Những cách thi công sơn bóng hiệu quả cao

Chọn màu sơn thích hợp là một “cú chốt hạ” quyết định toàn bộ phong cách của một căn phòng trong những khi design. Có rất nhiều sự lựa trọn cho lớp sơn hoàn thiện cuối cùng. Từ lớp sơn mờ tới lớp sơn siêu bóng sẽ làm cho ko gian sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Vì vậy, nếu bạn muốn một yếu tố nào đó nổi trội ngay tức khắc trên một mảng tường or toàn bộ bức tường, thì sơn có độ bóng cao là một lựa trọn rất có thể sẽ thích hợp với gu của bạn.

Sơn có độ bóng cao là điểm nổi trội khiến ko gian trông như pha lê

Sơn có độ bóng cao được biết tới với khả năng siêu sáng bóng và phản chiếu ánh sáng, mang lại vẻ ngoài sáng bóng tựa như gương. Hầu hết các nhà design sẽ coi nó là một lớp sơn hoàn thiện ko giống nhau, vì nó tạo ra một lớp bóng sáng chói. Thiết kế trong hình được thực hiện bởi nhà design Nick Olsen. Trần nhà được sơn bóng tuyệt đẹp và hoàn toàn khác lạ, làm cho living room trở nên “có một không hai”.

Sơn có độ bóng cao rất khó để thực hiện

Hiệu ứng tựa như thủy tinh quyến rũ của sơn có độ bóng cao khó thực hiện bao nhiêu thì đẹp bấy nhiêu. Trên thực tế, đó sẽ là lớp sơn hoàn thiện khó sơn nhất. Nhà design Jessica Barr của Behr Paints đề xuất sử dụng con lăn 1/4 inch or con lăn bọt loại nhỏ cho các vết sơn nhỏ hơn. Lớp sơn này rất đáng để thực hiện nếu bạn đủ yêu thích sự phá cách. Các chuyên gia chia sẻ rằng phần khó nhất của quy trình sơn lớp hoàn thiện này là công đoạn chà nhám, vì nó sẽ tạo ra một đống hỗn độn lớn.

Sơn có độ bóng cao rất có thể phối hợp tốt với các lớp sơn hoàn thiện khác

Sơn có độ bóng cao phối hợp tốt với bất kỳ lớp sơn hoàn thiện nào khác. Vì vậy, bạn cũng rất có thể sử dụng một gam màu sơn cho phần lớn bức tường, sau đó thêm điểm nổi trội bằng sơn độ bóng cao cùng tông màu ở phần còn lại. Mặt khác, bạn cũng rất có thể quan sát thử phòng bedroom ấn tượng này được design bởi nhà design Brian J. McCarthy. Hãy thử sử dụng hai lớp màu tương tự cho các bức tường được sơn bóng và trần nhà bằng sơn gam màu thường. “Lớp sơn hoàn thiện này sẽ tạo cảm xúc tươi mới cho căn phòng và Sắc màu nổi trội đáng ngạc nhiên vừa ấm áp vừa sang trọng”, chuyên gia khuyến nghị.

Sơn có độ bóng cao rất thích hợp làm tiêu điểm

Căn bếp này do C.ty design 2LG Studio thực hiện nổi trội với nhiều Sắc màu vui nhộn. Các nhà design đã sơn gam màu xanh dương Inchyra nên chiếc tủ kệ và bồn rửa. Chúng tương phản độc đáo với những bức tường tone hồng matte (tone hồng lì). Có thể thấy, các loại sơn có độ bóng cao rất hiệu quả trong việc làm nổi trội những điểm nổi trội mà bạn thực sự muốn nổi trội, như đồ nội thất, cửa ra vào or tủ.

Sơn có độ bóng cao luôn sạch sẽ

Trong living room do Studio DB design ở bức hình ảnh này, bức tường hẹp phía trên được sơn gam gam màu sáng có độ bóng cao. Lớp sơn trắng nguyên sơ rất có thể khó giữ sạch trong khu vực đông người qua lại. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng gam màu, hãy nghĩ kỹ lớp sơn bóng vì chúng dễ lau chùi nhất. Bên cạnh đó, nó cũng khiến living room thêm tinh tế khi được sử dụng trong một khu vực nhỏ với tông tone trung tính.

Sơn có độ bóng cao siêu bền

Trong phòng ăn này, hai nhà design Virginia Toledo và Jessica Geller đã làm cho các chi tiết kiến ​​trúc nổi trội hơn bằng cách sử dụng sơn gam màu xanh lam có độ bóng cao tương phản. Những khu vực có nhiều người qua lại như ở hành lang or living room cũng thích hợp sử dụng lớp sơn có độ bóng cao vì nó siêu bền. Bạn rất có thể sơn các đường gờ, đồ decor và các chi tiết khác ở những khu vực đông người qua lại với độ bóng cao cùng màu với phần còn lại của các bức tường.

Sơn có độ bóng cao lộ tẩy khuyết điểm của ko gian

Mặt trái của lớp sơn có độ bóng cao đó là nó sẽ để lộ những khuyết điểm cần phải che giấu, ví dụ như vết ố từ trước trên tường hay trần nhà. Bởi vì lớp sơn này sẽ phản chiếu ánh sáng lớn, do đó bạn sẽ rất có thể nhìn thấy những điểm ko tuyệt vời của căn nhà. Nhưng ưu điểm của sơn có độ bóng cao đó là rất dễ lau chùi, vì vậy nếu bạn va chạm or đánh xước lớp sơn có độ bóng cao, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

Sơn có độ bóng cao thích hợp sử dụng ở những khu vực có độ ẩm cao

Sơn bóng cao rất có thể được sử dụng cho những khu vực có độ ẩm cao. Nhưng trước khi thực hiện sơn, bạn nên nghĩ kỹ mức độ ẩm ướt trong phòng. Độ ẩm trong kokhí càng cao, bạn càng muốn sơn nhiều lớp sơn hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhắm tới khu vực nào đó cần từ sáu tới tám lớp sơn. Trong phòng bedroom này, lớp sơn hoàn thiện có độ bóng cao phản chiếu ánh sáng xung quanh một căn phòng tối, giúp nó trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn.