nam (gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh) năm 2021 thuộc sao Nhất Bạch là sao tốt, thích hợp cho việc xây nhà. Trong số đó, tốt nhất là tọa Nhâm sơn Bính, mọi việc đều thuận tiện, suôn sẻ, hợp hướng hợp tuổi; tọa Tý sơn Ngọ, tọa Quý sơn Đinh phạm vào Mộ Long Biến Vận Sát, cần sắp đặt kiến trúc tử vi hợp lý.

Hướng Đông ( gồm 3 sơn Giám – Mão – Ất) năm 2021 phạm vào Tam Sát ko thích hợp cho việc xây nhà.

Hướng Tây (gồm 3 sơn Canh – Dậu – Tân) năm 2021, những nhà tọa Giáp hướng Canh phạm Mộ Long Biến Vận Sát ko thích hợp xây nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân rất thích hợp cho việc xây nhà mới.

Hướng Tây Bắc (gồm 3 sơn Tuất – Càn – Hợi) năm 2021 phạm vào Mậu kỷ đô thiên sát, ko phải hướng đẹp để làm nhà.

Hướng Đông Bắc (gồm 3 sơn Sửu – Cấn – Dần) năm 2021 phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát, ko thích hợp xây nhà.

Hướng Đông Nam (gồm 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ) năm 2021 phạm vào Ngũ Hoàng Đại Sát, ko thích hợp chọn hướng làm nhà.

Trong số đó, hướng cấm kỵ ko thích hợp làm nhà mới là Đông Bắc, Đông Nam. Các hướng khác rất có thể chọn làm hướng nhà nhưng cần lưu ý tới tọa – sơn ở trên và nhờ các chuyên gia tử vi chọn năm tháng, ngày giờ động thổ, nhập trạch để ko bị phạm các yếu tố tử vi ko may mắn.

Xem thêm: Sinh năm 1985 làm nhà hướng nào đẹp

Người sinh năm 2021 thuộc mệnh gì? Màu sắc gì?

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh vào năm Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ – đất tò vò, đất trên vách, có ý nghĩa đem tới cuộc sống an toàn, bình yên cho con người.

Người mệnh Thổ năm Tân Sửu 2021 rất hợp với gam màu nâu, nâu sậm, vàng. Đặc biệt, họ cũng cực kỳ hợp với các màu của mệnh Hỏa (mệnh Hỏa là mệnh tương sinh với mệnh Thổ) như hồng, tím, đỏ.

Trang trí phòng cho bé mệnh Thổ

Ngoài ra, những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng các màu tương khắc như xanh chuối, xanh lá cây…

Do đó, ba mẹ khi decor nội thất phòng cho bé cần lựa trọn những Sắc màu như nâu, nâu sậm, vàng, hồng, tím, đỏ… để thích hợp với mệnh của bé.

Vật phẩm tử vi năm 2021

Theo các chuyên gia tử vi, Sắc màu của năm 202một là gam màu, xám, bạc thuộc hành Kim và gam màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (màu tương sinh). Theo đó, việc sử dụng những đồ vật có Sắc màu ở trên và làm bằng kim loại sẽ có tác dụng ngăn chặn vận xui và rò rỉ tài chính, tạo nên sự thịnh vượng trong tương lai.

Do đó, nếu muốn cải thiện về tài chính or thăng tiến trong sự nghiệp, gia chủ rất có thể đặt ở góc văn phòng một cây có cành thạch anh tím, một con rùa ngậm tiền or một con gà trống.

Năm 2021 là năm Tân Sửu với linh vật là con trâu, biểu tượng cho sự may mắn, giàu có, gia chủ rất có thể đặt tượng trâu tử vi trong living room or nơi làm việc.

Trâu tử vi được làm từ vàng tỏa ra ánh hào quang rực rỡ, có khả năng soi chiếu đường công danh sự nghiệp, đem tới tài lộc.

Bên cạnh đó, gia chủ rất có thể đặt tượng rồng tử vi trong nhà cũng giúp thu hút vượng khí và tài lộc, bởi rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực và danh giá.

Nếu muốn vượng thể lực, giàu bình an, gia chủ rất có thể đặt cây tre, một pho tượng rùa or tượng hồ lô ở góc nhà để ko bị xa bệnh tật và các nguồn năng lượng tiêu cực.