Mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp ko gian 9x9m

Diện tích ô đất hợp lý, những mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp luôn được nhiều gia đình lựa trọn. Được sự đồng ý của CĐT, An Khánh xin phép công khai hồ sơ design của Mrs Quốc Anh, hy vọng sẽ đem tới một gợi ý cho những gia đình đang do dự về mẫu nhà vuông nhé.

Mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp
Mẫu nhà hai tầng mái thái hiện đại mặt tiền 9m

Yêu cầu tư vấn design 

Gia đình anh Quốc Anh hiện đang sinh sống tại thành thị Bắc Giang. Gia đình có 6 thành viên, 3 thế hệ sống chung dưới mái nhà cấp 4 của ông bà.

Do căn nhà cấp 4 đã thi công nhiều năm nên có chiều hướng xuống cấp, cùng với sau nhiều năm dành dụm, phối hợp với năm 2021 được tuổi xây nhà nên hai vợ chồng quyết định sẽ thuê design nhà trước, sau đó xem ngày chọn giờ động thổ thi công. Dự định lúc đầu của anh chị là xây biệt thự mái thái, tuy nhiên sau nhiều lần nghĩ kỹ và tính toán, hai vợ chồng quyết định sẽ thi công mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp, để thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Diện tích thi công anh chị dự kiến là 9x9m. Mẫu nhà vuông sẽ thuận tiện cho việc sắp đặt công năng và thích hợp với tổng thể quy hoạch ô đất của gia đình anh hơn cả.

Tìm kiếm tin tức của nhiều cty, có lắng nghe và được tư vấn qua về phương án mặt bằng, tuy nhiên anh chị vẫn chưa vừa ý. Qua người quen giới thiệu, anh chị tìm tới An Khánh , nhờ kts tư vấn. Nhờ sự chuyên nghiệp, tận tình, giải thích cặn kẽ, phương án mặt bằng của An Khánh đã được anh chị chốt ngay trong lần đầu gặp mặt, ký hợp đồng design mà ko có sự chỉnh sửa.

Yêu cầu của anh về mẫu nhà đẹp của gia đình rất đơn giản và cụ thể như sau:

  • Hình khối kiến trúc hợp lý, mặt tiền thoáng đãng,
  • Màu sắc ngoại thất hài hào, sử dụng mái ngói đỏ truyền thống
  • Sử dụng phối hợp hệ thống cửa gỗ và cửa nhôm, ban công design có khoảng rộng hết mặt tiền để đảm bảo ko qua lại
  • Công năng mỗi phòng sắp đặt khoa học, dễ di chuyển và tập trung các yếu tố tử vi phong thủy kiêng kỵ quan trọng
Mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp
Phối chình ảnh 3D mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp

Phương án design kts An Khánh đưa ra, dựa trên sự nghĩ kỹ những yêu cầu, mong muốn của gia đình, phối hợp với những am hiểu chuyên sâu về nghề, để mang lại một hồ sơ design tuyệt vời nhất cho gia đình CĐT.

Phối cảnh

Diện tích thi công vuông, mặt tiền rộng, vị trí ngay tại mặt đường trung tâm, rất thuận tiện cho việc triển khai design thi công mẫu nhà hai tầng đẹp.

Hình khối kiến trúc của căn nhà được phân chia hợp lý, với phần shình ảnh chính lớn, sử dụng bậc tam cấp ốp đá tự nhiên phối hợp với hệ thống cột vuông chịu lực ở hai bên, chạy thẳng từ tầng 1 tới tầng 2, mang lại sự vững chắc cho căn nhà.

Phần chân trụ cột cộng hưởng cùng mảng tường nhỏ ở cạnh shình ảnh chính, ốp đá tự nhiên nguyên khối, chạy dọc thân tường tầng 1, mang lại sự cân bằng tổng thể cả về bố cục chi tiết, tỷ lệ cũng như Sắc màu.

Mái thái ngói đỏ, với độ dốc vừa phải, kết cấu mái hiên phụ trước shình ảnh chính cùng với sơn sáng màu, đem tới sự hài hòa. Hệ thống cửa chính sử dụng chất gỗ tự nhiên gam màu nâu ấm, phối cùng hệ thống cửa nhôm xingfa màu giả vân gỗ, phối hợp kính màu mang lại những nét hiện đại và tinh tế cho ko gian mặt tiền mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp.

Ban công sử dụng lan can sắt, với design trụ tròn và lam nhỏ chạy ngang, ko gian trước vì thế đón nhận được nhiều ánh sáng hơn cả. Để tăng thêm điểm nổi trội, khoảng sân thượng nhỏ trên tầng 2 sử dụng lam chắn nắng thanh bản to, đồng gam màu nâu, giúp khoảng nhỏ này vừa chắn nắng, vừa tăng tính thẩm mĩ đẹp mắt và có sự khác hoàn toàn so với các công trình kế bên.

Phối chình ảnh kiến trúc kiên cố, hợp lý, thoáng đãng, đẹp mắt, CĐT hoàn toàn hài lòng, yên tâm chờ ngày đẹp động thổ thi công công trình.

Mặt bằng công năng

Mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà hai tầng mái thái hiện đại

Hình khối vuông, việc sắp đặt công năng sử dụng ở tầng 1 được kts tối ưu hóa. Phòng khách đặt ngay giáp với cửa chính. Vị trí trung tâm và gần với shình ảnh chính, sẽ hỗ trợ phòng tiếp khách luôn đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng, từ đó phân bổ vào phía trong.

Hướng thẳng từ phòng tiếp khách chạy vào trong là khoảng ko gian thông tầng rộng, cầu thang chữ U đặt ở góc, rất thuận tiện cho việc di chuyển mà ko hề hình ảnh hưởng tới ko gian sinh hoạt chung của nhà hai tầng mái thái vuông.

Góc nhà phía cuối tay trái, đối diện với shình ảnh thang là phòng bếp phối hợp với bàn ăn. Hướng bếp được tính toán và xử lý sao cho thuận tiện cho những người nấu, đảm bảo đúng hướng với tuổi của gia chủ. Phòng ngủ của ông bà được sắp đặt ở riêng một góc yên tĩnh, có lối đi chung gần phòng tiếp khách. Hệ thống cửa sổ của phòng hướng thẳng mặt tiền chính, cho nên căn phòng của ông bà thoáng mát về mùa hà, ấm áp về ngày mùa đông.

Nhà vệ sinh chung ở tầng 1 đặt gần cửa ra vào buồng nghỉ, vừa tiện cho việc sử dụng của ông bà, mặt khác vị trí này ko hình ảnh hưởng tới cả phòng bếp và buồng nghỉ nếu xét về hướng.

Mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp
Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà hai tầng mái thái hiện đại

Tầng 2 kts sắp đặt 3 buồng nghỉ và 1 nội thất phòng thờ. Phòng thờ có hướng ra ban công tầng thượng trên tầng 2, sẽ đón nhận ánh sáng tự nhiên, gió, phân bổ chính để qua lại các ko gian bên trong.

Từ shình ảnh thang tầng 2, 3 buồng nghỉ lần lượt được phân bố đồng đều ở các góc, làm đầy bố cục ko gian của căn nhà. Để mở rộng ko gian sinh hoạt cho 3 buồng nghỉ, đồng thời cùng lúc CĐT muốn tiết kiệm ngân sách, nhà vệ sinh chung của cả ba phòng đặt ở giữa. Vị trí trung gian gần cửa ra vào của cả ba phòng, nên khoảng cách di chuyển giữa mỗi phòng đều được rút ngắn.

Mẫu nhà vuông hai tầng mái thái đẹp hiện đại, bố cục khoa học, công năng tối ưu, chi phí tiết kiệm. Với cách sắp đặt như vậy, bố cục nội thất của căn nhà sẽ dễ dàng sắp đặt và lựa trọn màu, giúp gia chủ rất có thể yên tâm sở hữu được ko gian sinh hoạt tiện nghi.