Những lưu ý khi chọn hoa ngày tết

Nhà Đất An Khánh – Trang trí hoa ngày tết là việc nhiều người quyên tâm mỗi khi Xuân về Tết tới. Các loại hoa này ko những có tác dụng decor, tạo hương sắc mùa xuân mà còn mang lại sự tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi decor hoa ngày tết

Chọn hoa decor: Hoa ngày tết rất thịnh hành với nhiều chủng loại cũng như Sắc màu khác nhau. Nên chọn những loại hoa có Sắc màu tươi sáng, rực rỡ như vàng, đỏ,…với ý nghĩa tượng trưng cho sức sống, sự may mắn, còn tạo cảm xúc ấm áp cho cả căn nhà trong những ngày trước tiên của năm mới. Tuy nhiên ko nên sử dụng quá nhiều hoa với nhiều Sắc màu sẽ gây cảm xúc rối mắt.

Tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà chọn những loại hoa đặc trưng để decor mang lại may mắn và mang lại kokhí tết cho gia đình. Như miền Bắc có hoa đào ấm áo với thời tiết se se lạnh, miền Nam với sắc vàng tươi tắn của hoa mai.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại hoa thường được dùng để decor ngày tết như: hoa đồng tiền, nụ tầm xuân, cúc vạn thọ, hoa lan,… với ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc, sức lực, thành công cho mọi người trong gia đình. Cũng như mang lại ko gian đầy Sắc màu, tinh tế và thẩm mỹ hơn để chào đón năm mới may mắn.

Vị trí đặt và cắm hoa: Mỗi vị trí đặt hoa sẽ mang lại giá trị khác nhau, nếu như đặt sai vị trí sẽ làm ko gian bị rồi mắt, thiếu tinh tế và ko ngăn nắp. Tùy từng loại hoa sẽ có những vị trí đặt để mang lại vẻ đẹp riêng.

Khi decor hoa ngày Tết như hoa đào, hoa mai thường đặt ở living room, là nơi được lưu ý nhiều nhất. Hoa đồng tiền, hoa lan được đặt ở bàn uống nước nếu chậu bé or được đặt trên cửa sổ của living room or được treo trước mái hiên.

Bạn cũng rất có thể decor trên bàn ăn bằng một bồn hoa nhỏ xinh để có thêm kokhí tết.

Chọn chậu cắm hoa: Chọn chậu cắm hoa phụ thuộc vào loại hoa, số lượng hoa, cũng như ko gian cần decor, to hay nhỏ để tạo nên sự hợp lý và hài hòa cho ko gian. Cũng như Sắc màu bồn hoa nên lựa trọn màu tương đương với màu hoa hay gam màu sáng.

Những nơi như bàn ăn hay kệ bếp thì nên dùng những đĩa hoa, lọ hoa tươi vì vừa sạch sẽ vừa dễ dàng di chuyển.

Ngoài ra, khi decor hoa ngày tết, bạn nên sử dụng những loại hoa có mùi hương dịu nhẹ nhàng, thích hợp với phòng nghỉ, phòng ăn thay vì những loại hoa có hương quá nồng.