Những công trình vị đại nhất thế giới sắp ra mắt cuối năm 2021

 Dưới đây là những công trình kiến trúc ấn tượng và thú vị nhất trên thế giới được mong đợi kết thúc vào năm 2021.

Năm 2021 này sẽ được chứng kiến ​​việc khai trương Thư viện Wormhole ven biển, đang thi công trên đảo Hải Nam của Trung Quốc.

Công trình là một khối be-tong trắng, quanh co bị thủng bởi những đường cắt hình tròn lớn, nhằm mục đích gợi nên “một lỗ sâu vượt thời gian và ko gian”.

Tại Niger, sẽ kết thúc một đài tưởng niệm để tưởng nhớ những người đã mất mạng khi chiến đấu với những kẻ khủng bố ở biên giới của quốc gia Tây Phi.

Nó sẽ được phân biệt bởi một lưới gồm 56 cột be-tong hình ngôi sao kéo dài trong suốt thời gian 20 mét nên ko trung và được nâng nên trên một căn phòng lớn cho các sự kiện dân sự.

Sau nhiều dự đoán, sự hồi sinh của cửa hàng bách hóa La Samaritaine mang tính biểu tượng của SANAA sẽ mở cửa tại Paris vào năm 2021 này.

Là một phần của dự án, studio đã thay thế 1 số) mặt tiền từ thế kỷ 19 của tòa nhà bằng một làn da trong suốt mới, được mô tả là “một tập hợp các sóng thủy tinh khắc”.

Ban đầu nó được dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2013, nhưng việc thi công đã bị tạm ngưng nhiều lần do các vụ kiện khác nhau và các chiến dịch phản đối việc thay đổi.

Một trong những dự án khác hoàn toàn sẽ kết thúc vào năm tới là Little Island của Thomas Heatherwick – một công viên nằm trên sông Hudson của New York.

Trước đây được gọi là Pier 55, dự án gồm một32 cột hình nấm sẽ hỗ trợ một chình ảnh quan xanh nhấp nhô. Ẩn mình trong đó sẽ là các khu vực dành riêng cho các sự kiện cộng đồng.

Một tòa nhà lịch sử đã được tân trang lại khác ở Paris sẽ mở cửa vào năm 202một là Bourse de Commerce – một sàn giao dịch chứng khoán từ thế kỷ 18 mà Tadao Ando đang chuyển đổi thành một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại với Niney et Marca Architectes, Pierre-Antoine Gatier và Setec Bâtiment.

Tất cả các ko gian triển lãm của nó sẽ nằm trong một cấu trúc be-tong hình tròn, được đặt ngay bên dưới mái vòm được sơn lúc đầu của tòa nhà.

Việc xây nhà máy biến chất thải thành năng lượng lớn nhất thế giới sẽ kết thúc tại một khu vực miền núi ở ngoại ô Thâm Quyến, và bắt đầu đốt nên tới 5.000 tấn rác hằng ngày.

Hai phần ba mái của tòa nhà hình tròn khổng lồ sẽ được bao phủ bởi các tấm quang điện để đảm bảo tòa nhà cũng rất có thể tự tạo ra nguồn cung cấp năng lượng bền vững.

Một trong những dự án nhỏ nhất trong danh sách là Le Dôme, một nhà máy rượu mà Fosters + Partners đang phát triển ở Saint-Émilion.

Nó sẽ có hình dạng mái vòm khác hoàn toàn, bắt chước vị trí dốc nhẹ của nó và bảng màu chất liệu kết cấu bao gồm mái ngói đất nung và tường được làm từ đất và be-tong.

Snohetta có một số) dự án kết thúc vào năm 2021, nhưng một trong những dự án hấp dẫn nhất là phần mở rộng dưới lòng đất của bảo tàng nghệ thuật Ordrupgaard ở Đan Mạch.

Tòa nhà tinh tế sẽ liên kết với một phòng trưng bày do Zaha Hadid thi công vào năm 2005, được design để chỉ có mái thép của nó là rất có thể nhìn thấy từ bên ngoài, tương tự một tác phẩm chạm trổ trừu tượng trong khu vườn của bảo tàng.

MVRDV lần lúc đầu công bố design của mình cho tòa nhà cao tầng hỗn hợp này ở Amsterdam vào năm 2015, và cuối cùng nó sẽ mở cửa vào năm 2021.

Được đặt tên là Thung lũng, nó sẽ bao gồm ba đỉnh núi, mỗi đỉnh đều có cây xanh và cửa sổ góc nhô ra từ mọi góc độ.

Công viên trượt băng nhiều tầng có mục đích thi công “lúc đầu trên thế giới” sẽ được khánh thành tại thị trấn bên bờ biển Folkestone, Kent của Anh.

Nó sẽ bao gồm ba tầng bề mặt be-tong cuồn cuộn có công dụng như đường dốc, mogul và gờ cho những người trượt ván và người đi xe BMX, với mục tiêu ngăn Người trẻ tuổi di chuyển khỏi khu vực.

Tại Đức, Herzog và de Meuron dự kiến ​​sẽ kết thúc việc mở rộng Bảo tàng Küppersmühle, nơi mà studio đã thi công trong một nhà kho vào năm 1999, dựa trên bản quy hoạch của Norman Foster.

Phần mở rộng sẽ giới thiệu ba phòng trưng bày bằng gạch ở cuối dãy các tòa nhà công nghiệp và liên kết với chúng thông qua các cây cầu đi qua các tháp silo lúc đầu. Đây là phần mở rộng thứ hai được nên kế hoạch cho bảo tàng sau khi design lúc đầu của studio, bao gồm một khối lập phương được phát sáng cân bằng trên đỉnh silo, ko khi nào được thành hiện thực.

Một điểm tới muộn khác vào năm 2021 sẽ là trụ sở chính của Bee’ah tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng là điểm tới trong các dự án của chúng tôi sẽ hướng tới vào năm 2020.

Được nên ý tưởng bởi kiến ​​trúc sư quá cố Zaha Hadid, tòa nhà có một lớp vỏ tròn trịa để bổ sung cho khung chình ảnh sa mạc của nó và giúp nó chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.