Những công trình độc đáo nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 căn nhà có kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất trên thế giới năm 2020 do tạp chí Dezeen bình chọn.

Một mái be-tong nhấp nhô được che chở bằng ván là công trình lúc đầu và vô cùng khác hoàn toàn được thi công kế bên Thái Bình Dương, do kts từng giành giải Pritzker dày công design.

Hình thức chạm trổ của căn nhà ở Chicago này phản ánh được tính nghệ thuật cao bằng những đường nét uốn lượn, và những vách đá được thay cho các vách ngăn để phân chia căn nhà thành 3 khu vực riêng biệt.

Ngôi nhà khác hoàn toàn thứ hai này ở VN đã từng dành được danh hiệu “căn nhà nông thôn của năm” .

Nổi bật với mái nhà thông thoáng, có bậc thang phối hợp với việc trồng rau xanh mang lại một mái sân thượng vô cùng ấn tượng và hấp dẫn, đồng thời cùng lúc công trình cũng tạo được tính thực tế và có giá trị cuộc sống sâu sắc.

Hơn 41.000 viên gạch đã được kỳ công để tạo nên một căn nhà kỳ quặc ở UK. Công trình bao gồm 5 tòa tháp cao, mỗi tháp chứa những căn phòng hình tròn, lớn. Ở trên đỉnh là ko gian ngủ hình nón ấn tượng, bao bọc bởi các ván ép và được thắp sáng từ cửa sổ trần nhỏ.

Ngôi nhà be-tong này nằm trên một khu đất dài 80m ở Mexico, Với bố cục dài có sự xen kẽ, giao thoa với ko gian ngoài trời đã góp phần làm nên một cấu trúc độc đáo, xứng đáng là một trong 10 căn nhà khác hoàn toàn trên thế giới năm 2020.

Kiến trúc sư đã sáng tạo nên một tòa nhà phụ bằng be-tong rộng rãi, bên sườn đồi trên một căn nhà cổ ở Tây Ban Nha có hướng nhìn ra dãy núi Navarra.

Một hành lang bằng kính tinh tế kéo dài trong suốt thời gian từ căn nhà đã góp phần tạo nên mộ ko gian đầy ấn tượng.

Một căn nhà vô chủ ở London có kết cấu lạ mắt, độc đáo. Nó có nhiều lối vào với một tầng hầm be-tong. Công trình như một cái gật đầu, liên quan tới về quá khứ kỳ lạ của gia chủ.

Ngôi nhà bằng kính và gỗ ở Cộng Hòa Séc này như một chốn thanh bình, ẩn dật cho một cuộc sống nhẹ nhàng, tránh xa chốn ồn áo, náo nhiệt của phố thị.

Mái hiên bằng kính được nhô ra che phủ nền gỗ uốn quanh tòa nhà có view nhìn ra một khu vườn xanh mướt một màu.

Nhà design đã dùng một hệ thống giàn giáo ống thép điều chỉnh được để bao bọc phía trước căn nhà tạo nên một ko gian kỳ lạ ở Nhật Bản. Hệ thống này được trồng cây xanh đan xen.

Ngôi nhà có mái chóp khổng lồ ở Brazil do kts tấm lòng tạo nên như một món quà ông dành tặng cho vợ con. Các cửa sổ kính trong suốt từ trần tới sàn tạo ra một ko gian mở mang hơi thở, sự trong lành của thiên nhiên hòa lẫn vào bên trong làm nên một ko gian tươi mát, thoáng đãng.

Một khối be-tong trắng cao 12m được kts người Ý design cho chính bản thân anh và gia đình.

Không gian mở phía dưới tạo chốn riêng tư cho gia đình và một khoảng sân diện tích lớn có hồ bơi và khu vực ăn uống ngay ngoài trời.