Những bộ bàn ghế độc đáo nhất thế giới

9 design bộ bàn ghế độc đáo được sáng tạo bởi trí tưởng tượng của chín nhà design quốc tế hàng đầu và được sản xuất thực tế đẹp mắt hơn tại một trong những xưởng thủ công hàng đầu của châu Âu. Toàn bộ tác phẩm đã được trưng bày trong triển lãm sắp đặt Connected tại Bảo tàng Thiết kế ở London.

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi đáng kể mô hình làm việc, các nhà sáng tạo, nhà sản xuất đã phải vận dụng các công nghệ mới để cùng nhau tương tác, sáng tạo khi làm việc tại nhà. Connected được ủy quyền bởi Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC), Nội thất Benchmark và Bảo tàng Thiết kế, đã yêu cầu các nhà design làm việc tại nhà tạo ra một bộ bàn ghế thích hợp với thời kỳ mới, sử dụng chất liệu từ gỗ sồi đỏ, phong or anh đào của Hoa Kỳ.

Một thách thức khác là phát triển design của họ tại thời điểm hạn chế tiếp xúc vật lý, chỉ dựa vào giao tiếp kỹ thuật số để đưa tầm nhìn của họ vào cuộc sống. Cách tiếp cận này yêu cầu một mức độ tin tưởng mới của nhà design đối với các nhà sản xuất thực hiện tại xưởng Benchmark của Berkshire trong suốt mùa hạ.

Các nhà design tham gia Connected là: Ini Archibong (Thụy Sĩ), Maria Bruun (Đan Mạch), Jaime Hayon (Tây Ban Nha), Heatherwick Studio (Anh), Sebastian Herkner (Đức), Maria JeglinskaAdamczewska (Ba Lan), Sabine Marcelis (Hà Lan), Studiopepe (Ý) và Studio Swine (Anh/Nhật).

Kadamba Gate của Ini Archibong

Lấy hứng thú từ Giant’s Causeway ở Bắc Ireland, bộ bàn ghế ngoài trời với khung dưới được làm từ các thanh gỗ sồi đỏ Mỹ, Anh đào Mỹ và sồi đỏ Mỹ biến tính nhiệt có chiều cao khác nhau. Lớp hoàn thiện bằng thủy tinh epoxy đầy Sắc màu phủ nên mặt bàn ghế và các chi tiết bằng đồng tinh xảo.

Nordic Pioneer của Maria Bruun

Nordic Pioneer đem tới một sang trọng trong design Bắc Âu. Điểm nổi trội là bản lề gỗ maple kéo dài trong suốt thời gian theo chiều dài của mặt bàn để nâng và thả mặt bàn xuống như mong muốn.

The Mesamachine của Jaime Hayon

Gỗ được lựa trọn là cherry Mỹ. Bàn được design tương tự một hộp xoắn rỗng, cung cấp các giải pháp linh hoạt cho những người dùng

Stem của Heatherwick Studio

Kết hợp việc trồng cây từ chân bàn gỗ phong được gia công CNC nâng đỡ mặt bàn bằng kính. Studio đã chọn thiên nhiên làm điểm khởi đầu cho design của họ, sau khi dành ba tháng ở cùng một bàn làm việc.

Stammtisch của Sebastian Herkner

Với hình thức hữu cơ và mô-đun, Sebastian muốn tạo ra một chình ảnh quan nơi các yếu tố khác nhau của ngày gặp mặt. Cái tên Stammtisch được dịch là ‘bàn thường xuyên’ – ko gian để bạn hữu và gia đình tụ họp. Sử dụng chất liệu từ gỗ sồi đỏ, gỗ thích của Mỹ.

Hình dạng đặc trưng xác định design đã đạt được thông qua việc đúc trục chính gỗ làm mặt bàn và các thành phần khác. Mặt bàn và các khay rất có thể di chuyển chạy xuôi theo chiều dài với các rãnh trượt sau đó được ghép và dán cẩn thận để tạo thành mhình ảnh.

Arco của Maria Jeglinska-Adamczewska

Arco lấy hứng thú từ các hình thức chạm trổ và kiến trúc của các tu viện Benedictine. Với trọng tâm là một đường cong nổi trội, bàn sử dụng gỗ anh đào Mỹ nguyên chất với các tấm ván được phối kết hợp cẩn thận và gia công. Các chân góc cạnh của bàn là hình dạng một phần tư mặt trăng và tạo ra lực căng xuyên qua phần trên bằng cách sử dụng tấm kim loại lót trong.

Candy Cubicle của Sabine Marcelis

Lấy hứng thú từ chình ảnh chiếc vali trong Pulp Fiction, Candy Cubicle được làm bằng gỗ phong Hoa Kỳ phủ lớp ván mỏng có các ngăn để sách và máy tính, với một chiếc ghế đẩu hình tròn bằng gỗ thích. Một lớp sơn mài mờ có độ bóng cao tone vàng tạo ra Sắc màu nổi trội khi tủ được mở ra.

Pink Moon của Studiopepe

Pink Moon được lấy hứng thú từ Trăng hồng vào mùa xuân. Các chi tiết khảm tương phản trên chân bàn và ghế ngồi hiện đại lấy hứng thú từ khung Charles Rennie Mackintosh. Gỗ phong Mỹ được cắt CNC để tạo hình tự nhiên, sau đó được nhuộm và tẩm dầu.

Humble Admi-nistrator’s Chair and Table của Studio Swine

Studio Swine đã design bàn và ghế kiểu ngai vàng lấy hứng thú từ những khu vườn truyền thống của Trung Quốc và nguyên mẫu của ghế nhà Minh. Gỗ Anh đào được chọn vì sự ấm áp tông màu caramel cho chỗ ngồi vững chắc và chân sau. Riêng phần chân trước, tay và tựa lưng được làm từ gỗ sồi Mỹ uốn cong.

Các design thông dụng đầy đậm cá tính đã sử dụng các loại gỗ bền vững để làm sống động các ý tưởng của nhà design. Dự án Connected đã chứng minh rằng ko có ngăn cách nào làm trở ngại sự sáng tạo và mỗi nhà design tiếp cận quy trình của họ với một góc nhìn mới – điều cơ bản của design.