những cách chọn rèm cửa chung cư đẹp và ấn tượng

Cách chọn rèm cửa chung cư sao cho chuẩn sẽ là chủ đề chính mà bài viết này đem tới cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • Các mẫu rèm phòng bedroom được yêu thích trong nhà
 • Giới thiệu các loại rèm văn phòng sử dụng nhiều nhất

Rèm cửa là một trong những sản phẩm nội thất rất quan trọng cho mọi ko gian. Tuy nhiên, việc lựa trọn rèm chung cư cho ko gian nội thất sang trọng, ít tốn kém, bền lâu thì luôn là vấn đề nan giải nhiều người quyên tâm.

3 cách chọn rèm cửa chung cư đẹp và ấn tượng

Việc lựa trọn rèm cửa sao cho thích hợp với nội thất, màu sơn tường, phong thuỷ,… luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều người. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về 3 cách chọn rèm cửa chung cư chuẩn ko phải ai cũng biết nhé.

Cách chọn rèm cửa thích hợp với nội thất và ko gian chung cư

Đối với phương pháp lúc đầu, chúng tôi xin chia nhỏ làm 2 phần tương ứng với 2 bí quyết nhỏ khi chọn rèm thích hợp với nội thất và ko gian chung cư, cụ thể:

3 cách chọn rèm cửa chung cư đẹp và ấn tượng

1.1 Lựa chọn rèm cửa chung cư thích hợp với nội thất

Rèm cửa nên được chọn thích hợp với nội thất được sắp xếp bên trong ko gian chung cư như: bàn ghế, cây xanh, sơn tường, tranh hình ảnh,…Đây cũng là những yếu tố tạo nên sự cuốn hút cho căn chung cư của bạn.

Rèm cửa nên có Sắc màu và phong cách hài hoà với nội thất chung cư để tạo nên sự đồng bộ, thống nhất và hài hòa.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý khác hoàn toàn tới Sắc màu của rèm. Thông thường, những loại rèm lá dọc, rèm cuốn thường mang những tone tone trung tính như xám, trắng, or nâu dịu mắt. Còn rèm vải thì mang Sắc màu phong phú và thịnh hành nhất.

3 cách chọn rèm cửa chung cư đẹp và ấn tượng

Lựa chọn thông minh và tốt nhất khi chọn rèm là các bạn hãy lựa trọn màu rèm trùng với màu nội thất chủ đạo trong chung cư. Nếu bạn lựa trọn ko khéo.

Ngoài ra, bạn cũng rất có thể lựa trọn màu rèm cho chung cư bằng cách như sau. Ví dụ, với nội thất chung cư có một tone màu trầm, bạn cũng rất có thể lựa trọn rèm với Sắc màu sáng để tạo điểm nổi trội. Cách này sẽ hỗ trợ cho ko gian có sức sống, trang trọng.

Bạn cần tránh sử dụng rèm có Sắc màu lòe loẹt. Chúng sẽ làm cho nội thất trong chung cư của bạn trở nên thô kệch và mất đi vẻ tinh tế vốn có. Để rất có thể lựa được những Sắc màu thích hợp, bạn cũng rất có thể tham khảo thêm những mẫu rèm cửa đẹp để lựa trọn màu rèm thích hợp nhất.

3 cách chọn rèm cửa chung cư đẹp và ấn tượng

1.2 Lựa chọn rèm cửa chung cư thích hợp với ko gian

Đối với chung cư có khoảng ko nhỏ, bạn nên sử dụng rèm cửa cuốn:

 • Đây là loại rèm cửa thịnh hành và tiện lợi nhất ngày nay.

 • Bạn rất có thể cuộn nên và hạ xuống bằng một thao tác rất là thuận tiện và dễ dàng.

 • Rèm được design thích hợp cho cửa kính nên sẽ ko chiếm quá nhiều khoảng ko.

Đối với ko gian phòng làm việc lớn, bạn nên sử dụng rèm sáo or rèm cuốn cầu vồng:

 • Chúng giúp cho ko gian trở nên tinh tế, chuyên nghiệp và riêng tư hơn, giúp cho tinh thần khi làm việc trở nên thoải mái.

 • Bạn rất có thể kéo nên hay hạ xuống để điều chỉnh ánh sáng trong chung cư làm việc rất đơn giản và tiện lợi.

2. Cách chọn rèm cửa chung cư thích hợp với phong cách phương Tây

Thông thường, các mẫu rèm cửa cho chung cư mang xu thế thời thượng phương Tây thường xuyên có phương pháp design đơn giản, ít màu mè.

3 cách chọn rèm cửa chung cư đẹp và ấn tượng

2.1 Cần lưu ý tới sự đồng bộ với sơn tường

 • Đối với những bức tường tone sáng thì nên chọn lựa rèm cửa có tông màu tối hơn, nhưng ko quá nhiều để tạo điểm nổi trội. Tránh bị mờ nhạt về độ tương phản của rèm cửa đối với sơn tường.

 • Còn với những ko gian có sơn tường màu tối thì rất có thể chọn những loại rèm gam màu sữa, vừa nhẹ nhàng vừa làm nổi trội ko gian nội thất.

2.2. Công năng sử dụng của rèm

 • Rèm cửa mang phong cách phương Tây cần phải có vẻ đẹp phóng khoáng, hiện đại, giúp cho kokhí tại nơi ở trở nên trẻ trung và năng động, khuyến khích tinh thần làm việc của mọi người.

 • Khi chọn rèm vải cho chung cư, bạn cần chọn những mẫu hoa văn chìm đơn giản, ít cầu kỳ. Bởi lẽ, khi bạn chọn những mẫu hoa văn quá rườm rà thì khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, rối mắt, mang lại hiệu ứng ngược ko mong muốn.

3 cách chọn rèm cửa chung cư đẹp và ấn tượng

3. Cách chọn rèm cửa chung cư thích hợp với nhu cầu

Cách chọn rèm cửa chung cư cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó là chọn rèm theo nhu cầu. Bởi nếu bạn chưa hiểu kỹ về các loại rèm cửa, bạn cũng rất có thể đưa ra mức chi phí dự kiến đầu tư, các yêu cầu về hoạ tiết, Sắc màu, công năng sử dụng.

Các nhà sản xuất rèm sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý và sự lựa trọn thích hợp cho nhu cầu của bạn.

Ví dụ:

 • Với chi phí đầu tư thấp thì rèm lá dọc, rèm cuốn màu trơn sẽ là sự lựa trọn tối ưu và hợp lý nhất.

 • Đối với mức đầu tư cao hơn thì bạn cũng rất có thể lựa trọn mẫu rèm theo các tiêu chuẩn như khả năng cản sáng, cách nhiệt, chống tia UV, độ bền màu, thời gian bảo hành khi sản phẩm lỗi,…

Trên đây là 3 cách chọn rèm cửa chung cư chuẩn mà Chung cư 365 muốn gửi tới bạn. Hy vọng bạn sẽ rất có thể lựa trọn loại rèm cửa thích hợp nhất với chung cư của bạn. Chúc bạn có một nơi làm việc lý tưởng nhất sau khi lựa trọn decor rèm cửa chung cư. Nếu cần mua và lắp đặt các loại rèm cửa chung cư rất chất lượng, giá tốt,