Những lưu ý khi thiết kế nhà 2 mặt tiền

Những lưu ý khi thiết kế nhà 2 mặt tiền

  • Xác định công năng 

 

Những design nhà góc 2 mặt tiền đẹp có lợi thế vừa để ở vừa kinh doanh. Vì vậy, trước khi nên ý tưởng design, Anh Chị cần xác định rõ mục đích sử dụng như thế nào để có hướng design thích hợp.

Nếu muốn sử dụng nhà 2 mặt tiền thành ko gian sống đơn giản thì cần xem xét nhu cầu sinh hoạt để có phương pháp xếp đặt mặt bằng thích hợp nhất.

Nếu tận dụng nhà hai mặt tiền để kinh doanh, cho thuê thì cần nghiên cứu xem dùng ko gian tầng 1 cho kinh doanh hay kinh doanh toàn bộ. Từ đó có phương pháp xếp đặt ko gian mở với các lối đi riêng biệt để đảm bảo thuận tiện. Mặt khác, design mặt tiền phải thật ấn tượng để tạo được sự thu hút. Để làm được điều này, Anh Chị nên lựa trọn một đơn vị tư vấn kiến trúc uy tín để tạo ra một ko gian hiện đại, tiện nghi và khoa học phục vụ đúng mục đích.

  • Lựa chọn phong cách kiến trúc

Trước khi nên ý tưởng design nhà góc 2 mặt tiền, cần lựa trọn phong cách kiến trúc cho căn nhà của mình. Bởi phong cách kiến trúc sẽ quyết định xem rất cần design những hạng mục gì? Thiết kế ra sao?

Mặc dù cùng một khối kiến trúc nhưng ko nên design cả hai mặt tiền trùng lặp nhau bởi sẽ gây nên sự nhàm chán và giảm tính thẩm mỹ. Thông thường ở hai mặt tiền sẽ design giống hệt để tạo tính thống nhất nhưng sẽ có những đặc điểm riêng.

  • Yếu tố tử vi phong thủy 

Để design các mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp ko chỉ quyên tâm tới vấn đề xếp đặt công năng, thẩm mỹ mà phải lưu ý tới tử vi phong thủy. Gia chủ cần xem xét kỹ hướng nhà có hợp với tuổi gia chủ ko, khoảng ko, hình dạng khu đất… để có phương án thi công thích hợp.

Đặc biệt, nhiều căn nhà lô góc 2 mặt tiền gặp phải vấn đề hướng nhà ko tốt. Trong trường hợp này, lựa trọn cách giải hòa thích hợp để tránh những luồng khí hình ảnh hưởng tới sức lực, tài vận của các thành viên trong gia đình.

  • Thiết kế tận dụng tối đa nguồn sáng

Ưu điểm của những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp chính là độ thông thoáng, ko bị chắn tầm nhìn. Vì vậy, nếu tận dụng được ưu đặc điểm đó sẽ tạo thành một công trình độc đáo, ấn tượng. Với các mẫu nhà 2 mặt tiền, phong cách design mở với hệ thống cửa kính thay vì design kín mít tạo cảm xúc cứng nhắc. Kiểu này vừa giúp cho ko gian trở nên sang trọng, hiện đại vừa giúp cho tiết kiệm điện khi rất có thể tận dụng ánh sáng và gió mát tự nhiên.

Mặt khác, sở hữu vị trí tốt nên chi phí xây nhà hai mặt tiền cũng sẽ cao hơn những nhà một mặt tiền khác. Do vậy việc lựa trọn những đơn vị tư vấn thi công có nhiều năm kinh nghiệm cùng các dịch vụ xây nhà trọn gói để ko bị những phát sinh ko mong muốn.