Những bí quyết mua nội thất cho căn nhà hay

Các nhà design nội thất là những chuyên gia về decor. Họ rất có thể làm mọi thứ, từ tối đa hóa khoảng trống của một căn phòng cho tới làm nổi trội các đặc điểm kiến ​​trúc của căn nhà. Khi nói tới việc mua sắm đồ decor nội thất, các nhà design sẽ nghĩ tới những yếu tố mà ko nhiều người trong chúng ta cũng rất có thể tính tới. Một trong số họ, nhà design nội thất Robin Baron, đã mách nhỏ những bí quyết mua sắm “tuyệt mật nhất” của cô.

Tạo một kế hoạch và luôn theo sát nó

 

Việc decor một căn phòng trống rất có thể khiến bạn trở nên phấn khích và choáng ngợp. Không gian trống có tiềm năng vô tận, nhưng bạn rất dễ bị cuốn vào sự háo hức và mua những món đồ ko quan trọng. Bất cứ khi nào Baron có ý định mua sắm đồ decor nhà cửa, cô ấy bắt đầu bằng việc lập một kế hoạch và kiên trì thực hiện nó.

“Có mục tiêu và hiểu những gì bạn muốn đạt được sẽ hỗ trợ bạn thành công,” Baron giải thích. “Hãy xem xét phong cách sống của bạn và những căn phòng bạn đang muốn design.”

Đối với một số) người, phòng tiếp khách rất có thể là nơi để xem TV và xả stress. Trong khi đó, những người khác rất có thể sẽ muốn tạo một khu vực giải trí ở phòng tiếp khách. Tuy nhiên, bất kể mục đích của bạn là gì, có một điều chắc chắn: bạn muốn làm cho ko gian của mình hoạt động hiệu quả nhất rất có thể.

Baron cho biết: “Bất kể món đồ nào bạn định mua cho căn nhà, hãy đảm nói rằng chúng ko chỉ đẹp mà còn phục vụ mục đích đã được định trước. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của điều này. Dành thời gian nắm vững mục tiêu của bản thân mình sẽ hỗ trợ bạn tạo ra căn nhà mà bạn yêu thích.”

Tìm món đồ nội thất truyền hứng thú

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, ko phải mọi đồ đạc trong nhà của bạn đều rất có thể thu hút ánh nhìn. Baron cho hay điều quan trọng là phải suy nghĩ về yếu tố ấn tượng mà bạn muốn và tạo ra sự hấp dẫn trong căn nhà của bạn.

Nhà design chia sẻ: “Khi bạn đang lỗ lực tạo ra một diện mạo mới, hãy tìm một món đồ tạo nguồn hứng thú cho căn phòng. Đây rất có thể là một món đồ nội thất lớn như ghế sofa, một tấm thảm khu vực, một chiếc đèn mà bạn yêu thích or một phụ kiện khiến bạn ko thể ngừng suy nghĩ về nó.”

Khi đã tìm thấy món đồ nội thất cốt lõi đó cho căn phòng, Baron khuyên bạn nên thêm những điểm nổi trội nhẹ nhàng.

Cô nói: “Tôi thấy tốt nhất nên phối kết hợp đồ nội thất có design gọn gàng với những món đồ thú vị có kiểu dáng độc đáo or được chạm trổ. Tất cả sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn trước tiên và cân bằng các điểm nổi trội.”

Kết hợp các kiểu design

Trang trí nhà cửa luôn cần tạo ra sự đối lập cuốn hút. Theo Baron, những món đồ nội thất tưởng chừng như “kỳ quái” lại rất có thể đem tới một ko gian thực sự hấp dẫn.

Chuyên gia giải thích: “Một trong những điều yêu thích của tôi khi decor mọi căn phòng đó là sử dụng đồ nội thất cổ điển và truyền thống phối kết hợp với đồ nội thất hiện đại. Đừng ngại sử dụng kèm theo những món đồ phong cách. Đó là cơ hội để thể hiện đậm cá tính của bạn.”

Bên cạnh các phong cách design, hãy thử thay đổi tông màu cho căn phòng. Baron cho hay: “Tôi thích phủ những món đồ Sắc màu rực rỡ vào một ko gian có sẵn chủ đề là gam gam màu trung tính. Bạn ko cần phải có nhiều Sắc màu để tạo ra sự ấn tượng choáng ngợp. Hãy thử phối hợp các món đồ với chất liệu khác nhau để tạo thêm sự độc đáo. Việc phối kết hợp khéo léo Sắc màu, họa tiết, hoa văn sẽ tạo ra một phong cách mang dấu ấn cá nhân của bạn. ”

Đo lường ko gian

Khi nói tới đồ nội thất và phụ kiện trong căn nhà của bạn, kích thước là vấn đề cốt lõi. Trước khi bạn thực hiện ý định mua một món đồ nội thất mới, điều quan trọng là phải đo kích thước căn phòng của bạn.

Baron giải thích: “Nếu bạn đang muốn mua những món đồ lớn hơn, như ghế sofa, bàn trà, or giá sách, thì tôi khuyên bạn nên đo lường chính xác và vẽ sơ đồ mặt bằng cho ko gian của mình. Điều này sẽ đảm nói rằng các món đồ mới vừa vặn và rất có thể sử dụng bình thường.”

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đầu tư vào những món đồ vừa với căn phòng của bạn nhưng ko quá khổ để phải dựa vào tường. Mặc dù điều quan trọng là phải lưu ý tới kích thước của tất cả đồ nội thất của bạn, nhưng Baron khuyên ko lúc nào nên giảm thiểu kích thước của tấm thảm.

Chuyên gia cho hay: “Tấm thảm vừa là mỏ neo định hướng phong cách của căn phòng, vừa là vật decor quan trọng. Bạn sẽ muốn tấm thảm càng lớn càng tốt để căn phòng có cảm xúc rộng hơn.”

Lựa chọn trong phạm vi ngân sách chi tiêu

Nói về ngân sách chi tiêu, Baron cho biết bạn bắt buộc phải biết số tiền bạn muốn chi tiêu trước khi bắt đầu mua sắm. Hãy lập danh sách tất cả những thứ bạn đang muốn mua. Sau đó, bạn cần tìm kiếm trên internet để hiểu được phạm vi giá của từng món đồ giúp đảm bảo ngân sách chi tiêu dự trù của bạn.

Nhà design này khuyên: “Một khi bạn đã có kế hoạch, bạn cũng rất có thể đưa ra quyết định thông minh về những gì nên lựa trọn mua. Đừng đưa ra quyết định theo cảm tính mà ko dựa vào thực tế.”

Tạo điểm nổi trội từ phụ kiện decor

Những phụ kiện decor rất có thể hình ảnh hưởng sâu sắc tới phong cách nội thất, ví dụ như khung trên tủ đầu giường, hay chiếc đèn bàn chạm trổ và chiếc gương treo trong hành lang của bạn. Baron giải thích: “Vào thời điểm nhiều người nghĩ về các phụ kiện cho căn nhà của họ, họ đã tiêu hết ngân sách chi tiêu của mình. Chúng nên được lưu ý và tập trung nhiều như những món đồ lớn hơn.” Cô ấy khuyên bạn nên nên kế hoạch mua món đồ nhỏ hơn này vào dự trù ngân sách chi tiêu decor của bạn.

Một phụ kiện xinh xắn và được sắp đặt ở vị trí thích hợp, cho dù đó là đèn, tác phẩm chạm trổ, khay đựng, hộp decor hay bình hoa, đều rất có thể thay đổi cảm xúc của căn phòng và làm nổi trội ko gian theo cách riêng của nó.