Những lưu ý khi cải tạo nhà

Tu sửa nhà là một dự án mà tất cả rất nhiều người thích thú. Tuy nhiên, khi trang hoàng căn nhà, chúng ta phải bổ sung thêm cho ko gian sống các tiện ích hiệu quả và nâng tầm vẻ đẹp của căn nhà. Để giúp mọi thứ dễ dàng hơn, dưới đây là năm đặc điểm design cần lưu ý khi cải tạo nhà. Những khía cạnh này tập trung vào việc cải thiện tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn đồng thời cùng lúc tăng cường tiện nghi cho nó.

Lắp đặt tủ âm tường

tủ rượu design âm cầu thang

Đặc điểm của tủ âm tường đó là vừa sang trọng vừa tiện lợi. Đây là cách tốt nhất để bổ sung vào design của căn nhà của bạn mà ko tốn khoảng ko lắp đặt. Một chiếc tủ sách tích hợp là ví dụ điển hình nhất về tủ âm tường. Nội thất bằng gỗ là cách tuyệt vời để mang lại cảm xúc ấm áp. Đặt giá sách liền với thiết bị giải trí cũng là một cách tuyệt vời để tăng thêm nét quyến rũ của tủ âm tường.

Bạn cũng rất có thể thêm các tiện ích này vào nhà bếp, buồng nghỉ, phòng tắm và thậm chí cả nhà để xe để thêm vào sự hấp dẫn tổng thể của căn nhà. Hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia để phối hợp tiện ích này một cách thích hợp khi tôn tạo nhà.

Bổ sung hệ thống phát sáng

Các thiết bị phát sáng được design tốt sẽ thay đổi sự hấp dẫn cho căn nhà của bạn. Nó rất có thể tạo ra sự khác hoàn toàn rất lớn cho nơi này. Đèn phát sáng phải vừa có gu thẩm mỹ, vừa có khả năng tạo ra ko gian thích hợp. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng và biến nhà của bạn thành sân bay! Hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước và hỏi về các thiết bị phát sáng thích hợp với căn nhà của bạn. Bạn rất có thể thay đổi kế hoạch cải tạo lúc đầu để thích hợp với căn nhà hơn, nhưng chỉ sau khi tham khảo ý kiến đáng tin cậy.

Trang trí trần nhà

TOP 5 loại trần nhà đẹp đang là xu thế năm 2019

Bức tường thứ năm, hay thường được gọi là trần nhà, là yếu tố thường bị bỏ qua và ít được sử dụng nhất trong căn nhà của con người. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể tạo nên sự khác hoàn toàn và để lại dấu ấn cá nhân trên trần nhà. Để thêm kết cấu, bạn cũng rất có thể sử dụng sơn tương phản, giấy dán tường or thậm chí là các loại hình dán thú vị.

Điều này tương đối đơn giản và chủ thầu tôn tạo rất có thể dễ dàng phối hợp. Bạn cũng rất có thể thực hiện 1 vài thay đổi tinh tế để tăng chiều cao của trần nhà. Trần thả trên một khu vực cụ thể rất có thể giúp tạo thêm nét đặc trưng cho ko gian, khác hoàn toàn nếu bạn sử dụng sơ đồ sàn mở. Sự thay đổi này thích hợp với nhiều ko gian, khác hoàn toàn là khu vực phòng bếp.

Thay mới cửa ra vào

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng với khách tới nhà và ko có nơi nào tốt hơn để thu hút sự lưu ý của họ bằng cửa trước. Những cánh cửa lớn với lớp sơn bóng bẩy or cửa kim loại cao cấp sẽ thêm phong cách cho toàn bộ căn nhà. Những điều này tạo ấn tượng tốt. Tuy nhiên, việc thêm các chi tiết kiến ​​trúc trên cửa rất có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn tổng thể của nó. Tránh chọn màu tối cho cửa vì những màu này có xu thế hấp thụ nhiều nhiệt hơn, rất có thể gây biến dạng và phai màu theo thời gian.

Xử lý các ngóc ngách khó xử

Khi bạn đang suy nghĩ lại về căn nhà của mình, điều quan trọng là bạn phải xem xét mọi khía cạnh của nó chứ ko chỉ các ko gian sống quan trọng. Điều này bao gồm cả hầm rượu, gác mái, tủ đựng quần áo và thậm chí cả nhà để xe. Chúng ta thường bỏ qua những nơi này mà ko xem xét tầm quan trọng của chúng. Tuy nhiên, việc sử dụng tối ưu những ko gian này rất có thể thay đổi diện mạo và sự hấp dẫn của căn nhà.

Ví dụ, hãy thử thêm một cửa sổ vào hầm rượu, phối hợp với một khu vực tiếp khách. Điều này rất có thể biến ko gian hầm rượu thành một góc giải trí tuyệt vời. Nếu gia đình bạn có thêm thành viên mới, bạn cũng rất có thể sửa tầng áp mái thành một buồng nghỉ phụ. Thay đổi những ko gian nhỏ này thành một ko gian hiệu quả và rất có thể sử dụng được là một quyết định tuyệt vời.

Hãy biến tấu căn nhà của bạn trở nên sống động hơn bằng cách thêm vào đó những design tinh xảo và tiện lợi.