Nhà phố thân thiện với môi trường tại Đà Nẵng

Ngôi nhà có khoảng ko 250m 2 ở Đà Nẵng với mong muốn truyền hứng thú cho các Chủ nhà cũng như nhiều kts chung tay tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho các thế hệ tương lai.

Trong những năm gần đây do tác động lớn của biến đổi khí hậu đối với môi trường, con người đã trở thành vấn đề nan giải. “Là kts, chúng tôi hiểu rằng cần phải hành động để góp phần giảm thiểu tác động tới môi trường thông qua các sản phẩm của mình”, kts chia sẻ.

Tác động của biến đổi khí hậu là vô cùng nghiêm trọng, với nhiệt độ và mực nước biển tăng cao qua từng năm. Năm nay VN hứng chịu 13 cơn bão, và Philippines là 22 cơn, trong đó có những cơn bão mạnh nhất năm 2020, kéo theo nhiều thảm họa có sức tàn phá lớn như lũ lụt, sạt lở đất… tuy nhiên, hầu hết người dân ở các nước đang phát triển như VN vẫn chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Là kts chúng tôi mong muốn thay đổi nhận thức của mọi người, đồng thời cùng lúc đưa ra những giải pháp hạn chế tác động tiêu cực tới môi trường.

Hơn nữa, kts muốn truyền hứng thú cho các đồng nghiệp khác để tạo ra một môi trường sống tốt hơn, căn nhà là một trong những dự án của kts thể hiện sự tin tưởng đó.

Ngôi nhà được design dành riêng cho cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Mục tiệu của kts là tạo ra căn nhà thân thiện nhất với môi trường. Ngôi nhà này tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên để ngăn cản sử dụng năng lượng hóa thạch và tái sử dụng một phần nguồn nước.

Phòng thờ, phòng làm việc và hai phòng bedroom nữa nằm ở tầng 1 của căn nhà và hướng ra vườn.

Hệ cửa sổ trượt được sử dụng để tối đa hóa luồng kokhí vào trong nhà, khác hoàn toàn là kokhí từ biển. Sự khác hoàn toàn giữa tầng 1 và tầng trệt là tầng 1 được trang bị cửa sổ chớp để giảm bớt tia nắng khi rất quan trọng.

Trên tầng thượng, có một sân chơi nhỏ và một khu vườn trồng nhiều rau vừa lòng nhu cầu hằng ngày của gia đình. Khu vườn rau cũng được trang bị hệ thống tưới nước, thu hồi nước tự động, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

Sau bốn năm trải qua nhiều dự án, kts khuyến khích mọi người nên trồng cây trên sân thượng, giải pháp này ko chỉ tốt cho môi trường mà còn bảo vệ công trình thi công.

Qua dự án này kts hy vọng rất có thể truyền hứng thú để các đồng nghiệp khác phát triển nhiều dự án tương tự thành hiện thực và thay đổi nhận thức của các thế hệ trẻ đối với mẹ thiên nhiên.