Những công trình kiến trúc thiết kế theo nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Việt Nam

Công trình là một trung tâm nghệ thuật trước tiên được thi công trên khu đất có khoảng trống 880mét vuông tại Thảo Điền, Q2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 20 phút và thuộc khuôn viên Thảo Đièn Q2, kiến trúc độc đáo của công trình nổi trội nên như một biểu tượng cho tinh thần sáng tạo.

Không gian nơi đây bao gồm các khu vực triễn lãm phong cách nhà xưởng kèm chuỗi container bao phủ mặt tiền.

Mục đích của công trình này là tạo ra tổ hợp ko chỉ dành riêng cho các sự kiện nghệ thuật mà được xem là ko gian làm việc, ko gian trải nghiệm ẩm thực và hơn thế nữa.

Khi bước vào bên trong bạn sẽ khá bất ngờ, đó là sự tách biệt với thê giới xô bồ ngoài kia,một vẻ ngoài với cấu trúc ấn tượng khi sử dụng những container để phân chia ko gian.

Công trình được phân chia thành 2 cụm công dụng chính là ko gian cho thuê tổ chức chương trình, sự kiện và ko gian văn phòng cho thuê.

Bên trong mỗi container là những ko gian hay căn phòng nhỏ như văn phòng, khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật…

Phòng đọc sách ở tầng trệt có chỗ ngồi bên cửa kính. Phía trên phòng đọc là ko gian trưng bày bằng kính được design ấn tượng để làm nổi trội những tác phẩm nghệ thuật khác hoàn toàn.

Các ko gian còn lại design linh hoạt, thông dụng hơn như tranh vẽ, tác phẩm chạm trổ, phim hình ảnh, biểu diễn…

Ngoài ra còn có những ko gian chính như quán café phục vụ cho những vị khách dừng chân, ko gian mở danh cho những buổi workshop, thư viên với những loại sách hiếm về nghệ thuật… tất cả đều được decor tỉ mỉ.