Những cách trang trí tủ đầu giường đẹp

Tủ đầu giường được sử dụng hằng ngày. Đâu là những sự lựa trọn thích hợp đối với ko gian sống của bạn?

Các nhà design nội thất hàng đầu đã chia sẻ những bí quyết hữu ích để tối ưu hóa tủ đầu giường và biến nó thành điểm nổi trội phong cách trong buồng nghỉ. Thay vì chỉ sử dụng tủ đầu giường như một vật đựng đồ, bạn cũng rất có thể sáng tạo những design hấp dẫn khiến nó thật tiện lợi và hấp dẫn với những ý tưởng đơn giản sau:

Xem xét công dụng

Margaret Ash, một nhà design nội thất hàng đầu tại San Francisco, đưa ra công thức tạo kiểu tủ đầu giường để design buồng nghỉ trong mơ của bạn:

 • Thiết kế: Điều quan trọng là phải bắt đầu với một chiếc tủ đầu giường chất lượng. Hãy chọn một tủ đầu giường có ngăn kéo or có giá đựng ở dưới để bạn cũng rất có thể giấu đồ đạc lộn xộn và xếp sách, tạp chí và iPad của mình bên dưới.

 • Ánh sáng: Ánh sáng trong buồng nghỉ là chìa khóa quan trọng, vì bạn muốn tạo ra một bầu kokhí ấm áp và nhẹ nhàng để thiết lập một môi trường yên tĩnh cho giấc ngủ. Chọn đèn ko được chiếm toàn bộ mặt tủ đầu giường. Nếu tủ đầu giường của bạn nhỏ, hãy lựa trọn một chiếc đèn treo tường gắn phía trên tủ đầu giường để bạn có nhiều khoảng ko bề mặt hơn cho việc tạo kiểu và lưu trữ những thứ quan trọng.

 • Gương: Nếu căn phòng của bạn nhỏ, một chiếc gương gắn phía phía trên tủ đầu giường rất có thể làm cho căn phòng có cảm xúc rộng hơn.

 • Hộp đựng nhẫn or hộp đựng đồ trang sức: Một chiếc hộp or đĩa nhỏ để đựng nhẫn, đồng hồ và đồ trang sức là rất quan trọng để giúp đỡ tủ đầu giường của bạn ngăn nắp.

 • Ảnh gia đình: Một bức hình ảnh tuyệt vời đánh dấu cột mốc quan trọng như hình ảnh cưới or hình ảnh trẻ sơ sinh là một cách tốt đẹp để ghi nhớ những người quan trọng trong cuộc đời bạn.

Hợp phong thủy gia chủ

Các nguyên tắc tử vi thúc đẩy sự cân bằng và năng lượng tích cực trong bất kỳ buồng nghỉ nào. Chuyên gia tử vi Patricia Lohan khẳng định rằng: “Phòng ngủ cần đại diện cho sự nghỉ ngơi, lãng mạn và xả stress.” Khi nói tới tủ đầu giường, cô ấy cho rằng sự cân bằng và hài hòa là chìa khóa. “Để tạo lập sự hài hòa và cân bằng, cả hai bên giường cần phải decor tương xứng.”

Để tạo ra một ko gian ngủ yên bình, Patricia khuyên bạn nên phối kết hợp tủ đầu giường bằng gỗ chắc chắn, đèn có tông màu dịu và những cuốn sách nâng cao tinh thần. Nếu bạn muốn sáng tạo không chỉ có thế, hãy thử đặt một khung hình ảnh or đồ vật với những câu trích dẫn đầy hứng thú trên tủ đầu giường của bạn.

Trên hết, Patricia khuyên bạn nên giữ cho tủ đầu giường của bạn gọn gàng. Có quá nhiều đồ kế bên giường rất có thể hình ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Tránh lộn xộn

Đối với một số) buồng nghỉ, nên đơn giản hóa việc decor tủ đầu giường. Điều này giúp ko gian luôn được xả stress. Nhóm design Ida York đã chia sẻ 5 mẹo đơn giản để có ko gian tủ đầu giường luôn tuyệt vời:

 • Hãy đơn giản hóa nó: Sự bừa bộn khiến chúng ta không thoải mái. Đảm bảo tủ đầu giường của bạn có kích thước đủ lớn cho tất cả các phụ kiện của bạn. Trên mặt tủ, hãy để các phụ kiện quan trọng như đồng hồ, đèn, Smartphone, v.v.

 • Thêm cây trồng: Cây cối ko chỉ trông tuyệt vời mà còn tạo ra chất lượng kokhí tốt hơn.

 • Tạo phong cách nhất quán: Khung giường và tủ đầu giường cần thích hợp về kiểu dáng và Sắc màu để ko gian của bạn có cảm xúc nhất quán về mặt thị giác.

 • Làm mới diện mạo tủ đầu giường: Một cách nhanh chóng và ko tốn kém để tạo kiểu cho tủ đầu giường lỗi thời là thêm giấy dán nhiều Sắc màu và họa tiết nên trên mặt tủ.

 • Kết hợp: Sử dụng cùng một gam Sắc màu trong lúc trộn các sắc thái, hoa văn và kết cấu khác nhau trên khắp tủ đầu giường của bạn

Thỏa sức sáng tạo với những dấu ấn cá nhân

Nhà design nội thất Lisa Gilmore, được biết tới với lối design đầy Sắc màu và quyến rũ, đã chia sẻ những mẹo hữu ích để tạo kiểu tủ đầu giường của bạn theo phong cách độc đáo:

 • Sách: Chọn 1 số) cuốn sách đẹp, rất có thể là Sắc màu, phông chữ or chủ đề thu hút bạn và xếp thành một chồng nhỏ gọn gàng.

 • Đèn bàn: Một chiếc đèn bàn rất có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đảm nói rằng tỷ lệ thích hợp với ko gian bạn có.

 • Vật dụng cá nhân: Những chi tiết nhỏ xinh làm cho một chiếc tủ đầu giường từ nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn khi nào hết.

Phong cách công nghệ trong tâm hồn

Nhà design nội thất Mark Cutler tại Los Angeles đưa ra các mẹo thiết thực để phối kết hợp gu công nghệ của bạn trong lúc tạo phong cách cho tủ đầu giường: “Đầu tiên là bắt đầu với những gì bạn cần. Bạn là dân công nghệ với hàng đống điều khiển từ xa? Hãy tìm một chiếc hộp thật đẹp để cất chúng vào.”

Cách chúng ta sử dụng tủ đầu giường cũng xác định cách chúng ta tạo kiểu cho chúng. “Một điều khác cần xem xét là: Bạn muốn xem điều gì trước tiên vào sáng sớm? Một bức tranh đóng khung của gia đình bạn? Đồng hồ báo thức? Hoặc rất có thể chỉ là ko gian mở đẹp nao lòng? Cố gắng làm cho tủ đầu giường phản ánh tính cách và thói quen của bạn. Theo nguyên tắc chung, tủ đầu giường của tôi luôn có một bình đựng nước, một chiếc đồng hồ báo thức kiểu cổ điển, một or hai cuốn sách, một bình hoa tươi và một chiếc đèn bàn cao”, Cutler chia sẻ.

Một chiếc tủ đầu giường ko nhất thiết là đồ đạc phải có trong buồng nghỉ của bạn. Tuy nhiên, nó có có nhiều tác dụng hữu ích và cũng là một dụng cụ tuyệt vời để mang lại sự thoải mái cho giấc ngủ của bạn.