Những cách cắm hoa tết trên ban thờ

Cắm hoa Tết để trên bàn thờ là một trong những việc làm dâng nên ông bà, tổ tiên để bày tỏ tấm lòng biết ơn với mong ước một năm mới mọi điều suôn sẻ, tiền tài sẽ tới.

Tuy nhiên, khi cắm hoa Tết để trên bàn thờ gia chủ cần lưu ý 1 số) điều sau để ko bị hình ảnh hưởng tới tài lộc. Dưới đây là cách cắm hoa Tết để bàn thờ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cách cắm hoa Tết để bàn thờ mang lại tài lộc

Hoa cắm trong lọ nên vừa phải ko quá nhiều, cắm thẳng ko xòe ra hai bên để ko che khuất các bậc bề trên.

Có thể chọn phối hai tới ba loại hoa để lọ hoa trở nên phong phú và có nhiều Sắc màu hơn, tuy nhiên ko cắm quá nhiều màu sẽ dễ bị rối mắt, mất thẩm mỹ.

Trên bàn thờ chỉ đặt tối đa 2 bình hoa, nếu đặt quá nhiều sẽ rất chiếm ko gian, ko đủ chỗ để bày biện những lễ vật dâng cúng khác.

Để năm mới sung túc và đủ đầy, cắm hoa Tết để trên bàn thờ cần hướng ra ngoài và hướng nên cao.

Những loại hoa cắm trên bàn thờ

Hoa đào: loại hoa đặc trưng cho mùa xuân miền bắc, ko chỉ có tác dụng trừ ta mà còn đem tới nguồn sinh khí, giúp con người khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

Cách cắm hoa Tết để bàn thờ

Hoa mai: loại hoa đem tới sự giàu sang, phú quý cho các gia đình miền nam ngày Tết. Theo quan niệm, hoa nở đúng vào đêm giao thừa or mùng 1 Tết sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc tới cho gia đình.

Những loại hoa cắm trên bàn thờ

Hoa lan: từ lâu vốn là biểu tượng tử vi sinh sôi nảy nở, lại thông dụng Sắc màu, chủng loại, có độ bền cao và có mùi hương thanh khiết, được yêu thích decor cho những ngày quan trọng của năm.

Hoa lan

Hoa cúc: là một trong những loại cây được nhiều gia đình Việt ưa chuộng trưng bày vào dịp Tết bởi tone vàng rực rỡ, tươi tắn tràn đầy sức sống, thu hút tài lộc và gam màu tượng trưng cho sự duyên dáng và hào hiệp.

Hoa cúc

Hoa hồng đỏ: nở cả năm với ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu, được nhiều người lựa trọn để chơi Tết bởi Sắc màu vui vẻ, toát nên vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch.

Hoa hồng đỏ

Hoa lay ơn: tượng trưng cho tình cảm ấm áp, keo sơn lại tươi rất lâu nên rất được quan tâm trong dịp Tết tới, xuân về.

Hoa lay ơn

Hoa đồng tiền: theo quan niệm, tên thường gọi của cây sẽ đem tới mong ước về sự thịnh vượng và tài lộc. Cây có nhiều Sắc màu rực rỡ như đỏ, cam, vàng,… sẽ hỗ trợ cho bình hoa ngày Tết thêm bắt mắt và ấn tượng.

Hoa đồng tiền

Hoa thược dược: mang vẻ đẹp bình dị, gần gũi. Cắm bình hoa này vào ngày Tết sẽ hỗ trợ kokhí gia đình thêm ấm áp, làm cho tâm hồn thư thả, yêu đời.

Hoa thược dược

Hoa tầm xuân: có ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, đem tới may mắn cho gia đình vào năm mới.

Hoa tầm xuân

Hoa huệ ta: được xem là loại cây có giá trị tâm linh cao, mùi hương thanh khiết và tươi lâu, được nhiều người lựa trọn cắm hoa trên bàn thờ vào dịp lễ, Tết.

Hoa huệ ta

Hoa thủy tiên: có tác dụng khử tà, tăng thêm sinh khí cho gia đình. Với người Hà Nội, có được cây hoa thủy tiên nở đúng giao thừa, sáng mùng một thì ko còn lộc đầu xuân nào quý giá bằng.

Hoa thủy tiên

Những loại hoa ko cắm trên bàn thờ

Hoa giả: vừa ko tươi tắn vừa kém trang nhã, ko trưng bày nên bàn thờ vào dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, hoa rất có thể sử dụng cho ngày thường.

Hoa sứ: loại hoa này là nơi trú ngụ của hồn ma, ko nên đặt trên bàn thờ.

Hoa nhài: được xem là loại hoa nghịch chình ảnh, ko đứng đắn, ko được xem trọng nên ko được decor nên bàn thờ.

Những loại hoa ko cắm trên bàn thờ

Hoa nhài mặc dù có gam màu tinh khiết nhưng lại được xem là loại hoa nghịch chình ảnh, ko đứng đắn.

Hoa cúc vạn thọ: ko rất được quan tâm để trưng nên bàn thờ bởi mùi hương nồng, có mùi hôi. Thường hoa chỉ được sử dụng để decor ngoài nhà, trong sân vườn.

Hoa phong lan: có chữ “phong” mang ý nghĩa phong tình, phóng đãng nên ko dùng để dâng Phật, kính tổ.

Hoa ly: mặc dù hoa có Sắc màu rất đẹp, tươi tắn nhưng theo quan niệm, hoa ly mang ý nghĩa của sự chia ly, ly biệt do đó rất hạn chế để trung nên bàn thờ.

Hoa dâm bụt: nhiều người cho rằng tên thường gọi của loại hoa này ko đứng đắn và kiêng kỵ trưng trên bàn thờ ngày Tết.

Hoa phù dung: là loại hoa “sớm nở tối tàn” và thay đổi Sắc màu tùy theo từng thời điểm trong ngày. Chính vì thế, hoa trở thành loại cây kiêng kỵ đặt trên bàn thờ.