Mẫu nhà thờ tổ tiên 3 gian 2 dĩ đơn giản đẹp

Có nhiều người hỏi chúng tôi rằng nhà từ đường 3 gian 2 dĩ là gì , có phải 3 gian 2 chái hay không, vậy “Dĩ” trong đây mang nghĩa gì , nghe lạ thế!

Thực sự thì đối với những người làm trong nghề design từ đường thì những từ chuyên ngành này họ hiểu rất rõ nhưng đối với khách hàng thì ko phải ai ai cũng hiểu đc.

Nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ là gì ?

Mẫu nhà thờ tổ tiên 3 gian 2 dĩ đơn giản đẹp

 

Thông thường nhà gỗ được làm 3 gian, 5 gian, …là tùy mong chờ của mỗi dòng họ căn cứ trên nhiều điều kiện khác nữa. Với nhà 3 gian- được lựa chọn nhiều hơn bởi có nhiều tiện ích & phù hợp về nhiều khía cạnh hơn so với nhà thờ tổ tiên 5 gian. tuy nhiên, nhà thờ tổ tiên 3 gian được cải biên một chút về cấu trúc .Đó là ngoài phần 3 gian chính thì nhà thờ được cơi nới thêm 2 dĩ nhỏ bên hông- có công dụng là nơi trưng bày các đồ thờ phụng của nhà thờ tộc và vài đồ vật dụng quan trọng.

Về mặt tổng quát thì từ đường 3 gian 2 dĩ không đặc biệt gì so với các mẫu nhà nhà thờ họ khác . Nó cũng bao gồm các hệ thống kèo cột nối cùng với nhau. Bên ngoài các hệ thống này là các mẫu hoa văn chạm khắc như những bức tranh tứ quý , tứ linh, hoa lá, chim muông…

Vì sao nên xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ bằng gỗ xoan đào

nhà thờ họ hiện nay được thiết kế theo hai vật liệu chính: Bằng gỗ or be-tong giả gỗ hoặc có thể kết hợp cả hai vật liệu này trong một kết cấu nhà thờ họ nói chung.

nhà thờ tộc bằng be-tong giả gỗ có khá nhiều ưu điểm . quý khách có thể xem qua tin tức dưới đây

 

Đối với nhà thờ bằng gỗ có nhiều ưu điểm khác biệt. Nhà gỗ Thay mặt cho mệnh mộc, ấm áp về mùa hè & thoáng mát vào ngày đông. đem lại vẻ thâm trầm truyền thống vốn có của nhà thờ tổ tiên xưa.

gia chủ quyết định làm bằng chất liệu gỗ xoan đào vì những lí do sau:

-Diện tích nhà thờ tộc ko quá lớn lên khi làm bằng gỗ cũng sẽ bảo đảm chi phí khỏi bị đắt quá so với dự trù

-Gỗ xoan đào là loại gỗ đc ưa thích trong thiết kế nhà thờ tổ tiên. Gỗ xoan có đặc điểm chịu đc nhiệt độ cao, chịu được những thời tiết khắc nghiệt nhất, chịu nén, khó thấm nước & chịu được lực tốt. Loại gỗ này có khả năng chống mối mọt & ít bị cong vênh, nứt nẻ trong khi sử dụng.

Mẫu nhà thờ tổ tiên 3 gian 2 dĩ đơn giản đẹp

 

Mẫu nhà thờ tổ tiên 3 gian 2 dĩ đơn giản đẹp

mặt bằng xây dựng nhà thờ họ: 9m x 8,9m

thiết kế nhà thờ họ khá đơn thuần với 3 gian thờ chính & hai dĩ nhỏ mở rộng hai bên. Nhà thờ có đầy đủ các hạng mục cơ bản như cuốn thư đá phía trước từ đường uy nghi vững chãi, hai cột lửa hai bên được kiến tạo uy nghi hùng vĩ . Mái nhà thờ tổ tiên đc làm bằng chất liệu ngói mũi hài xếp ngăn nắp & điều độ gây ra hình ảnh khá truyền thống về những căn nhà gỗ xưa được đặt trong hình ảnh thời đại hiện nay.

khuân viên tổng diện tích 240m2, bao gồm khu nhà thờ tổ tiên trung tâm kèm hậu cung phía sau. . Hai bên là hai lối đi nhỏ xinh giúp mọi người có thể đi ra khu vực phía sau dễ dàng. Bao quanh toàn bộ khu vực này là hàng rào đc làm bằng gạch ko trát bao kín khoảng không bảo đảm an toàn cho khu vực thờ tự.

Bước vào khoảng trống nhà thờ tộc bằng gỗ là cổng nhà nhà thờ tổ tiên cũng được design hai mái như từ đường chính tạo nên sự đồng bộ về mặt thẩm mỹ chung cho nhà thờ dòng tộc.

Chi phí xây nhà thờ họ bằng gỗ xoan đào

chủ đầu tư có nguồn kinh phí giới hạn khoảng trên 1 tỉ. Khá phù hợp với chi phí làm nhà thờ tộc mà đơn vị Nhà Thờ Họđã design dựa theo Yêu cầu & mong chờ của Chủ nhà .

Sau khi tách bóc dự toán, nhà thờ tộc rộng 80m2 dự tính chi phí khoảng 1 tỉ 5.

Trong đó bao tất cả chi phí cho xây dựng nội thất và ngoại thất nhà thờ tổ tiên 3 gian 2 dĩ bằng gỗ xoan đào .

Như trên là hình ảnh nhà thờ tổ tiên trên khuôn viên rộng 240m2, làm bằng gỗ chi phí 1 tỉ 5. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thiết kế nhà thờ họ, sửa chữa từ đường , …hoặc tư vấn về phong thủy nhà thờ thì có thể liên hệ với đơn vị Nhà Thờ Họ.